Lo sợ COVID-19, Hoa hậu Thế giới lần thứ 70 dời sang năm 2021

06:00 | 25/07/2020

Tiếp nối cuộc thi Miss International, Hoa hậu Thế giới 2020 sẽ được dời sang năm 2021.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp, các cuộc thi nhan sắc trên thế giới buộc phải thay đổi và thích nghi với điều này.

Cuộc thi lâu đời nhất nằm trong hệ thống các đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh là Miss World – Hoa hậu Thế giới cũng không phải ngoại lệ. Mới đây, thông tin tạm hoãn cuộc thi đã làm người hâm mộ thế giới xôn xao.

Cụ thể theo bà Kim Dung – đại diện công ty Sen Vàng cũng là đơn vị nắm giữ bản quyền dự thi Hoa hậu Thế giới ở Việt Nam, Hoa hậu Thế giới lần thứ 70 – Miss World 2020 có khả năng sẽ phải tổ chức vào nửa cuối của năm 2021 (có thể vào tháng 10, tháng 11 hoặc sớm hơn). Quyết định này được đưa ra bởi lí do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Dù lùi lại gần 1 năm, quyết định này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các người đẹp dự thi. Cuộc chơi sẽ vô cùng khốc liệt nếu các thí sinh có thêm thời gian để chuẩn bị, học tập cũng như rèn luyện kỹ năng. Hiện tại, đã có khoảng 11 quốc gia đã tìm ra gương mặt hoa hậu đại diện cho đất nước mình tại Miss World 2020.

Thông tin trên đến nay vẫn chưa được Tổ chức Hoa hậu thế giới công bố chính thức. Tuy nhiên, hầu hết khán giả đều tin rằng cuộc thi sẽ chỉ diễn ra khi các đại diện dự thi đều được an toàn. Bên cạnh đó, các thí sinh phải có quyền tự do di chuyển vì hiện tại nhiều quốc gia vẫn thực hiện lệnh cấm bay vì số lượng ca nhiễm bệnh tăng cao.

Bên cạnh đó, BTC Hoa hậu Thế giới cũng muốn tổ chức một cuộc thi head to head world challenge giữa các thí sinh năm ngoái nhằm chia sẻ quan điểm của mỗi người về tình hình thế giới hiện tại. Và đại diện Việt Nam không ai khác chính là đương kim Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 – top 12 Miss World 2019 Lương Thùy Linh.

BTC Miss World mong rằng các hoạt động tiếp nối tinh thần “Sắc đẹp vì mục đích cao cả – Beauty with a purpose” của những lứa thí sinh các năm trước cũng sẽ được các Giám đốc quốc gia cập nhật về cho cuộc thi để BTC có thể cùng tiếp tục chung tay lan toả những điều tốt đẹp.

Không chỉ những thí sinh cũ, đối với các quốc gia đã có thí sinh đại diện cho năm 2020 vẫn có thể cùng tham gia sự kiện head to head world challenge. Đồng thời, nếu người đẹp nào đã khởi động dự án nhân ái thì hãy thường xuyên thông tin để tổ chức Hoa hậu Thế giới nắm tình hình. Vì ở thời điểm này, nhân ái và tình người sẽ giúp chúng ta thắp thêm nhiều ánh sáng hy vọng hơn.

Bà Julia Morley cũng chia sẻ hi vọng sẽ có kết quả khả quan của các loại vaccine được thử nghiệm lâm sàng thành công vào cuối năm nay. Và năm sau, tất cả mọi người trên thế giới đều được tiêm vaccine và sống an toàn hơn, mạnh khoẻ hơn.

Minh Đức/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *