Mặc mưa bão, Thủy Tiên cùng chồng quay trở lại miền Trung cứu trợ

07:51 | 27/10/2020
Rất nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng khi biết được Thủy Tiên và Công Vinh sẽ trở lại miền Trung đúng vào thời điểm bão số 9 đổ bộ.

Trong ngày hôm nay, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia liên tục phát tin khẩn cấp về cơn bão số 9 (cơn bão Molave), ngay sau khi bão đi vào Biển Đông.

Theo dự đoán của cơ quan chức năng, cơn bão số 9 sẽ gây những ảnh hưởng lớn với cấp độ rủi ro là số 4 trong 5 cấp thiên tai. Bởi vậy theo một số phán đoán, rất có thể dải đất miền Trung lại một lần nữa oằn mình hứng chịu những rủi ro mất mát gây ra bởi bão lũ.

Thuỷ Tiên và Công Vinh có mặt ở miền Trung để cứu trợ bà con vượt qua thiên tai. Nữ ca sĩ cùng chồng chuẩn bị vali tiền mặt để phát cho bà con.

Thế nhưng, trong buổi tối ngày 26/10, Thủy Tiên chính thức thông báo kế hoạch quay trở lại miền Trung để tiếp tục cứu trợ bà con bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ trước.

Trong chuyến đi trước đó, Thủy Tiên bay vội ra Huế nhưng Công Vinh không hề hay biết. Chứng kiến những ngày vợ lội nước đi tặng quà, nhiều lúc nguy hiểm đến tính mạng, ăn không ngon, ngủ không yên khiến Công Vinh luôn thấp thỏm lo lắng. Bởi vậy nên lần này, anh quyết tâm bỏ hết công việc để cùng vợ đi hỗ trợ người dân.

Công Vinh và Thuỷ Tiên trực tiếp trao tiền mặt cho bà con để họ khắc phục hậu quả sau lũ lụt.

Sau khi biết tin, rất nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng cho sự an toàn của Công Vinh – Thủy Tiên. Vì vậy đã có rất nhiều lời động viên được gửi tới cho vợ chồng cô.

Thủy Tiên cho biết, số tiền 150 tỷ đồng nghe nhiều nhưng so với thiệt hại của bà con miền Trung thì chỉ như muối bỏ biển. Cô sẽ cân nhắc sử dụng tiền đúng mục đích và có ý nghĩa nhất. Nữ ca sĩ cũng sẽ công khai thông tin người nhận hỗ trợ để mọi người cùng theo dõi, hạn chế xảy ra tình trạng tiêu cực.

Trước tình hình lũ phức tạp và bão số 9 sắp đổ bộ, người hâm mộ hy vọng Công Vinh và Thuỷ Tiên sẽ cẩn trọng, đảm bảo an toàn cho bản thân khi đi cứu trợ.

Công Vinh cho biết: “Tôi không biết vợ dự định ở lại đến khi nào, nhưng có lẽ sẽ lâu vì chúng tôi đi một loạt năm tỉnh bị thiệt hại nặng nhất gồm Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Hà Tĩnh”. Lần này, cả hai không mang hàng hóa, chỉ mang tiền mặt.

Sau nửa tháng, Thủy Tiên quyên góp được hơn 150 tỷ đồng. Nữ ca sĩ định làm cầu, đường, xây sửa một số nhà cửa, hỗ trợ tiền cho bà con mua vật dụng, gia súc, giống cây trồng để tái thiết cuộc sống sau lũ. Bên cạnh đó, cô muốn xây nhà cộng đồng cao tầng với thuyền cứu hộ cho cả thôn tránh lũ. Cô sẽ tự tay trao tiền ủng hộ cho các hộ dân thay vì thông qua một tổ chức nào đó như một số người gợi ý trên mạng.

Hải Linh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *