Lý do ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo, chấp nhận án tử

14:48 | 25/04/2023

Nguyễn Võ Quỳnh Trang làm đơn xin rút kháng cáo với lý do bản thân thấy áp lực, mệt mỏi, không muốn dư luận xã hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân.

Sáng 25/4, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM cho biết, Tòa vừa nhận được đơn xin rút kháng cáo của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (28 tuổi, quê Gia Lai) được gửi từ Trại tạm giam Chí Hòa (Công an TP.HCM). 

Trong đơn viết tay, Quỳnh Trang bày tỏ: “Nhận thấy đến giai đoạn xét xử phúc thẩm tôi thấy áp lực, mệt mỏi, không muốn dư luận xã hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân nên tôi tự nguyện viết đơn này xin rút kháng cáo”. Đơn đã có xác nhận của trại tạm giam.

Được biết, dù Trang rút kháng cáo nhưng tòa phúc thẩm vẫn triệu tập bị cáo này đến tòa.

Lý do 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo, chấp nhận án tử Ảnh 1
                                                                  Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Trước đó, ngày 30/1/2022, Trang có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt sau khi bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình về các tội giết người và hành hạ người khác.

Trước đó, cuối năm 2022, TAND TPHCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trang mức án tử hình về tội Giết người và Hành hạ người khác. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha của nạn nhân) bị phạt 8 năm tù về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Sau phán quyết trên, bị cáo Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, cho rằng án tử hình với mình là quá nặng. Luật sư bảo vệ cho bị hại cũng kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại tội danh của bị cáo Thái.

Lý do 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo, chấp nhận án tử Ảnh 2
                                   Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái thuở mặn nồng

Với quyết định trên, Quỳnh Trang chấp nhận phán quyết tử hình về tội Giết người và Hành hạ người khác. Sau khi nhận được đơn của nữ bị cáo, TAND cấp cao tại TPHCM sẽ tiến hành các thủ tục tố tụng đình chỉ xét xử đối với bị cáo này.

Tại phiên tòa ngày 28/4 sắp tới, HĐXX sẽ chỉ còn xem xét kháng cáo của luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại.

Theo cáo trạng, tháng 9/2020, Thái và mẹ bé V.A ly hôn. Thái nuôi bé V.A và chung sống như vợ chồng với Trang tại chung cư Sai Gon Pearl (quận Bình Thạnh).  

Tháng 10/2021, Trang được Thái giao chăm sóc V.A trong thời gian cháu bé học online tại nhà. Khoảng thời gian này, Trang nhiều lần đánh đập V.A.  

Từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang liên tục dùng roi mây, cây gỗ đánh bé An. Có lần cô ta không cho An mặc quần áo, bắt quỳ gối, giơ hai tay lên cao cho mình đánh; nhốt vào chuồng chó hoặc bắt cháu quỳ gối để học bài trong nhiều giờ.  

Đêm ngày 10/12/2021 đến hơn 2h sáng hôm sau, cả Trang và Thái cùng bạo hành V.A, liên tục đánh vào các vùng trọng yếu của nạn nhân.

Chiều ngày 21/12/2021, Trang tiếp tục đánh V.A bằng cây gỗ, đạp vào người… liên tục trong khoảng 4h đồng hồ, khiến nạn nhân bất tỉnh. Dù được đưa đi bệnh viện nhưng cháu bé đã tử vong sau đó.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái khai nhận, từ ngày 7-11/12/2021, Thái chứng kiến Trang đánh con gái, tuy nhiên, Thái không ngăn cản mà cùng với Trang đánh V.A.

Ngày 21/12, Thái xem camera phát hiện Trang đánh con. Trong lúc V.A đang cấp cứu tại bệnh viện thì Thái các dữ liệu camera trong nhà.

 

Theo Phương Linh (SaoStar)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *