Lệ Hằng, Tiểu Vy… hướng về quê hương giữa tâm dịch COVID-19

06:00 | 04/08/2020
Lệ Hằng, H’Hen Niê, Tiểu Vy… chung tay ủng hộ miền Trung vượt qua đại dịch Covid-19.

Nhiều ngày qua, thông tin Đà Nẵng và Quảng Nam trở thành ổ dịch bùng phát Covid-19 khiến cả nước vô cùng xót xa. Theo chỉ thị của Bộ Y tế, hiện hai khu vực này đang nghiêm túc chấp hành cách ly xã hội, các hoạt động văn hóa, du lịch đều tạm ngưng để tránh nguy cơ lây lan.

Giữa thời điểm khó khăn, nhiều mạnh thường quân, tổ chức đã đứng ra kêu gọi, ủng hộ trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.

Đều là những người con trưởng thành từ mảnh đất miền Trung, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Lệ Hằng cùng nhiều người người nổi tiếng khác đã thể hiện tình yêu với quê hương mình. Với ý nghĩa “lá lành đùm lá rách”, những hành động đẹp này đã truyền đi thông điệp tích cực và được khán giả tuyên dương.

 

Cụ thể, Á hậu Lệ Hằng đã quyên góp được 200 triệu đồng, trong đó có 50 triệu đồng từ H’Hen Niê. Ngoài ra, người đẹp gốc Đà Nẵng còn ủng hộ thêm  12.500 khẩu trang, 6 thùng dung dịch rửa tay sát khuẩn và 300 bộ đồ bảo hộ. Trong 4 ngày liên tục, Lệ Hằng và gia đình đã chuyển tận tay tiền mặt và vật phẩm đến các bệnh viện, người dân, sinh viên nghèo… gặp khó khăn ở thành phố Đà Nẵng.

“Là người con Đà Nẵng, tôi chỉ hy vọng có thể đóng góp chút sức lực giúp quê hương và người dân vượt qua dịch lần này. Mong mọi người giữ vững tinh thần mạnh mẽ, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe. Tôi cũng gửi lời chúc sức khỏe và tri ân đến các y bác sĩ, quân nhân ngày đêm chiến đấu chống dịch. Đà Nẵng cố lên”.

Không nằm ngoài tâm dịch, Hoa hậu Việt Nam 2018 – Trần Tiểu Vy đã trao tặng Hội An và Đà Nẵng số tiền 200 triệu đồng. Tuy nhiên, vì đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh nên cô đã nhờ người thân tặng trực tiếp đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Đà Nẵng và 5 khu cách ly tập trung tại Hội An.

Người nhà Tiểu Vy đại diện Hoa hậu trao tặng Hội An và Đà Nẵng mỗi nơi 100 triệu đồng.

Trên trang cá nhân của mình, người đẹp sinh năm 2000 bày tỏ sự đồng cảm khi gia đình, đồng hương của mình đang oằn mình chiến đấu cùng dịch bệnh. Cô cũng không quên gửi lời tri ân đến đội ngũ bác sĩ, cơ quan chức năng đã cống hiến hết mình vì người dân.

Trước đó, Trung Quân và Denis Đặng đã trích 444 triệu đồng từ quỹ “Tự Tâm” và chia đều số lượng khẩu trang – xịt rửa tay chuyên dụng và cộng thêm các nhu yếu phẩm cần thiết để gửi tới khu Ký túc xá phía Tây TP. Đà Nẵng – khu vực cách ly tập trung đang có hơn 8.000 người cách ly, gồm 5000 thùng mì gói, 1000 phần lương khô, 5000 bình nước sinh hoạt 20 lít.

NTK Công Trí ủng hộ bệnh viện quê hương mình mỗi nơi 2000 mặt nạ y tế 95.

 ”Dù tình thế có khó khăn nhưng mình vẫn có niềm tin mọi điều sẽ tốt đẹp nhanh thôi, cả nước chúng ta sẽ cùng nhau chung tay vượt qua những khó khăn này. Đà Nẵng và đất nước mình sẽ lại rực rỡ sớm thôi. Cố lên nào!!!”. – Mỹ Tâm động viên quê hương.

Nam Phương/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *