Không lệ thuộc vào thu nhập từ nghề ca sĩ 

Ca sĩ Thiều Bảo Trang vừa trở lại với MV Thôi anh đừng nhiều lời, đạt thành tích khả quan. Trò chuyện với phóng viên VietNamNet, cô tiết lộ dù hiện không nhiều show diễn nhưng không quá lệ thuộc vào thu nhập từ nghệ thuật nhờ kinh doanh bất động sản và làm đẹp.

“Tôi đã đi làm một thời gian trước khi được công chúng biết đến tại cuộc thi Giọng hát Việt. Tôi thích học hỏi và không bao giờ để mình rơi vào cảnh chỉ có một con đường để đi”, 9X nói.

Khoảng năm 2014, cô bắt đầu tìm hiểu kinh doanh nhờ giao lưu với bạn bè hơn tuổi là doanh nhân, được họ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Cô ít quan hệ trong showbiz nhưng nhiều bạn bè ngoài nghề.

Thiều Bảo Trang trong MV mới. Ảnh: NVCC

Kinh doanh giúp Thiều Bảo Trang tự tin hơn trên hành trình theo đuổi âm nhạc. Ngược lại, cô tin các sản phẩm âm nhạc tương hỗ tốt cho nghề tay trái.

Người đẹp cho hay: “Nhiều người nhìn vào sản phẩm của tôi, cho rằng nó không thành công nhưng tôi không nghĩ vậy. Những MV, bài hát có thể không chạm đến hàng triệu khán giả vẫn góp phần vào hình ảnh, thương hiệu cá nhân của tôi. Là nghệ sĩ, tôi có lợi thế nhất định khi kinh doanh”.

Nhờ suy nghĩ này, Thiều Bảo Trang chưa từng thấy mình mất gì trong âm nhạc. Cô tin ‘dù bỏ ra rất nhiều tiền cho âm nhạc nhưng luôn luôn được nhận lại’. Ngoài vật chất, âm nhạc còn mang lại cho giọng ca 9X niềm vui, hạnh phúc và sự cân bằng cảm xúc.

“Ông Trời đã sắp đặt để tôi đi con đường này chắc chắn có lý do. Tôi không dấn thân vào âm nhạc để không làm gì và không được gì”, Thiều Bảo Trang nhận định.

Trích đoạn MV ‘Thôi anh đừng nhiều lời’

Bí quyết duy trì vóc dáng gợi cảm

Ngày bé sức khỏe không tốt, Thiều Bảo Trang gầy rộc, dễ đổ bệnh, thậm chí phải truyền nước biển mỗi tuần tại nhà.

Sau này, cô bắt đầu ý thức chăm sóc cơ thể. Từ thời còn đi học, 9X đã chăm tập thể dục thể thao, chăm sóc da, duy trì thói quen uống nước ép trái cây và ăn lành mạnh.

Sau khi cuộc tình 9 năm đổ vỡ, năm 2021, Thiều Bảo Trang gần như thay đổi lối sống, học thêm nhiều điều mới. Giai đoạn cách ly xã hội do dịch bệnh, cô tập nhảy, lần đầu thực hành thiền, tập gym và nấu ăn. Trước gym, cô chỉ tập yoga và bơi. Ca sĩ cũng bắt đầu học nấu ăn từ món Tây đến Hàn, Nhật, Thái.

Thiều Bảo Trang có hình thể đẹp nhờ chăm tập luyện, sống lành mạnh. Ảnh: FBNV

Một ngày, Thiều Bảo Trang dậy lúc 8h để thiền, tập yoga, giãn cơ rồi uống 1 ly nước dinh dưỡng. Buổi chiều, cô chọn 1 môn thể thao phù hợp để chơi khoảng 1 tiếng rưỡi. Trước khi ngủ, 9X chăm sóc da, nghe các bài giảng về cuộc sống, kinh doanh hoặc kiến thức phục vụ nghề nghiệp.

Từ thiền, Thiều Bảo Trang bắt đầu tìm đến thực hành lòng biết ơn. Cô hình thành thói quen viết nhật ký trên iPad hằng ngày, cụ thể về những điều hoặc người nào đó khiến mình thấy biết ơn trong hôm đó.

“Cuộc đời tôi dần thay đổi một cách tuyệt vời, thói quen đó như cứu rỗi tôi vậy”, người đẹp cho hay.

Lý do đi hát 12 năm vẫn ở thuê

Được khán giả quan tâm bởi hình ảnh sang chảnh trên mạng xã hội, Thiều Bảo Trang khẳng định không giàu có như nhiều người tưởng. Vì quá đam mê âm nhạc, cô thường không tiếc dồn hết tài sản cho mỗi lần tái xuất.

“Tôi muốn hoạt động thường xuyên hơn nhưng nếu kinh tế đảm bảo đành phải chấp nhận. Chẳng hạn, tôi muốn làm MV thế này, hình ảnh thế kia mà không có tiền đầu tư tương xứng sẽ rất ức chế”, ca sĩ chia sẻ.

Hình ảnh sang chảnh thường thấy trên Facebook Thiều Bảo Trang. Ảnh: FBNV

Thời gian này, Thiều Bảo Trang vừa chuyển chỗ ở. Cô thích thay đổi không gian sống để tạo cảm xúc cho hoạt động nghệ thuật. Cô đang ở thuê nên khá thuận tiện chuyển nhà 1-2 năm/lần.

Trước câu hỏi vì sao đi hát 12 năm vẫn ở thuê, Thiều Bảo Trang cho hay: “Khi tôi yêu đương, có người nói tôi không kính nghiệp. Nhưng họ đâu biết, tôi từng mua nhà rồi lại bán cả chốn dung thân chỉ để đầu tư cho sản phẩm âm nhạc chỉn chu nhất. Hiện nếu để dành tiền mua nhà, tôi sẽ không còn tiền làm sản phẩm. Tôi yêu âm nhạc như vậy đấy”.

Người đẹp thấy may mắn khi không có những thú vui xa xỉ, hoang phí như nghiện hàng hiệu, đi bar… nên cuộc sống tựu trung vẫn ổn định, cân bằng.

Theo VietNamNet