Lời xin lỗi muộn màng từ nghệ sĩ Việt

09:39 | 10/06/2021

Thời gian trước, nhiều nghệ sĩ như Kiều Minh Tuấn, Khả Như, Ngọc Trinh… quảng cáo cho tiền ảo. Theo nhiều đánh giá, đây là hành vi vi phạm pháp luật. Thế nhưng, đến nay, ngoài Nam Thư thì chưa nghệ sĩ nào lên tiếng xin lỗi. Hay việc quảng cáo lố công dụng cho những sản phẩm chức năng đều được công chúng lên án kịch liệt.

Lùm xùm sau những quảng cáo về công dụng của thuốc hay tiền áo của nghệ sĩ Việt

 

Khi những lùm xùm trên còn chưa hạ nhiệt thì khản giả lại phải “thay trời hành đạo” lên án việc NS Hoài Linh “ngâm” số tiền từ thiện hơn 14 tỷ đồng trong suốt nửa năm.

NS Hoài Linh với số tiền từ thiện hơn 14 tỷ đồng bị cộng đồng mạng lên án kịch liệt

Những bức xúc, tranh cãi của khán giả tràn ngập trên các phương tiện mạng xã hội bởi họ cần lời xin lỗi chân thành từ nghệ sĩ chứ không phải đến lúc mọi chuyện được vạch trần mới đứng ra để nhận lỗi trước khán giả.

Sau những hậu quả ồn ào ảnh hưởng đến cả danh tiếng và sự nghiệp gây dựng, nhiều người vẫn tỉnh bơ như chưa hề có chuyện gì xảy ra, né tránh truyền thông. Người nhanh chóng “tẩy trắng” bằng việc xoá bài viết rồi dửng dưng như không có gì xảy ra. Rất nhiều lý do được đưa ra như tài khoản bị xâm phạm, do người quản lí. Ai cũng nghĩ rằng sau khi sóng gió qua đi thì trở lại như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Như người bình thường, nghệ sĩ Việt cũng sẽ mắc sai lầm. Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất của họ là chọn im lặng. Điều này đi ngược lại hoàn toàn với khán giả khi nhu cầu của họ là lời xin lỗi.

Mới đây nhất, NSND Hồng Vân đã cúi đầu xin lỗi khán giả vì sai lầm của bản thân khi không tìm hiểu rõ nguồn gốc các sản phẩm đã vội quảng cáo rộng rãi. Hay trong vụ ồn ào PR tiền ảo, nữ diễn viên Nam Thư là người duy nhất lên tiếng xin lỗi công chúng.

NSND Hồng Vân và Nam Thư đã lên tiếng xin lỗi khán giả

Đa số, sau những lời xin lỗi của các nghệ sĩ, công chứng đã có cái nhìn tích cực hơn. Thế nhưng có trường hợp ngoại lệ là NS Hoài Linh. Dù đã xin lỗi 2 lần trước công chúng nhưng nam danh hài vẫn không được khán giả cảm thông.

Có thể nói, khán giả đã đặt quá nhiều lòng tin và sự quan tâm người dân miền Trung dành cho Hoài Linh với mong muốn anh sẽ thay khán giả cứu trợ đồng bào. Thế nhưng với tên tuổi và sự cống hiến hơn 30 năm, Hoài Linh vẫn chưa thể nhận được sự ủng hộ và thông cảm của khản giả. Đặc biệt hơn, danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú của nam danh hài đang được ví như “ngọn đèn dầu treo trước gió”.

NS Hoài Linh 2 lần xin lỗi khán giả trong việc từ thiện
Đơn đề nghị hủy bỏ danh hiệu NSƯT đối với Hoài Linh đã được cơ quan chức năng tiếp nhận

Nền công nghiệp giải trí càng phát triển, công chúng càng khắt khe trong việc lỗi lầm của nghệ sĩ. Mỗi khi gặp ồn ào, họ đều nhanh chóng xin lỗi thông qua truyền thông, công ty quản lí. Không ít thần tượng đã bị tẩy chay, “đóng băng” sự nghiệp chỉ vì những lỗi lầm. Điều công chúng muốn lạ sự chân thành của nghệ sĩ, thế nên dù có muộn màng, những lời xin lỗi thiết thực là minh chứng cho sự tôn trọng khán giả, tôn trọng những người yêu quý mình và giúp mình có tên tuổi như ngày hôm nay.

Thạch Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *