Lò gạch cũ giữa cánh đồng, điểm sống ảo mới khi đến Hội An

11:01 | 22/07/2020

Hình ảnh lò gạch trong tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao đã không còn xa lạ với mỗi người Việt Nam. Gần đây, giới trẻ bỗng thì thầm truyền tai nhau về một địa điểm check in mới tại Quảng Nam. Đó là lò gạch bị bỏ hoang ở thôn Vĩnh Nam, cách trung tâm phố cổ 5 km.

Xuất hiện trong nhiều tấm ảnh hot dạo gần đây, một lò gạch cổ kính nằm giữa đồng lúa mênh mông đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Sau khi tìm hiểu thì được biết địa điểm tọa lạc tại thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Đây là lò gạch bỏ hoang gần 20 năm, từng bị chính quyền địa phương treo bảng cấm chụp hình, check-in. Tuy nhiên, gần 6 tháng nay, lò gạch đã được sửa chữa, kết hợp phát triển với loại hình du lịch nông trại, thu hút giới trẻ khám phá, trải nghiệm.

Lò gạch cũ giữa cánh đồng-điểm sống ảo mới khi đến Hội An
Ảnh: Phùng Anh.

Điểm nhấn cho bức tranh làng quê thanh bình của nơi đây là chiếc cầu tre vừa mới hoàn thành, nối lò gạch với một quán cà phê. Ngoài ra, lò gạch cũng có điểm nghỉ chân, giúp bạn ngắm cảnh, hóng gió.

Chị Thanh Nga, chủ quán Lò Gạch Cũ cho biết: “Ý tưởng quán cà phê theo mô hình farmstay, view nhìn ra lò gạch, hài hòa với bối cảnh thiên nhiên được mình thực hiện với mong muốn nơi đây trở thành điểm hẹn du lịch để các bạn trẻ có thể khám phá cuộc sống đồng quê, tránh xa những xô bồ chốn thành thị”.

Lò gạch cũ giữa cánh đồng-điểm sống ảo mới khi đến Hội An
Ảnh: Nguyễn Sinh.

Mỗi mùa khung cảnh nơi đây mang một vẻ đẹp riêng biệt. Mùa hè là màu xanh của cánh đồng lúa non, đông đến là cảnh đồng trũng, in bóng rõ nét chiếc cầu tre, lò gạch cũ… Địa điểm có vị trí dễ tìm, chỉ cách phố cổ Hội An khoảng 5km.

Lò gạch cũ giữa cánh đồng-điểm sống ảo mới khi đến Hội An
Ảnh: Phùng Anh.

Sau một thời gian sửa chữa thì những bậc thang đã chắc chắn hơn, giúp các bạn trẻ thỏa sức lên hình sống ảo. Ngồi trên những bậc thang, ngắm mây, trời, đồng lúa xanh ngắt bên dưới là những trải nghiệm “chill phết” đối với du khách.

Thời điểm lí tưởng nhất để có những tấm hình hài hòa giữa cảnh vật với khung cảnh thiên nhiên thì theo thegioigiaitri.com.vn gợi ý là nên sau 17h. Lúc này, du khách có thể bắt gặp được cảnh hoàng hôn nhuộm hồng cả bầu trời rất đẹp và nên thơ.

Lò gạch cũ giữa cánh đồng-điểm sống ảo mới khi đến Hội An
 Ảnh: Phùng Anh.

Lò gạch nằm giữa cánh đồng bát ngát đại diện cho giá trị truyền thống đang ngày càng bị mai một. Việc đưa vào khai thác du lịch sẽ giúp giới trẻ biết và hiểu hơn về sự tồn tại của những lò gạch thủ công trong quá khứ của ông bà, cha mẹ chúng ta.

Lợi Vũ/ Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *