Lộ diện “Cậu Vàng” chính thức sau ồn ào chọn “diễn viên chó”

04:06 | 30/10/2020
Bộ phim Cậu Vàng từng gây tranh cãi về việc lựa chọn "diễn viên chó" Shiba, loại giống Nhật Bản vào vai chú chó tên Vàng của Lão Hạc. Cuối cùng những hình ảnh mới nhất về "diễn viên" chính thức cũng lộ diện. 
Chú chó xuất hiện trong teaser của bộ phim Cậu vàng.

Chú chó xuất hiện trong teaser đầu tiên của Cậu Vàng có màu lông đỏ hung, khác hẳn với những ứng cử viên đã tuyển chọn trước đó. Ngoài ra, cậu vàng trên phim có ngoại hình khá mập mạp, không giống với hình dung của khán giả về chú chó nghèo nàn sống cùng một ông lão cũng “cố rách áo ôm” trong nguyên tác văn học Nam Cao.

Bộ phim lấy cảm hứng từ nhiều tác phẩm của cố nhà văn Nam Cao, khắc hoạ đời sống với nhiều nỗi đau của người nông dân trong giai đoạn nửa thực dân nửa phong kiến. Kịch bản do NSND Bùi Cường chắp bút nhằm tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao. Tuy nhiên, ông qua đời khi tác phẩm còn dang dở, và con trai ông là Trần Vũ Thủy là người đã hoàn thiện dự án này.

Cậu Vàng và ông chủ của mình. 

Đoàn làm phim đã lựa chọn chú chó Shiba, loại giống chó Nhật bản để đóng vai Cậu Vàng. Đại diện ê-kíp cho biết, họ không tìm được chú chó nào phù hợp hơn vì chú chó này đáp ứng được các yêu cầu của đạo diễn như: chó đực, thông minh, phản ứng nhanh nhẹn, thân thiện… đồng thời vượt qua được nhiều bài kiểm tra khác. Ngoài ra, ê-kíp cũng bố trí thêm 2 chú chó thuần Việt khác để hỗ trợ đóng vai Cậu Vàng, phòng trường hợp chú chó chính đau ốm.

Cậu Vàng có sự tham gia của dàn diễn viên cả hai miền Nam và Bắc: Viết Liên trong vai lão Hạc, NSƯT Hữu Châu trong vai lão địa chủ Bá Kiến, Chiều Xuân trong vai vợ cả Bá Kiến, Khánh Huyền trong vai vợ hai Bá Kiến, Băng Di vai vợ ba của Bá Kiến, Will tham gia vai con trai Bá Kiến – Lý Cường, Trần Lê Nam vai thầy giáo Thứ, Trần Doãn Hoàng vai con trai Lão Hạc – Cò, Bích Ngọc vai người yêu Cò – Cải cùng nhiều diễn viên khác…

Dự kiến phim sẽ cho ra mắt công chúng vào tháng 1 năm 2021.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.