Lộ file ghi âm của bà Phương Hằng, có nên tin chuyện Phi Nhung có “quá khứ đen tối”?

21:51 | 16/06/2021
Theo dòng sự kiện nhiều ngày gần đây, liên quan đến sự việc đấu tố qua lại giữa doanh nhân Nguyễn Phương Hằng, IT Nhâm Hoàng Khang và nhiều nghệ sĩ kỳ cựu, mới đây, cư dân mạng lại được phen thản thốt khi đoạn ghi âm của bà Hằng với người được cho là "người quen cũ" của ca sĩ Phi Nhung bị tung lên mạng.
Thời đại công nghệ thông tin mang đến vô vàn tiện ích, nhưng cũng bất chợt ẩn náo nhiều rủi ro. Tiện, bởi vì chúng ta được tiếp nhận thông tin một cách đa chiều. Ngược lại, biết cách chắt lọc thông tin để nhìn nhận đúng một vấn đề thì không phải ai cũng làm được.
Điển hình như những lùm xùm gần đây xoay quanh CEO Nguyễn Phương Hằng và các nghệ sĩ. Có một số người với tầm ảnh hưởng của mình, lên án nữ doanh nhân, dùng ngòi bút chĩa mũi rìu về phía bà, cho rằng bà phát ngôn những chuyện không có thật.
Tuy nhiên, việc có thật hay không, người ngoài cuộc không thể nào phán xét được. Cũng không thể tuỳ ý bịa đặt rằng những đều bà Hằng nói là sai trong trường hợp bà Hằng biết rõ sự việc.
Chẳng hạn, vụ việc 14 tỷ tiền kêu gọi từ thiện của nam danh hài Hoài Linh, nếu bà Hằng không bóng gió nói trên livestream, công chúng sẽ không thể nào biết rằng tiền từ thiện vẫn ở trong tài khoản của nam danh hài sau 6 tháng kêu gọi. Hoàn toàn không có căn cứ chứng minh những phát ngôn của bà Hằng sai sự thật.
Bà Hằng – người “lôi” vụ việc “14 tỷ nằm im” ra công chúng (ảnh: Dân Việt)
Bên cạnh đó, cũng không phải những điều bà Hằng nói đều có chứng cứ xác đáng, mà đôi khi chỉ là những minh chứng “úp mở”. Kỳ lạ thay, những minh chứng này lại có sức thuyết phục mạnh mẽ lòng tin của quần chúng. Phải chăng, công chúng nhận thấy mục đích sau những phát ngôn của bà Hằng chỉ để vạch trần những đen tối, nhơ nhuốc của một bộ phận nào đó mà trước giờ vốn được che dưới lớp nguỵ trang đẹp đẽ?
Đối với những cá nhân, tổ chức cho rằng họ bị bà Hằng quy chụp, vu khống, họ có thể lập vi bằng để kiện. Tuy nhiên, “khổ chủ” chưa kịp kiện, thì một số người đã nhân danh thẩm phán kết tội bà, thậm chí cho rằng bà vi phạm thuần phong mỹ tục Việt. Mà trước đây, có không ít hiện tượng nghệ sĩ có phát ngôn và hành động nhố nhăng, dung tục, thì lại không thấy những người này phản ánh.
Tiêu biểu phải kể đến có lẽ là người mẫu T.Trần. Cô được cư dân mạng biết đến nhiều qua vô số lần livestream chửi tục, công kích, thoá mạ người khác, thậm chí cô còn có những hành động phản cảm trước máy quay, khiến người xem đỏ mặt. Thế nhưng, hết lần này đến lần khác, cô nàng vẫn thản nhiên livestream mà không nghe được tin cô bị ai cấm đoán.
Ảnh cắt từ clip, livestream của nữ người mẫu
Lần này, khi bà Nguyễn Phương Hằng bóng gió bốc phốt ca sĩ Phi Nhung, càng nhiều người chỉ trích bà hơn. Xong, khi đoạn ghi âm giữa bà Hằng và người được cho là chị chồng cũ của nữ ca sĩ được tung lên mạng, người ta bắt đầu hoang mang giữa drama mạng và sự thật.
Nghe đoạn ghi âm tại:
Người được cho là chị chồng cũ của ca sĩ Phi Nhung kia tố nữ ca sĩ chối bỏ con ruột nhưng lại về Việt Nam nhận nhiều con nuôi (?), là một người “ghê gớm” từ thuở mới nổi tiếng. Đoạn ghi âm dài hơn 15 phút hiện tại đang “náo loạn” mạng xã hội.
Đoạn ghi âm này liệu có phải đang lột trần sự thật trần trụi về một hình tượng đáng quý trong làng nghệ thuật mấy mươi năm nay hay không? Đối với vấn đề này, lựa chọn tin hay không là ở khán giả. Tuy nhiên, nếu nội dung đoạn ghi âm này là giả dối, nguỵ tạo, có lẽ người trong cuộc sẽ sớm nhờ đến pháp luật để tự minh oan cho mình. Bởi trong bối cảnh hỗn độn, danh tiếng bị ảnh hưởng như hiện tại, người làm nghệ sĩ khó mà ngồi yên khi mình bị oan khuất, khó mà áp dụng tuyệt chiêu im lặng của nhiều nghệ sĩ trước đó khi bị lên án PR thuốc giả, kem trộn, tiền ảo,…
Theo Túc Mạch (TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *