Liêu Hà Trinh bàng hoàng khi bệnh nhân “mắng” bác sĩ chỉ vì mất wifi

22:31 | 07/08/2021

Với vai trò MC chương trình “1 giờ hoán đổi”, Liêu Hà Trinh sẽ làm cầu nối để các khách mời được hoán đổi vai trò của mình với đối phương từ công việc, vai vế, giới tính, tính cách

Tập đầu tiên chương trình 1 giờ hoán đổi đã lên sóng vào lúc 22h thứ sáu, ngày 06/08 trên kênh HTV9 với sự góp mặt của MC Liêu Hà Trinh và chuyên gia tâm lí Đào Lê Hoà An trong vai trò là cầu nối cho hai nhân vật khách mời trong tập này là PGS. TS. BS Phạm Hoài Nam và chị Ngô Kim Chi (36 tuổi, ngụ TP.HCM). Đưa ra thử thách hoán đổi cho khách mời có sự góp mặt của các diễn viên Dương Thanh Vàng, Ngọc Hoa, Mỹ Linh, Diệu Hằng.

Được biết, 1 giờ hoán đổi là chương trình truyền hình thực tế hoàn toàn mới với khán giả. Tại đây, một trong hai khách mời sẽ có cơ hội được hoán đổi vai vế, công việc,…với người còn lại. Đây cũng là cơ hội để cho người trải nghiệm hoán đổi thấu hiếu đối phương nhiều hơn. Song song đó, những góc khuất của con người cũng được khám phá, giúp người xem hiểu hơn về giá trị của cuộc sống qua những thử thách tình huống thực tế.

Cụ thể, trong mỗi tập phát sóng sẽ có hai nhân vật khách mời. Trong đó, một nhân vật sẽ rất bức xúc về đối tượng còn lại và chính họ sẽ nhập vai vào đổi tượng này từ vai vế, độ tuổi, công việc, giới tính,…trong một giờ đồng hồ. Trong thời gian hoán đổi, nhân vật sẽ được đối diện tất cả những vấn đề mà đối phương kia từng gặp phải và chính điều này được đưa ra từ những thử thách trong tình huống bất ngờ từ chương trình.

Tâm sự bức xúc của mình với chương trình, chị Ngô Kim Chi cho biết bản thân từng có vài điều không hài lòng với những y bác sĩ. Chi cho biết: “Cách đây nhiều năm, người bạn thân của Chi bỗng dưng phát bệnh lúc nửa đêm. Nhìn thấy bạn mình đang đau quằn quại nhưng chưa rõ chuyện gì nên xin vào phòng cấp cứu. Mà lúc đó đã 2 giờ đêm rồi. Nhưng vì khuya quá, bác sĩ cũng đã ngủ hết rồi chỉ còn 2 cô y tá trực. Lúc này, một trong hai cô y tá mới bảo rằng cần phải đóng 2 triệu rồi bác sĩ mới bắt đầu khám, còn không thì nằm chờ. Trong lúc mình nôn nóng trước bệnh tình của bạn thì cảm xúc thêm phần khó chịu hơn khi thời gian thì cứ trôi đi. Chắc họ nghĩ mình làm quá vấn đề lên, làm mình có cảm giác như đang bị bệnh giả vờ. Mà hỏi thăm bệnh tình bạn mình, thì họ cũng có cảm giác khó chịu nên nhiều khi mình cảm thấy sợ hãi, không dám hỏi chuyện bác sĩ luôn vậy đó. Tại vì người thân của mình mà, cũng muốn biết họ đang gặp vấn đề gì chứ. Hy vọng sau chương trình này sẽ đỡ ‘ghét’ hơn”.

Giải đáp cho việc bệnh viện thu lệ phí trước là 2 triệu đồng, PGS. TS. BS Phạm Hoài Nam cho biết bệnh viện công không áp dụng hình thức đó, mà có thể ở bệnh viện tư. “Có thể đây là cách các nhà đầu tư ở bệnh viện áp dụng để tránh thất thoát về khoản tài chính”, ông cho hay.

Nói đến đây, bác sĩ Nam cũng tâm sự rằng những người làm nghề y không bao giờ là dễ dàng, họ phải đối diện rất nhiều áp lực từ việc cứu người, cho đến những sức ép mà thân nhân mang đến hay mọi vấn đề trong bệnh viện, điển hình như mất wifi họ cũng quy trách cho mình. Cũng theo vị bác sĩ này, cả hai bên cần phải đồng cảm với nhau nhiều hơn để có thể chống chọi với những khó khăn của bệnh tật, điều đó càng đáng trân quý hơn trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. “Có nhiều bác sĩ cũng mang trong mình những nỗi ân hận rất là lớn khi không cứu được bệnh nhân của mình, mặc dù không phải do họ gây ra. Nhưng những người bác sĩ nào có lương tâm thì họ luôn bị dằn vặt bởi những chuyện như thế”, ông tâm sự.

Nghe xong, MC Liêu Hà Trinh có chút “bàng hoàng” vì mọi áp lực đều đổ dồn lên đội ngũ y bác sĩ. Lúc này, nữ MC cũng chia sẻ về câu chuyện có thật về một vị bác sĩ mà mình biết được. “Ông có nhận được một giỏ trái cây với bức thư cảm ơn rất là ấm áp của một thân nhân. Khi nhìn thấy tên người tặng rất quen, vị bác sĩ này mới lục lại hồ sơ bệnh viện thì mới biết mẹ của thân nhân này đã mất rồi. Thắc mắc về hành động cám ơn của thân nhân này, ông mới liên hệ lại và hỏi ra thì mới rằng họ muốn cám ơn vì vị bác sĩ này đã dốc hết sức mình, tận tâm chữa trị cho mẹ của họ mà không hề bỏ cuộc. Nghe xong những lời đó, ông cảm thấy ấm áp vô cùng”, Liêu Hà Trinh kể.

Không chỉ riêng về vấn đề của nữ khách mời, chuyên gia tâm lí Đào Lê Hoà An cũng cho hay, đây là vấn đề chung mà khá nhiều người từng trải qua. Giải thích cho điều này, vị chuyên gia cũng chia sẻ rằng bệnh nhân hay thân nhân khi đến bệnh viện thường có tâm lí nôn nóng được chữa trị nên thường sẽ xảy ra “xung đột” không mong muốn. “Tuy nhiên hai bên cũng cần phải cảm thông cho nhau để làm tốt nhiệm vụ chung là chữa trị và cứu người”, ông khẳng định.

Sau khi nghe những lời chia sẻ của mọi người, cũng như trải qua 1 giờ hoán đổi công việc bác sĩ, nữ khách mời Ngô Kim Chi cũng dần thay đổi suy nghĩ. “Công nhận làm bác sĩ mệt thiệt, giờ Chi mới hiểu rõ được những khó khăn của họ”, cô chia sẻ.

Đón xem chương trình 1 giờ hoán đổi phát sóng vào lúc 22h thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Sakos.

Tập 1: https://www.youtube.com/watch?v=mVlYxI21LvY

*Teaserhttps://www.youtube.com/watch?v=MfObWpgk9x0

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *