Lý Nhã Kỳ mặc sơ mi trắng, đeo khăn quàng đỏ về thăm trường cũ

00:01 | 31/05/2024

Người đẹp Lý Nhã Kỳ về thăm trường THCS Nguyễn An Ninh – Vũng Tàu, mái trường cấp 2 của mình vào trao tặng nhiều suất học bổng.

Đây là năm thứ 3 diễn viên – doanh nhân Lý Nhã Kỳ về trường THCS Nguyễn An Ninh nhân dịp kết thúc năm học. Với phong cách giản dị là áo sơ mi trắng quần tây cùng cặp kính ngố, nữ diễn viên đeo khăn quàng đỏ trẻ trung như nữ sinh. Bên cạnh việc trao yêu thương đến 20 bạn học sinh và giáo viên, nhân viên truờng trong chương trình “Thắp sáng ước mơ”, mà những chia sẻ của cô, các em học sinh được tiếp thêm động lực để thực hiện ước mơ cũng như sẽ là người nối tiếp thực hiện công việc “thắp sáng ước mơ” cho các khoá sau của trường.

 

 

Chia sẻ tại buổi về trường, nữ diễn viên bày tỏ mong muốn học bổng là động lực để các em HS cố gắng vươn lên học tập tốt, có kiến thức, là người có ích cho xã hội. Sau khi trưởng thành, các em tiếp tục trở về trường, giúp đỡ những lớp HS đàn em có hoàn cảnh khó khăn khác.

Diễn viên xúc động khi gặp lại thầy cô giáo cũ, ôn chuyện xưa. Cô nói: “Nhìn các em, tôi nhớ về thời áo trắng của mình. Tôi biết ơn thầy cô rất nhiều. Họ giống như ba mẹ thứ hai của tôi, không chỉ dạy kiến thức mà còn giúp tôi nên người”.

Tính đến nay cũng ngót nghét hơn 2 thập niên kể từ ngày cô rời khỏi mái nhà thân thương này. Trở thành một công dân thành đạt bao người ngưỡng mộ, cô không khỏi bồi hồi xúc động khi được nghe thầy cô kể về những kỷ niệm ngày xưa, nhớ về những tháng ngày khó khăn đến trường với bao kỷ niệm. Ngày đó, nếu không được thầy cô yêu thương, dạy dỗ thì Lý Nhã Kỳ và những học trò nghèo không thể có ngày hôm nay. Vì thế, cô luôn tự nhủ khi có điều kiện phải trở về “trả nghĩa” nơi mình được sinh ra, học tập, lớn lên bằng cách chung tay tiếp sức cho thế hệ đàn em. Đại diện phía lãnh đạo nhà trường cho biết rất trân trọng sự có mặt của Lý Nhã Kỳ: “Một động lực lớn khi Lý Nhã Kỳ trở về trường và tặng học bổng cho học sinh”. Sự trở về của các thế hệ HS cũ cùng những tình cảm, trách nhiệm với thế hệ sau đã giúp những học trò nghèo đang học tập hôm nay biết rằng các em không đơn độc trên hành trình tích lũy tri thức xây dựng đất nước.

 

Trường THCS Nguyễn An Ninh luôn là trường đứng đầu bậc THCS của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với nhiều năm được nhận Cờ thi đua của tỉnh, của nhà nước, đã được nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Mục tiêu của trường là đào tạo chất lượng mũi nhọn, bên cạnh đó trường luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục toàn diện. Đầu mỗi năm học, học sinh được giáo dục về truyền thống nhà trường nhằm xây dựng cho các em động cơ học tập đúng đắn đó là mỗi học sinh ngoài việc học giỏi về văn hóa còn là những con người sống tốt, sống có ích vì ngày mai lập thân, lập nghiệp.

Stylist : Trần Hoài Trang.
Make up : Dạ Thảo.
Hair : Nguyễn My.
Video : Đức Vương.
Photo : Mon

 

 

 

Gia  Huy  (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *