Lê Dương Bảo Lâm bất ngờ với khả năng nấu ăn cực chuyên nghiệp của Lê Nam

08:52 | 11/01/2021

Tập 2 của Đấu Trường Ẩm Thực 2021 vừa lên sóng tối chủ nhật tuần này tiếp tục mang đến khán giả những khoảnh khắc vui nhộn trong gian bếp cùng MC Lê Dương Bảo Lâm, diễn viên Lê Nam và ca sĩ Xuân Nghi.

Mở đầu chương trình, MC Lê Dương Bảo Lâm chưa hết vui mừng vì được gặp lại người anh thân thiết Lê Nam thì đã ngay lập tức “cà khịa” vấn đề ăn kiêng của nam nghệ sĩ. Theo Dương Lâm, Lê Nam đang trong chế độ ăn Keto, nghĩa là giảm tinh bột, giảm đường, giảm rất nhiều thứ nhưng “bụng mỡ” thì vẫn không giảm.

Lê Nam “cay đắng” thừa nhận bản thân mới chỉ ăn được một ngày, càng khiến Dương Lâm “tức tối” vì ông anh đi khoe khắp mọi nơi về việc bản thân giảm cân.

Tuần này, đầu bếp Nguyễn Văn Thông là nhân vật đặc biệt xuất hiện cùng với hai món ăn chỉ nghe thôi cũng khiến khán giả thèm ngay đó là bạch tuộc sốt cay và xôi bồ câu. Anh cũng thiệt tình thông báo cho hai nghệ sĩ trước khi chọn món rằng món xôi bồ câu rất khó vì đây là một món ăn truyền thống của miền Bắc.

Lê Nam tuyên bố sở trường của mình là nấu ăn nhưng trước lời “hù dọa” của đầu bếp, anh một mực phải giành quyền để nấu món dễ hơn. Trong khi đó, Xuân Nghi thừa nhận bản thân nấu ăn kém nên cô muốn nấu món bạch tuộc sốt cay.

Nét diễn bối rối “giả trân” của Dương Lâm tiếp tục xuất hiện. Vì không biết phải phân xử như thế nào, nam MC quyết định dùng trò chơi Trâu ăn lúa để chọn ra người được quyền chọn trước. Anh hài hước giải thích trò chơi bằng việc ví Lê Nam và Xuân Nghi là hai con trâu bị cột ở hai phía, còn cỏ là cờ giấy được đầu bếp cầm ở giữa và ai lấy được nhiều cờ hơn sẽ giành chiến thắng.

Thế nhưng trò chơi diễn ra không mấy suôn sẻ khiến “chú trâu đen” Lê Nam phải “kêu oan” vì bị Dương Lâm và Xuân Nghi “bắt tay chơi dơ”. Trong khi phía Xuân Nghi chỉ có một người giữ dây kéo cô lại, thì phía Lê Nam có rất nhiều staff hùa vào giật dây, từ đạo diễn, âm thanh, đến quay phim cũng nhiệt tình đến kéo ngược anh vào cánh gà khiến Lê Nam không thể nào chồm tới gần lá cờ được. Chưa kể Xuân Nghi còn được đầu bếp thiên vị, đưa lá cờ về gần phía cô rồi thanh minh gió mạnh.

Kết thúc phần thử thách vui nhộn, Xuân Nghi giành chiến thắng, cô kiên quyết giữ nguyên lựa chọn ban đầu là món bạch tuộc sốt cay. Còn Lê Nam hiển nhiên phải xử lý món xôi bồ câu.

Bước vào phần thi nấu ăn, Xuân Nghi luống cuống xoay xở với những lời hướng dẫn của đầu bếp, còn Lê Nam cũng tranh thủ làm phiền và gây rối cô liên tục. Dương Lâm cũng không ngoại lệ, anh chọc Xuân Nghi đủ điều nhưng cũng trao cho nữ ca sĩ cơ hội được đầu bếp nấu giúp 2 phút với phần sốt cay rất khó.

Đến lượt thử thách với món xôi bồ câu của Lê Nam, dù không ai dám cản trở nhưng nam diễn viên cũng liên tục càm ràm. Anh thậm chí còn buông lời “phê bình” Dương Lâm giúp đỡ cho đàng hoàng khiến nam MC từ bỏ luôn việc phụ anh nấu ăn.

Lê Nam còn khiến mọi người thảng thốt với khả năng nấu ăn cực chuyên nghiệp khi dùng dao rút xương bồ câu một cách hoàn hảo. Thậm chí đầu bếp khách mời của chương trình cũng phải công nhận kỹ năng của nam nghệ sĩ và cho rằng nếu ngày xưa Lê Nam làm chuyên về nấu ăn thì giờ cả hai đã trở thành đồng nghiệp.

Dương Lâm đùa rằng với kỹ năng này Lê Nam hãy chuyển sang làm đầu bếp chuyên nghiệp nhưng nam diễn viên từ chối ngay. Anh bộc bạch, cho dù có được chọn lại thì anh vẫn sẽ làm diễn viên, còn nấu ăn chỉ là sở thích, và là việc anh muốn làm để phụ vợ.

Kết thúc hai phần thi, dù Lê Nam rất tự tin với sở trường nấu ăn nhưng anh vẫn không thể hoàn thành một cách trọn vẹn một món ăn khá khó như xôi bồ câu. Đầu bếp đánh giá rất cao kỹ năng thao tác trong bếp của Lê Nam, còn muốn cho anh vượt điểm tối đa nhưng với một món xôi hơi nhão, thịt được nêm nếm chưa trọn vị, Lê Nam đã thua đẹp trước món bạch tuộc sốt cay của Xuân Nghi. Xuân Nghi cũng giành luôn chiến thắng trong tập 2 của chương trình Đấu Trường Ẩm Thực 2021.

Chương trình Đấu Trường Ẩm Thực tuần sau sẽ tiếp tục mang đến khán giả những khoảnh khắc vui nhộn cùng với MC Lê Dương Bảo Lâm và cuộc đối đầu trong gian bếp giữa ca sĩ – nhạc sĩ Hoàng Luân và nữ diễn viên Cẩm Hò.

Tập 3 sẽ được phát sóng vào lúc 20h10 chủ nhật ngày 17/1 trên kênh VTV9.

Clip Dương Lâm và Xuân Nghi “bắt tay chơi dơ” khiến Lê Nam phải “kêu oan”: https://youtu.be/iH4VpBb5V-s

Clip Lê Nam làm Dương Lâm bất ngờ với khả năng nấu cực chuyên nghiệp: https://youtu.be/Uy2Q5hULaMo

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *