Lễ vinh danh Nguyễn Trang Nguyệt Minh- Đại diện Việt Nam tham dự đấu trường Quốc tế 

11:30 | 22/04/2022

Vừa qua,  tại trường THCS Nguyễn Cao, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra Lễ vinh danh em Nguyễn Trang Nguyệt Minh- Đại diện Việt Nam tham dự Miss Teen Grand Universo 2022 tại Guatemala vào tháng 11/2022 này.

Tiến sĩ Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Hoa hậu Nguyệt Minh

Tham dự Lễ Vinh danh có Tiến sĩ Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Bà Nguyễn Như Quỳnh, Giám đốc Công ty Q-Talent – Phó Trưởng Ban Tổ chức; Ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ, Á hậu 2 cuộc thi Miss Teen International Việt Nam 2021 Hoàng Thị Hải Yến cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô và các em học sinh trường THCS Nguyễn Cao.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Ngọc Đức- Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Cao cho biết: Thành tích của em Nguyệt Minh không chỉ là niềm vui của cá nhân em và gia đình mà còn là niềm tự hào của tập thể trường THCS Nguyễn Cao, của ngành giáo dục Đào tạo Quế Võ và quê hương Bắc Ninh, Kinh Bắc. Kết quả của em Nguyễn Trang Nguyệt Minh hôm nay là niềm vui, niềm tự hào của ngôi trường được vinh dự mang tên một danh tướng nhà Nguyễn, một nhà thơ Việt Nam thế kỉ XIX – một người con sinh tại làng Cách Bi – huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Nguyễn Trang Nguyệt Minh vinh dự nhận Bằng khen từ Phòng Giáo dục 

Gia đình, thầy cô, bạn bè tự hào về em, về những khát vọng cống hiến, về những đam mê gieo mầm khát vọng. Em đã gieo vào lòng thầy cô niềm tin yêu và hi vọng về ngày mai sẽ tốt tươi hơn. Thầy cô chúc em luôn không ngừng học hỏi, rèn luyện để mài rũa viên ngọc quý ngày càng sáng hơn về sắc – tài – đức. Hãy luôn là một cô gái giàu có về trí tuệ, giàu có về  tâm hồn, luôn tự tin, trách nhiệm và tràn đầy năng lượng tích cực để truyền tải được thông điệp mà em muốn lan tỏa: “Hãy sống với nhau bằng cả trái tim và sự chân thành để tạo ra một thế giới mới không có chiến tranh  và bạo lực”… Thầy cô sẽ luôn quan tâm, đồng hành cùng em trong chặng đường tiếp theo”- Thầy Đức nói.

Nguyễn Trang Nguyệt Minh chụp ảnh cùng Thầy Hiệu trưởng 

Nguyễn Trang Nguyệt Minh cùng cô giáo Chủ nhiệm 

Nguyễn Trang Nguyệt Minh và Mẹ

Chia sẻ tại Lễ Vinh danh, Nguyễn Trang Nguyệt Minh bày tỏ, em rất vinh dự khi đăng quang, trở thành đương kim Miss Teen United Nations Việt Nam 2022 và Miss Teen Grand Việt Nam 2022. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy cô vì thầy cô là những người đồng hành cùng em trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Trong tháng 11 tới đây, là đại diện cho Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc và tài năng quốc tế cùng các bạn thí sinh được tổ chức tại Guatamela, thông điệp mà em mang tới cuộc thi là những kinh nghiệm mà em đã được học hỏi hàng ngày từ các thầy cô và bạn bè ở ngay dưới mái trường Nguyễn Cao, đó là những con người thông minh, hiếu học, vô cùng tình cảm và rất đoàn kết. “Tự hào là học sinh trường Nguyễn Cao, em mong muốn được mang những truyền thống tốt đẹp của trường mình, mang làn điệu, bản sắc văn hoá dân tộc của quê hương, tinh thần sống trọn chữ tình của người Bắc Ninh nói riêng và tính hiếu khách, sự lịch thiệp và văn minh của con người Việt Nam nói chung tới bạn bè quốc tế”- Nguyễn Trang Nguyệt Minh chia sẻ.

Tại lễ vinh danh, Tiến sĩ Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Nguyễn Trang Nguyệt Minh. Bằng khen này không chỉ là sự công nhận cho những thành tích, sự cố gắng của em mà còn là món quà tinh thần vô giá, một lời chúc gửi đến em sẽ đạt thành tích cao, mang vương miện về cho Việt Nam.

Một hành động vô cùng ý nghĩa và đáng trân trọng của Nguyệt Minh là em đã trích từ phần thưởng khi đăng quang của mình 10 triệu đồng để dành tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chính ngôi trường mà em đang theo học, với học bổng này Nguyệt Minh mong được hỗ trợ một phần trên con đường học tập của các bạn.

Nguyễn Trang Nguyệt Minh 14 tuổi, học lớp 9D, là học sinh tiêu biểu của trường THCS Nguyễn Cao, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

9 năm liền đạt học sinh giỏi xuất sắc, Nguyễn Trang Nguyệt Minh là gương mặt đại diện hình ảnh hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu, đạt nhiều giải thưởng cao trong cuộc thi nói giỏi Tiếng Anh cấp thành phố, đạt giải cao trong cuộc thi viết đẹp thành phố.

Cùng với rất nhiều hoạt động tích cực về xã hội, hoạt động về môi trường, Nguyễn Trang Nguyệt Minh còn là Liên đội trưởng xuất sắc cấp thành phố. Em đã tham dự kỷ niệm “55 năm nghìn việc tốt dành cho các Liên đội trưởng” và rất nhiều các chương trình, hoạt động xã hội khác do cấp cơ sở và thành phố tổ chức.

Trước đó, vào tháng 2/2022, Nguyễn Trang Nguyệt Minh đã xuất sắc đăng quang  Miss Teen United Nations Việt Nam 2022 và Miss Teen Grand Việt Nam 2022, chính thức trở thành gương mặt đại diện Việt Nam tham dự hai đấu trường sắc đẹp và tài năng lớn dành cho tuổi Teen: Miss Teen Grand Universo 2022 được tổ chức tại Guatemala vào tháng 11/2022 và Miss Teen United Nations được tổ chức vào năm 2023.

 

 

Gia Huy  (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *