Loạt chương trình của MBN bị kiện vì lùm xùm đạo nhái

13:03 | 20/01/2021
Đài truyền hình Chosun TV kiện MBN vì loạt chương trình về nhạc trot đạo nhái nội dung từ show ăn khách của Mr. Trot. 

Cụ thể, ngày 20/1 truyền thông xứ Trung và Hàn liên tiếp thay phiên nhau đưa tin về việc Chosun TV thông báo họ đã chính thức đệ đơn kiện đài MBN vì hành vi vi phạm bản quyền.

Sau thành công của Mr. Trot, show truyền hình dành riêng cho các ca sĩ thử sức với lĩnh vực nhạc trot, MBN bắt đầu cho lên sóng 2 chương trình có nội dung tương tự như Voice queen, Voice Trot vào tháng 11/2019 và tháng 7/2020.

Hai chương trình của MBN dược cho là đại nhái ý tưởng Mr. Trot của Chosun TV.

Bên cạnh đó, Chosun TV còn tung ra bằng chứng cho thấy MBN ăn theo chương trình Mr. Trot:  The call center of love khi phát sóng một chương trình tương tự là Trot Fighter.

Đại diện Chosun TV thông báo: “Sau khi phát hiện hành vi sai phạm của MBN, chúng tôi đã gửi hai văn bản yêu cầu đài đối phương dừng phát sóng chương trình. Tuy nhiên, MBN đã phớt lờ. Mãi đến ngày 13/1 năm nay, họ mới có văn bản trả lời ‘MBN không đạo nhái ý tưởng’. Vì vậy, Chosun TV quyết định kiện ra tòa và yêu cầu bồi thường. Vụ việc đã bắt đầu xét xử vào ngày 18/1”.

Người đài diện của Chosun TV cũng cho biết thêm, Mr.Trot đã thành công làm sống lại dòng nhạc Trot trong lòng khán giả. Việc đạo nhái nội dung của MBN có thể khiến khán giả mệt mỏi về thị giác, gây tiếng xấu trong ngành truyền hình. Chosun TV sẽ kiện MBN không phải để cạnh tranh rating mà vì muốn cảnh báo về nạn đạo ý tưởng tràn lan trên màn ảnh Hàn Quốc trong những năm gần đây.

Trước thông tin bị tố đạo nhái ý tưởng, MBN lên tiếng bác bỏ: “Định dạng nội dung 3 chương trình Voice queen, Voice Trot, Fighter Trot của chúng tôi hoàn toàn khác với chương trình của Chosun TV. Lời buộc tội thật vô lý”.

Ý Yên/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *