Mặc số ca Covid-19 tăng mạnh, các đài truyền hình Hàn Quốc vi phạm quy định giãn cách

16:19 | 27/12/2020
Một số đài truyền hình lớn của Hàn Quốc bao gồm KBS, MBC, SBS vẫn tiến hành tổ chức sự kiện trao giải thưởng mặc dù số ca mắc Covid-19 tại nước này đang báo động. 

Các đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc gặp phải làn sóng chỉ trích lớn từ phía dư luận khi giữa đại dịch vẫn tiến hành lễ kỉ niệm và trao giải thưởng. Phía ban tổ chức đã xây dựng kịch bản chương trình phù hợp với quy định mới bổ sung của chính quyền nhằm kiểm soát tình trạng lây lan của dịch bệnh, thế nhưng phần lớn các sự kiện đều diễn ra không theo dự kiến.

Người dẫn chương trình tại giải Giải trí SBS 2020 đứng gần nhau mà không đeo khẩu trang.

Cụ thể, tại lễ trao giải Giải trí SBS 2020, BTC đã vi phạm quy định giãn cách xã hội khi xếp bàn cho nghệ sĩ nhận đề cử và khách mời. Dù toàn bộ khách mời đều đeo khẩu trang, họ được xếp ngồi quá gần nhau trên cùng một bàn. Thậm chí, người dẫn chương trình và nghệ sĩ nhận giải phát biểu bằng cùng một micro mà không đeo khẩu trang. Một vài trường hợp còn phát biểu nhận giải cùng ê-kíp đông người.

Đối với giải Giái trí KBS 2020 có cách sắp xếp chỗ ngồi khoa học hơn. Tuy nhiên, trên sân khấu trao, nhận giải thưởng lớn, quy tắc an toàn bị vi phạm. Tất cả nghệ sĩ nhận đề cử đều xuất hiện trên sân khấu cùng lúc mà không đeo khẩu trang. Người chiến thắng cũng không đeo khẩu trang khi phát biểu nhận giải.

Việc các đài truyền hình lớn của Hàn Quốc tổ chức lễ trao giải giữa thời điểm nhạy cảm này khiến cho một số tổ chức phi chính phủ bày tỏ quan điểm lo ngại sâu sắc. Nhiều người cho rằng, không gian kín của sự kiện sẽ tiềm ẩn nguy cơ trở thành ổ lây nhiễm Covid-19. Ê-kíp đi cùng nghệ sĩ hoặc quá trình trao giải cũng có thể trở thành trung gian truyền bệnh.

Các nhà phê bình cho rằng dù được liệt vào danh sách ưu tiên của chính phủ, các nhà đài nên nghiêm túc thực hiện các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, bởi tỉ lệ bệnh nhân mắc Covid-19 không triệu chứng đang tăng mạnh. Các nhà đài nên ưu tiên sự an toàn trong cộng đồng và sức khỏe nghệ sĩ lên hàng đầu thay vì các khoản thu quảng cáo từ sự kiện.

Ý Yên/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *