Lập tổ xử lý phim độc hại trên mạng

15:10 | 08/04/2023

Trước tình trạng phim mạng có nội dung độc hại tràn lan, Cục Điện ảnh đã có những biện pháp xử lý.

Thời gian gần đây, tình trạng những bộ phim có nội dung bạo lực, khiêu dâm với các chủ đề ngoại tình, sugar baby – sugar daddy với nhiều cảnh nóng, gây sốc tràn lan trên không gian mạng. Điều này gây bức xúc trong dư luận.

phim-mang-co-noi-dung-xau-doc-tran-lan.(1).jpg
                                   Phim mạng có nội dung xấu độc tràn lan.

Cục Điện ảnh cho biết, sẽ lập Tổ công tác quản lý hoạt động phổ biến phim trên không gian mạng để xử lý phim chiếu mạng có nội dung độc hại.

Nhiệm vụ chính của Tổ công tác gồm: Kiểm tra nội dung phim, phân loại phim; Cấp, thu hồi giấy phép phân loại phim; Xây dựng và quản lý hệ thống dữ liệu về phân loại phim mạng; Tiếp nhận hồ sơ, trả lời bằng văn bản với đề nghị công nhận phân loại phim mạng.

Yêu cầu chủ thể phổ biến phim trên không gian mạng dừng, gỡ bỏ phim vi phạm; Yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp có nền tảng truyền thông số ngăn chặn, gỡ bỏ phim vi phạm; Yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp có mạng viễn thông triển khai các biện pháp kỹ thuật cần thiết để ngăn chặn việc truy cập phim vi phạm.

Về khía cạnh luật, Cục điện ảnh cho biết Luật Điện ảnh năm 2022, Nghị định số 131/NĐ-CP ngày 31/12/2022 quy định chi tiết một số điều của Luật Điện ảnh, Nghị định số 128/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của NĐ số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo… đều có những Điều, khoản quy định về việc phổ biến phim trên không gian mạng mà các chủ thể khi tham gia hoạt động này cần phải thực hiện. Những đơn vị không thực hiện quy định của pháp luật phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi, hoạt động của mình.

Theo Báo Công Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *