Lê Thu Uyên nhận “mưa” lời khen khi thể hiện thành công nhạc Từ Công Phụng

14:02 | 20/05/2022

Tập 9 Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề vừa phát sóng tối 19/5 đưa khán giả bước vào không gian âm nhạc đầy sang trọng, lãng mạn của nhạc sĩ Từ Công Phụng, đặc biệt là phần thi lay động các giám khảo của nữ ca sĩ Lê Thu Uyên.

Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề đêm thi thứ 9 sẽ là một thử thách lớn cho các giọng hát trẻ qua những tác phẩm tiêu biểu của một trong những nhạc sĩ được yêu thích nhất của dòng nhạc tình: nhạc sĩ Từ Công Phụng. Bởi mỗi bài hát dường như là một tự truyện về cuộc đời và những cuộc tình, một thế giới âm nhạc khác lạ với những ca từ thật đẹp, thật mộng mơ nhưng cũng đầy thách thức. Vòng 5 của chương trình đầy phần gay cấn bởi đây là vòng thi sẽ quyết định ai ở lại và ai sẽ phải tạm dừng cuộc chơi của Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề.

Âm nhạc của nhạc sĩ Từ Công Phụng luôn gắn với hình ảnh của mùa thu mây bay bạt gió và trong mùa thu đó có giọt nước mắt của ai đó đang âm thầm rơi. Thể hiện Giọt lệ cho ngàn sau, ca sĩ Lê Thu Uyên hóa thân cô thôn nữ hồn nhiên, mơ mộng dưới trời thu lá vàng. Một chàng trai đến và đi, làm trái tim Lê Thu Uyên đau khổ.

Chia sẻ về chủ đề và ca khúc lần này, ca sĩ Lê Thu Uyên đã phá bỏ giới hạn để thử thách bản thân với ca khúc mà cô luôn xem đó là một bài hát khó. Ca khúc này đòi hỏi Lê Thu Uyên phải vận dụng hết khả năng vốn có của một ca sĩ cùng với những kinh nghiệm thực tế mà cô thu nhặt được để lột tả chân thực sự day dứt của một người con gái bị phụ tình.

“Ở ngoài đời, tôi chưa từng bị phụ tình bao giờ nên không biết bản thân thể hiện ca khúc mang cảm xúc tương tự có thành công hay không nhưng chắc chắn tôi sẽ cố gắng để truyền tải cảm xúc trọn vẹn nhất có thể đến người nghe”, ca sĩ Lê Thu Uyên thổ lộ.

Sau màn trình diễn, danh ca Thái Châu ngạc nhiên khi Lê Thu Uyên hát cung trưởng sáng sủa, cô có lợi thế về giọng hát nội lực, hát rõ lời, phá cách, biết làm mới bài hát qua phần hòa âm: “Nhạc của Từ Công Phụng rất khó hát, nếu ca sĩ không nhập tâm, không để ý, tỉ mỉ từng câu chữ sẽ khó thành công với dòng nhạc này vì nó khá kén người nghe. Em thể hiện được tình cảm dạt dào qua ca khúc, thế mạnh của mình mình cứ phát triển mạnh mẽ”.

Danh ca Họa Mi thổ lộ với những bài hát khó, các ca sĩ chịu khó học hỏi cách hát, Lê Thu Uyên hát thoải mái, đặt để tâm tư tình cảm vào ca khúc. Bài hát dù là cung trưởng nhưng mang tính chất buồn, toát ra vẻ êm đềm, chầm chậm lan trải, ca sĩ hát bài này đau khổ nhưng không tuyệt vọng, đớn đau, mọi thứ nhẹ nhàng. Cô khen giọng hát Lê Thu Uyên mạnh mẽ, xử lý bài hát tốt.

Giám khảo Vân Khánh nhận ra Lê Thu Uyên là một ca sĩ hát nhạc dân ca, cùng dòng với chị và đã nhiều lần hát chung trên sân khấu: “Tôi ngạc nhiên khi hôm nay em hát nhạc của Từ Công Phụng mang một hình ảnh dễ thương. Khi em cất tiếng hát giọng em rất dày dặn, có nội lực, em có một âm vực rộng nên có thể xử lý một cách nhẹ nhàng lúc lên cao hay xuống trầm. Em có kỹ thuật tốt nên tiết chế, đừng hát quá mạnh mà đặt để phần sau, hay câu đa để khoe chất giọng, nội lực”.

Với nhiều lời khen, Lê Thu Uyên nhận được 9,75 điểm từ danh ca Họa Mi và 10 điểm từ giám khảo Vân Khánh.

Tiết mục Giọt lệ ngàn sau – Lê Thu Uyên: https://www.thvli.vn/detail/ebab0171-d2e7-4073-92a3-f1f5a64e2712

Tập 10 Hãy Nghe Tôi Hát – chủ đề nhạc sĩ Từ Công Phụng với ba thí sinh Lý Thu Thảo, Đào Kỳ Anh và Lê Thái Sơn sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 26/5 trên kênh THVL1.

Phi Long/ Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *