Mã Y Lợi bị điều tra vì dính líu đến vụ lừa đảo hơn 100 triệu USD

08:56 | 16/05/2021
Truyền thông Trung Quốc nhận xét vụ việc nói trên sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Mã Y Lợi.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, thương hiệu trà sữa có Mã Y Lợi làm người đại diện bị Cục Kinh tế Thượng Hải điều tra hành vi lừa đảo. Theo bản án của cơ quan chức năng, công ty này đã lập trang web giả, làm giả giấy ủy quyền, thuê người dàn cảnh để thu hút sự chú ý và lôi kéo nhà đầu tư.

Tiến hành triệt phá băng nhóm lừa đảo này, Đội Kinh tế Thượng Hải bắt giữ hơn 90 nghi phạm với tổng số tiền tang vật thu được là 108 triệu USD. Do Mã Y Lợi là người phát ngôn, đại diện thương hiệu, cô cũng trở thành một trong những đối tượng bị điều tra.

Mã Y Lợi.

Mã Y Lợi chia sẻ: “Với tư cách là người của công chúng, tôi thành thật xin lỗi vì đã đại diện cho một thương hiệu có hành vi vi phạm pháp luật. Tôi xin lỗi tất cả nạn nhân đã bị đơn vị lừa đảo. Hiện tại, chúng tôi tích cực hợp tác điều tra với cảnh sát để đòi lại quyền lợi cho người bị hại. Tôi và nhân viên cũng tự soi xét, nghiêm khắc hơn trong công việc để tránh việc chọn phải đối tác sai lầm”.

Phản hồi về vụ việc, đại diện của Mã Y Lợi tuyên bố đã đơn phương chấm dứt hợp đồng kinh tế với thương hiệu trà sữa. Cô cho biết sẵn sàng tiếp nhận, hợp tác điều tra với cơ quan chức năng, đồng thời gửi lời xin lỗi đến khán giả. Truyền thông Trung Quốc nhận xét vụ việc nói trên sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Mã Y Lợi.

Thời gian qua, nghệ sĩ nhận quảng cáo sản phẩm kém chất lượng, thương hiệu có dấu hiệu phạm tội trở thành vấn nạn trong showbiz Hoa ngữ. Trước Mã Y Lợi, Tăng Chí Vỹ, Trần Chí Bằng, Dĩnh Nhi, Trần Tiểu Xuân… bị lên án vì lừa dối công chúng.

Bảo Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *