Liêu Hà Trinh và “Xuka bản thật” thi nhau chế lại chuyện tình Thu Trang – Tiến Luật ở Thanh Âm Quyền Năng

00:04 | 29/05/2021

Với chủ đề tái hiện chuyện tình của Thu Trang – Tiến Luật, nếu đội Hoài Thương khéo léo lồng những câu nói xu hướng của giới trẻ vào, thì đội Liêu Hà Trinh lại mang “bún đậu mắm tôm” để miêu tả chuyện tình lầy lội này. Cả 2 đội chơi đều vô cùng xuất sắc và nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo.

Tập 2 Thanh Âm Quyền Năng chào đón nam tài tử điện ảnh Lý Hùng với vai trò giám khảo khách mời. Có thể nói đã một khoảng thời gian khá dài, nam diễn viên không xuất hiện ở các chương trình giải trí và sự xuất hiện lần này của Lý Hùng đã khiến người xem vô cùng thích thú và mong đợi. Nói về tiêu chí của mình trong việc lựa chọn những thí sinh, nam tài tử cho biết “Anh nghĩ đây không phải là những thí sinh chuyên nghiệp nên chỉ cần bạn nào thoải mái nhất, sáng tạo nhất, mang đến những tiết mục hay nhất là anh đã hài lòng”.

Liêu Hà Trinh “quắn quéo” khi thi tài lồng tiếng ở Thanh Âm Quyền Năng

Liêu Hà Trinh được biết đến với vai trò là một MC chuyên nghiệp, sau đó cô bắt đầu bước sang một địa hạt vốn không dành cho mình từ trước – diễn viên lồng tiếng. Liêu Hà Trinh từng lồng cho rất nhiều bộ phim thuộc nhiều thể loại như Zootopia, Alvin and the Chipmunks, Chú khủng long đi lạc, Lost in Hong Kong, Tây Du Ký Lạ Truyện… Mặc dù là người dày dặn kinh nghiệm nhưng khi đứng trước Giám khảo Đạt Phi, MC Đại Nghĩa và Diễn viên Lý Hùng thì cô nàng vẫn hồi hộp như thường “Trinh đã sẵn sàng nhưng đứng trước các anh các thầy, Trinh vẫn quéo như xưa, hệt  như những ngày đầu bước chân vô casting của những bộ phim lồng tiếng đầu tiên”.

Là một MC rẽ ngang sang con đường lồng tiếng, Liêu Hà Trinh có trong mình nhiều bài học kinh nghiệm về công việc này “Em nghĩ vai trò của một người diễn viên lồng tiếng giống như một bức họa vẽ con hổ mà không có con mắt thì người điểm mắt cuối cùng sẽ tạo nên cái hồn cho một bức tranh. Em nghĩ người diễn viên lồng tiếng sẽ là người điểm hồn cho một nhân vật mà vốn dĩ người ta chỉ thấy hình ảnh mà không nghe được giọng, em nghĩ đó là những người thổi hồn cho vai diễn”.

Đến với Thanh Âm Quyền Năng, một chương trình không phải lựa chọn những bạn lồng tiếng chuyên nghiệp, theo nữ MC một chất giọng hay thì chưa đủ. “Em nhớ ngày đầu đi casting lồng tiếng cho một bộ phim Hong Kong và gặp thầy Đạt Phi. Lúc đó em không biết nên giả giọng Hong Kong như thế nào hay là giữ chất giọng nguyên thuỷ của mình thì thầy Đạt Phi có nói rằng “thật ra giọng nói không phải là yếu tố duy nhất, quan trọng là em có chịu học hỏi, chịu cầu tiến và lắng nghe người khác hay không”, Liêu Hà Trinh chia sẻ. Sau đó, Giám khảo Đại Nghĩa cũng tán đồng quan điểm ấy, những bạn trẻ hiện nay dù làm việc trong ngành lồng tiếng, là diễn viên hay bất kì ngành nghề nào dùng giọng nói để truyền tải cảm xúc qua thanh âm của mình cũng nên đặt việc học hỏi và lắng nghe lên hàng đầu, bởi vì tiếp thu kinh nghiệm từ người đi trước còn quý giá hơn bất kì một trường lớp đào tạo nào.

Liêu Hà Trinh và “Xuka bản thật” thi nhau chế lại chuyện tình Thu Trang – Tiến Luật

Trong vòng thi thứ 2, đội Liêu Hà Trinh và Hoài Thương cùng nhau sáng tạo nội dung cho một clip mà nhân vật chính trong đó là Thu Trang và Tiến Luật. Ở vòng này, đội Hoài Thương đã rất sáng tạo khi tái hiện chuyện tình của Thu Trang – Tiến Luật cùng với hình ảnh của bún đậu mắm tôm, sự ví von này vừa duyên dáng vừa hài hước khiến nam tài tử Lý Hùng cười mãi không thôi “Các bạn thông minh quá đưa bún đậu mắm tôm vào, nghe cái mùi là đã muốn cười rồi”. Không kém cạnh đội Hoài Thương, 3 thành viên đội Liêu Hà Trinh cũng rất linh hoạt khi mang đến một chuyện tình lầy lội, sến sẩm nhưng lại đầy ắp tiếng cười. Ngoài ra, nữ MC còn khéo léo lồng thêm vào những câu nói trend của giới trẻ và cả những hiệu ứng nhỏ càng làm cho phần thi thêm đặc sắc.

Cuối cùng là vòng thi lồng tiếng bao người mong đợi. Trong vòng này đội Liêu Hà Trinh đã chơi trội khi chọn lồng tiếng cho Trailer phim Zootopia với hơn 10 nhân vật lớn bé. Đồng thời sự phân chia lời thoại nhân vật của đội rất hợp lý cộng với sự biến hoá trong màu sắc giọng nói đã tạo nên một màn lồng tiếng sinh động đã khiến cho ban giám khảo “ngả mũ khâm phục”. Về phần thi của đội Hoài Thương, cô nàng đã chọn phim Up để tranh tài trong vòng này. Ba thành viên đều có màn thể hiện xuất sắc khi hoàn thành trọn vẹn cho một đoạn trailer phim hoạt hình vừa người vừa thú. Đặc biệt là Hoài Thương với màn lồng tiếng cho một cậu bé vô cùng sinh động và dễ thương đã chiếm trọn tình cảm của khán giả.

Qua 3 vòng thi, đội Hoài Thương đã mang về phần thưởng 9 triệu đồng, 3 thành viên nhà Liêu Hà Trinh xuất sắc nhận được 12 triệu đồng. Cả 2 đội đã có một đêm thi cân tài cân sức và mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn cho khán giả xem truyền hình.

Đón xem tập 3 của Thanh Âm Quyền Năng sẽ được phát sóng vào lúc 20g25 thứ Sáu, ngày 04/06/2021 trên kênh HTV7.

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *