Lê Phương bị kéo đâm phải tự cầm máu để hoàn thành cảnh quay đánh ghen gắt nhất phim

00:35 | 30/06/2021

Sau màn bị đánh ghen tại nhà hàng giữa thị xã, cái tiếng “tiểu tam” lại tiếp tục đeo bám hai Thương (Lê Phương) khi những tưởng cô bị bắt tại trận. Nhưng, nào đâu chịu nỗi oan ức xấu xa đó cô đã có màn đáp trả cực ngầu.

Cuối cùng, hai Thương chẳng còn cách nào khác là đành phải chấp nhận kí vào bản hợp đồng làm việc lâu dài cho ông Lưu sau nhiều lần được giúp đỡ về tiền bạc. Cô càng lo lắng bao nhiêu thì ông Lưu dường như khá đắc ý khi bước đầu đạt được mục đích của mình.

Mọi chuyện ban đầu diễn ra khá êm xuôi theo kế hoạch của ông Lưu. Để lấy lòng người đẹp, ông dàn cảnh cho người cùng làm cố tình “đụng độ” Thương sau đó tỏ ý bênh vực cô. Sau đó, khi thấy Thương phải làm công việc nặng nhọc, ông Lưu dù là chủ còn trực tiếp xắn tay làm giúp cô, thậm chí bị thương.

Vốn là người trọng tình cảm, Thương vô cùng áy náy. Đó là lý do cô miễn cưỡng phải đem chai dầu xoa bóp đến cho ông Lưu theo lời của dì Tư. Lúc này, ông Lưu lại giả vờ bị đau vai và nhất quyết đòi cô xoa bóp dùm. Đang trong lúc hai bên giằng co, vợ ông Lưu – bà Tiền xuất hiện. Nghĩ rằng chồng mình gian díu với Thương, bà buông lời chửi mắng cả hai vô cùng thậm tệ. Mặc cho Thương giải thích, bà cầm chính chai dầu đó ném thẳng vào đầu khiến cô bị Thương. Ông Lưu sau đó đến gặp Thương xin đòi… bồi thường nhưng cô nhất quyết không chịu.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, sáng hôm sau khi Thương chuẩn bị đến nhà máy làm lại, vợ ông Lưu cùng hai tay chân xuất hiện. Không nói không rằng, cả ba lao vào đánh cô. Bà Tiền lăm le chiếc kéo trên tay túm tóc, nhấn đầu và cắt phăng mái tóc của cô vô cùng hả hê. Trong nhà dù có Lắm và dì Tư nhưng cả hai không thể làm gì còn Nhớ chỉ biết khóc lóc và chạy đi cầu cứu. Cũng may, Chơn đến kịp mọi chuyện mới có thể giải quyết. Nhưng, đúng lúc đó Thương đùng đùng vào nhà lấy theo chiếc kéo, đạp xe đến thẳng chỗ làm và cấm không cho ai đi theo.

Tại xưởng gạo, khi hai vợ chồng ông Lưu đang to tiếng, Thương đã kêu tất cả công nhân ở đó có mặt. Cô cắt phăng mái tóc của mình và công khai mọi chuyện cho tất cả mọi người biết việc mình phải kí hợp đồng làm việc ở đây. Cô ép vợ chồng ông Lưu hoặc để cô yên ổn làm việc tại đây, hoặc cho cô đi làm chỗ khác. Cô hứa sẽ trả đủ cả vốn lẫn lãi sau 1 năm. Cô thậm chí sẽ thưa ra tòa chuyện này nếu 2 vợ chồng làm tới. Mặc cho ông Lưu hết can ngăn rồi nạt nộ, bà Tiền ban đầu còn “già mồm”, thậm chí dọa tạt axit Thương nhưng thấy cô rất cứng rắn bắt đầu thấy… xanh mặt. Ông Lưu cũng không thể ngờ cô gái như Thương lại có pha đáp trả, lật ngược tình thế khiến vợ chồng ông không biết giấu mặt đi đâu như thế.

Theo Lê Phương, đây là trường đoạn khá gắt cả về tình huống lẫn phản ứng của các nhân vật, đặc biệt là Thương và bà Tiền. Do đó, ê-kíp đã có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Không phải quay đêm như phân đoạn đánh ghen trước đó nhưng đoàn phim đã phải chạy đua với thời gian vì cảnh quay được thực hiện lúc 3 giờ chiều, ánh sáng xuống rất nhanh.

Lê Phương và diễn viên Hoàng Trinh được đạo diễn trao đổi rất kỹ những diễn biến tâm lý cũng như trình tự hành động như thế nào để vừa an toàn vừa hiệu quả. Phân đoạn này cần nhiều góc máy cũng như phản ứng của nhân vật nên phải diễn lại nhiều lần.

“Khi đọc kịch bản đã rất là kịch tính, ra hiện trường lại càng căng thẳng hơn vì tiết tấu phải nhanh, cảm xúc phải đầy, chưa kể phải tính toán hoá trang hợp lý để việc Thương bị cắt tóc y như thật. Phân đoạn bà Tiền đánh ghen Thương tại nhà được quay ở Đồng Tháp. Bà con đến xem khá đông và cả đoàn phim ai cũng tập trung ra xem, có lẽ vì vậy mà mọi người diễn rất bốc và khi lên phim đã tạo được hiệu ứng mạnh” – Lê Phương chia sẻ. Đồng thời cô cũng cho biết bản thân mình rất thích phân đoạn sau đó khi Thương đến tận nhà máy của ông Lưu để nói chuyện rõ ràng. Cô cho biết thêm: “Trong gia đình có thể nhẫn nhịn nhưng khi người ngoài hà hiếp, nhất là khi họ ỷ thế dùng tiền chà đạp danh dự của mình thì nhất định phải phản kháng tới cùng”.

Nếu trên phim, đây được xem là cảnh đánh ghen bạo liệt nhất từ đầu của Thương con cá rô đồng thì hậu trường cảnh quay Lê Phương cũng gặp tai nạn nghề nghiệp nhớ đời.

Nữ diễn viên kể lại: “Trong lúc giằng co, theo phản xạ Phương dùng tay đỡ và cũng là để tìm cách chụp tay bà Tiền. Nhưng vì hành động quá nhanh nên chị Hoàng Trinh đã đâm kéo vào tay Phương. Lúc đó lại đang là cao trào, ai cũng đang rất nhập vai nên Phương vẫn tiếp tục diễn, miệng thì đầy tóc bị cắt rơi vào, còn tay phải nắm chặt lại để máu đừng chảy loang ra.. Đạo diễn hô cắt là nói thật Phương rất mệt. Mọi người ai cũng lo lắng băng bó cho Phương nhưng Phương lại cảm thấy rất hạnh phúc với khung cảnh lúc đó!”.

Sau sự việc, ông Lưu vẫn đến tìm Thương với mong muốn cô trở lại xưởng làm việc nhưng cô nhất quyết nói không. Lúc đó, Chơn cũng có mặt và ra sức can ngăn, thậm chí lớn tiếng khiến ông vô cùng tức giận.

Kế hoạch đổ bể, ông Lưu lo 10 dì Tư cũng lo đến 9 phần. Cả hai sốt sắng nghĩ đủ mọi cách để cứu vãn tình thế hay tìm nước cờ mới thích hợp. Dì Tư khi bị Lắm trách cứ lỗi lầm do mình gây ra biện minh ông Lưu sẽ bỏ vợ và Thương nên đến giành chỗ trước là việc đương nhiên để sau này khỏi phải giành giật với ai. Thậm chí, dì Tư còn thắp hương trước bàn thờ cha mẹ Thương cầu xin họ phù hộ chia rẽ vợ chồng ông Lưu, vun đắp tình cảm đó cho Thương.

Trong diễn biến khác, sau khi bị phát hiện Nhớ có tình cảm với Chơn, dì Tư ra sức “đẩy thuyền”. Đầu tiên, dì dùng lời lẽ ngon ngọt kêu Nhớ thừa nhận tình cảm của mình. Nhưng Nhớ vừa sợ hãi, vừa biết tình cảm của Thương và Chơn dành cho nhau chỉ biết khóc rồi trốn đi. Mặc cho Nhớ van xin không nói cho chị hai biết dì Tư ngay sau đó đem hết mọi chuyện nói cho Thương. Vốn đã nghi ngờ trước đó, Thương chỉ biết giả bộ cho qua. Dì còn lấy tương lai của Nhớ, rằng việc Thương lấy Chơn là bít đường sống của cô bé nhằm đánh động vào lòng thương cảm của cô.

Với Nhớ, dì Tư đem tấm vải Chơn tặng cho Thương ra khiêu khích khiến cô đau lòng đến phát khóc. Khi Thương về, cô sẵn lòng đem tấm vải mình rất thích đó ra tặng lại em gái và còn hứa may tặng chiếc áo thật đẹp. Khi đưa chiếc áo cho Nhớ, lòng cô nặng trĩu nhưng vẫn cố tỏ ra vui vẻ. Ở tình thế này, cô chưa biết sẽ giải quyết chuyện này như thế nào nhất là khi Chơn và bà nội hỏi về chiếc áo mới.

Thương con cá rô đồng lên sóng lúc 14g thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *