Lê Phương khóc nghẹn khi chính thức gả em gái cho người yêu mình

05:27 | 19/07/2021

Những tưởng chuyện sắp đặt Thương đi đẻ mướn cho vợ chồng ông Lưu sẽ êm thấm, tiền rủng rỉnh trong túi. Ai ngờ, dì Tư lập tức nhận vố đau khi mọi chuyện bại lộ, chỉ biết nem nép trong nhà thay vì hống hách như trước đây.

Sau khi không còn lý do để thoái thác, Thương cũng phải đến nhà ông Lưu để thực hiện hợp đồng – lên Sài Gòn thụ tinh nhân tạo. Cùng lúc đó, khi qua nhà Thương, Chơn vô tình nghe được câu chuyện giữa dì Tư và Út Lành. Hóa ra chuyện dì Tư bị bệnh ung thư nặng chỉ là màn kịch đã được sắp đặt quá hoàn hảo. Khi Chơn xuất hiện trước mặt, dì Tư đứng hình không biết làm gì, chỉ cầu khấn anh gặp xui xẻo trên đường đi báo cho Thương.

Lúc này, Thương cùng vợ chồng ông Lưu đang trên ô tô thì Chơn chặn đầu xe và nói hết sự tình. Thương ban đầu còn không tin nhưng thấy thái độ của Chơn đã bỏ tất cả, về nhà chất vấn dì Tư. Ban đầu còn chối quanh co, lại nói mình bị ức hiếp nhưng khi bị Thương dồn vào đường cùng dì Tư đành thú nhận tất cả. Bị Chơn hỏi về số tiền, dì Tư một lần nữa khiến Thương chết đứng khi tiết lộ đã mang 200 triệu đi đánh đề và thua sạch. Trong cơn tức giận và đau đớn, Thương đuổi theo nói dì Tư hãy giết chết mình đi. Cô vật vã khóc lóc trong tay Chơn vì nỗi đau đến cùng cực khi bị người thân lừa gạt hết lần này đến lần khác.

Cay cú vì chuyện tưởng đã thành lại thất bại ở phút chót, dì Tư tiếp tục âm mưu “đẩy thuyền” cho Thương với ông Lưu. Vào buổi tối, viện cớ cùng Út Lành đi ra ngoài nhưng kì thực dì Tư ngấm ngầm để ông Lưu đến sàm sỡ Thương. Nhưng, rất may Chơn có mặt kịp thời và đánh cho ông Lưu một trận nhừ tử.

“Con là cháu của dì, sao dì hại con hết lần này đến lần khác, dì có còn lương tâm không?” Thương hỏi thẳng dì Tư khi chối quanh không hề biết chuyện gì, lại còn nói Thương ngu khi không biết chớp thời cơ. Sau đó, bài kể lể nuôi dạy chị em Thương lại được dì Tư lôi ra. Nhưng lần này, Thương đã không cam chịu. “Tôi chịu đựng đủ rồi. Suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên chuyện dì làm với con nhớ đâu. Dì dám đụng đến chị em tôi, đụng đến cái nhà này trước bàn thờ ba má tôi không bao giờ để yên cho dì”. Những lời nói đanh thép của Thương khiến dì Tư khiếp vía, không nói nên lời đành phải bỏ đi.

Sau khi gây ra chuyện, dì Tư năm lần bảy lượt muốn làm lành, nhờ Thương giải quyết mọi chuyện dùm cho mình, đặc biệt khi gia đình có thể bị siết căn nhà. Tuy nhiên, Thương giữ thái độ lạnh lùng, nói dì Tư tự làm tự chịu, thậm chí kể cả phải chấp nhận đi tù nếu bị thưa kiện.

Những tưởng sẽ tỉnh ngộ sau khi gây ra chuyện tày đình nhưng dì Tư vẫn thái độ thản nhiên. Bị ông Lưu ép, dì Tư chuyển hướng sang việc ép Chơn cưới Nhớ cho bằng được nhằm tiện đường cho ông Lưu đến với Thương. Chính dì một lần nữa sang nhà Chơn gây sức ép với hai bà cháu. Chơn, sau khi tận mắt chứng kiến Nhớ định treo cổ tự tử, lại nghe Thương phân trần hết đầu đuôi cuối cùng cũng nhận trách nhiệm về mình. Anh gần gũi hơn với Nhớ, an ủi cô và cuối cùng, cũng phải chấp nhận cưới cô về làm vợ.

Từ khi biết chuyện xảy ra giữa Nhớ và Chơn, Thương cắn răng chịu đựng và chấp nhận hy sinh tất cả. Cô còn lừa Nhớ, mình chưa có tình cảm sâu nặng với Chơn và coi anh như anh trai để Nhớ có thể công khai đến với Chơn. Thôi đành “tình chị duyên em”, chấp nhận nước mắt chảy ngược khi nhìn em gái lấy người mình yêu. Cô chỉ dám khóc nức nở khi ở một mình. Còn Nhớ, với tâm hồn ngây thơ nghe theo mọi sự sắp đặt của chị hai. Cô cũng chấp nhận sự tủi hờn khi bà nội Chơn vì lẫn mà luôn miệng chỉ muốn Thương về làm cháu dâu. Nhớ luôn tin rằng, cần thêm thời gian để Chơn dành nhiều tình cảm cho mình hơn.

Diễn biến câu chuyện càng kịch tính hơn khi chuyện của vợ chồng ông Lưu cũng dần bại lộ. Bà Tiền đã dựng lên vở kịch có thai với tình trẻ, nói sẽ đi dưỡng thai một thời gian nhưng tất cả đều không thể qua mắt của Lực. Bước ngoặt câu chuyện xảy đến khi Út Lành thừa nhận với dì Tư đã ngủ với Lực và hai dì cháu lên âm mưu trả thù. Dì Tư trực tiếp lên cửa hàng của Lực và vô tình phát hiện hóa ra bà Tiền cũng đang cặp với Lực. Sau khi suy tính kĩ quyết định nói hết cho ông Lưu biết với mong muốn hai vợ chồng nhanh chóng ly hôn.

Biết chuyện, ông Lưu lẳng lặng theo dõi và bắt được chuyện vợ ngoại tình, nhưng lại bị Lực nện cho trận đòn. Sự việc vỡ lở, Lực cũng “chơi bài ngửa” với bà Tiền. Khi đến tìm Lực ở cửa hàng quần áo, bà Tiền đã bị đuổi đi không thương tiếc. Nhân cơ hội, Út Lành còn đưa hình ảnh Lực đang có bồ khiến bà Tiền đến tận nơi đánh ghen, nhưng chỉ nhận cái kết đắng khi bị liên hoàn cước đánh chửi.

Chuyện ông Lưu không dám ly hôn bà Tiền cuối cùng cũng được sáng tỏ. 4 năm về trước, khi sàm sỡ cô gái giúp việc trong nhà bất thành, ông Lưu còn vô tình đẩy cô gái ngã chết ngay trong nhà mình. Lúc này, bà Tiền đang mang thai cuối kì chứng kiến tất cả chuyện giết người của chồng và luôn lấy đó là cớ dọa ông Lưu phải đưa tiền, không được ly hôn mình.

Những diễn biến “cực căng” của Thương con cá rô đồng tiếp tục lên sóng lúc 14g thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.