Loạt sạn ngớ ngẩn trong phim Trung Quốc

22:48 | 16/01/2021
Gần đây, các bộ phim hiện đại lẫn cổ trang như Hữu Phỉ, Đại giang đại hà 2, Đại Tần phú liên tục mắc sạn hậu kì và lộ diễn viên đóng thế.

Một nhân vật trong bộ phim cổ trang bị chặt đứt tay, nhưng khán giả lại có thể dễ dàng nhận ra cánh tay của ông đang được giấu trong lớp áo.

Mặc dù bộ phim Đại Tần phú đạt được đánh giá cao về chất lượng nhờ nội dung hấp dẫn, nhưng lại có một phân cảnh mắc lỗi hậu kì “ngớ ngẩn”. Trong khung hình, chiếc xe từ thời Tần đã có chốt khóa bằng thép.

Bộ phim Đại giang đại hà do công ty Chính Ngọ Dương thực hiện và được đánh giá cao tại thị trường phim ảnh Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này cũng không thể giúp cho bộ phim tránh khỏi lỗi hậu kì. Trong một phân cảnh, nhân viên quay phim lọt vào khung hình một cách “vô tư” khiến giả xem cảm thấy vô cùng khó chịu vì sự cẩu thả của đạo diễn và nhà sản xuất.

Cũng trong bộ phim này, lỗi thay đồ vật chỉ trong cảnh ngắn như việc thùng đựng thư tự biết di chuyển ở 2 cảnh quay khiến khán giả ngán ngẩm.

Trong Đại giang đại hà 2, thậm chí chữ “bệnh” được dán trên cửa bệnh viện còn bị viết sai.

Phim Lưu kim tuế nguyệt do nữ diễn viên nổi tiếng Lưu Thi Thi và Nghê Ni diễn chung có bối cảnh những năm 1990 nhưng bị đánh giá là lộn xộn về mặt thời gian. Một số cảnh quay xuất hiện nhân vật dùng máy tính màn hình cảm ứng để gọi thức ăn nhưng hình thức này chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây. Bên cạnh đó, Nghê Ni sử dụng trang phục, điện thoại đời mới cũng khiến khán giả xem phim khó hiểu là bộ phim đang diễn bối cảnh thời đại nào?

Bộ phim Hữu Phỉ gần đây cũng liên tục bị chỉ trích vì sự thiếu đầu tư chỉn chu trong khâu sản xuất. Bộ phim có sự góp mặt của nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh và nam diễn viên Vương Nhất Bác. Bối cảnh khu rừng Trong phim đều lộ rõ là giả trên màn ảnh, cảnh quay cận để lộ những thảm cỏ chắp vá và được cắt gọn.

Bên cạnh đó, phim cũng bị lộ cảnh dùng diễn viên đóng thế. Trong hình ảnh hậu trường, Triệu Lệ Dĩnh cũng hết mình thực hiện nhiều cảnh võ thuật. Điều khiến khán giả khó chịu là khâu xử lý hậu trường chưa tốt, để người xem phát hiện ra việc dùng thế thân.

Ý Yên/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *