MAKING MY WAY CỦA SƠN TÙNG M-TP CHÍNH THỨC VƯỢT MỐC 1 TRIỆU LƯỢT STREAM TRÊN NỀN TẢNG SPOTIFY

13:59 | 06/05/2023

Nửa đêm ngày 5/5, nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP đã cho ra mắt bản audio ca khúc Making My Way, đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng và thuyết phục sau hơn 1 năm im ắng. Making My Way với thông điệp tích cực về việc hướng về tương lai, gạt bỏ những muộn phiền quá khứ đã chiếm trọn tình cảm của khán giả yêu nhạc. Khắp các nền tảng MXH, khắp các diễn đàn và hội nhóm đều thấy từ khóa Sơn Tùng M-TP và Making My Way “thống trị”.

Sau 24h đầu, Making My Way đã có những thành tích vô cùng ấn tượng mặc dù sản phẩm không hề có một MV chính thức. Chỉ với một bản audio và visualizer, Sơn Tùng M-TP vẫn mang về những chỉ số ấn tượng, chứng tỏ âm nhạc thuần chất của nam nghệ sĩ trong lần trở lại này thực sự “chạm” đến số đông khán giả đại chúng.

Và vừa mới đây, Sơn Tùng M-TP đã có dòng chia sẻ trên chính trang FBFG của nam nghệ sĩ về những con số đầu tiên của Making My Way:

Cảm ơn tình yêu thương mà mọi người đã dành cho MAKING MY WAY trong hơn 24h vừa quaaaaaaa …..

Đối với Tùng lần ra mắt bài hát này Tùng muốn mọi người chỉ đơn giản là nhắm mắt lại và lắng nghe âm nhạc của Tùng mà thôi ….. Đó là lí do Tùng đã quyết định cho ra Audio của MAKING MY WAY trước ….

 

Sau 24h đầu, Making My Way đã có những thành tích vô cùng ấn tượng mặc dù sản phẩm không hề có một MV chính thức

Với hơn 1.000.000 lượt nghe trên SPOTIFY cho đến giờ phút này, Tùng nghĩ đây là một niềm vui vô bờ bến đối với Tùng hơn thế nữa MAIKING MY WAY còn đang đứng

_TOP 1 ITUNES VIỆT NAM, SINGAPORE, CZECH REPUBLIC, TAIWAN

_TOP 2 ITUNES JAPAN, AUSTRALIA, THAILAND

_TOP 3 ITUNES CAMBODIA

_TOP 4 ITUNES GERMANY

_TOP 6 ITUNES UNITED STATES, CANADA

Lại còn YOUTUBE nữa chứ … NÓI THẬT LÀ Tùng còn chưa kịp share link YOUTUBE lên fanpage để quảng bá nữa, tại vì với Tùng đó mới chỉ là một bản Visualizer chưa phải Official music video nên Tùng cũng nghĩ “bình thường thôi, chắc khỏi share đợi MV ra rồi share cả thể “ …. Ấy vậy mà mọi người vẫn yêu thương nó và giúp nó trở thành CLIP ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT THẾ GIỚI TRONG 24H quaaaaaa …. Trời đất ơi tôi còn chưa kịp share lên đây để quảng bá màaaaaa …. Huhuuu …

Cảm ơn tình cảm mọi người đã dành cho MAKING MY WAY …. Hãy tiếp tục yêu thương nó thật nhiều trên các nền tảng nhạc số nhéeeee …. Càng yêu thương nó nhiều MV càng mau chóng xuất hiện đó nhaaaaaa !!!”

Ở thành tích nhạc số, Making My Way chỉ mất rất ít thời gian để vươn lên #1 iTunes Việt Nam và Apple Music Việt Nam. Đáng chú ý, bài hát cũng chiếm trọn vị trí top 1 tại BXH iTunes của cả Singapore, Nhật Bản, Đài Loan và đặc biệt bài hát cũng vào luôn top itunes của các nước Đức (#4), MỸ (#6), CANADA (#6). Điều này chứng tỏ Sơn Tùng M-TP có lượng khán giả không hề ít tại những quốc gia, khu vực khác của Châu Á và Châu Mỹ. Đây cũng là một động lực to lớn để nam ca sĩ tính toán đến các chiến lược vươn ra khu vực và quốc tế sau này.

Nguồn: Soundcharts. Cập nhật vào 10:25 ngày 6/5

Nguồn: Soundcharts. Cập nhật vào 10:25 ngày 6/5

Nguồn: Soundcharts. Cập nhật vào 10:25 ngày 6/5

Tại mặt trận Spotify, đúng 10h25 sáng nay, Making My Way của Sơn Tùng M-TP chính thức chạm mốc 1.000.000 lượt stream đầu và con số đang tăng mạnh mẽ từng phút. Và đây cũng là lượng stream nhạc vô cùng ấn tượng đối với một ca khúc 100% tiếng Anh được nghe trong hơn 24 giờ đầu phát hành của nền tảng này.

Nguồn: Spotify for artist. Cập nhật vào 10:25  ngày 6/5

Đặc biệt hơn nữa, khác xa với thói quen của nam nghệ sĩ khi luôn chia sẻ link Youtube của bài hát lên các nền tảng mạng xã hội của mình để quảng bá, nhưng lần này anh lại không làm điều đó mà tập trung toàn bộ vào nền tảng nhạc số Spotify và Apple Music. Chắc chắn đây là một bước đi vô cùng mạo hiểm vì Youtube đã luôn là nền tảng mạnh nhất của anh trong suốt những năm vừa qua. Sự liều lĩnh này tưởng chừng như sẽ không mang lại được cho anh những thành tích đáng kể ở hạng mục này. Tuy nhiên, dù không được Sơn Tùng “quan tâm đến”, nhưng tại mặt trận YouTube, chỉ với phiên bản Visualizer, Making My Way chỉ mất vỏn vẹn chưa đến 7 tiếng đồng hồ để vươn lên Top 1 Trending Âm nhạc và Top 1 Trending tổng thể tại Việt Nam. Sau 24 giờ, Visualizer cũng mang về cho nam nghệ sĩ 5.5 triệu lượt xem và hơn nửa triệu lượt thích. Đáng chú ý, Visualizer của Making My Way cũng vươn thẳng lên vị trí top 1 video được xem nhiều nhất trong 24h trên toàn thế giớitop 1 trending tại Nhật Bản, thiết lập một kỳ tích mới mà chưa nghệ sĩ Việt Nam nào làm được. Và Making My Way cũng tiếp tục “dọn đường” lên top 6 trending tại Canada, top 7 trending tại Hoa Kỳ, top 14 trending tại Vương quốc Anh,…

Nguồn: Kworb. Cập nhật vào 21:22 ngày 5/5

Nguồn: Kworb. Cập nhật vào 21:22 ngày 5/5

Ngoài những con số ấn tượng trên, Making My Way cũng chiếm trọn sự chú ý của truyền thông không chỉ trong nước và quốc tế. Nhiều tờ báo, trang tin của các nước Đông Nam Á (Singapore, Thái Lan, Philippines, Indonesia) lẫn Hàn Quốc, Australia,… đều đồng loạt đưa tin về sản phẩm trở lại của nam nghệ sĩ đình đám hàng đầu Việt Nam.

Nguồn: The Malay Mail

 

 

Nguồn: Haps Magazine Korea

 

Có thể nói Making My Way là một thử thách mà chính Sơn Tùng M-TP đặt ra cho bản thân anh. Anh hoàn toàn có thể chọn một con đường dễ đi, nhưng không, trong lần trở lại này, anh đã có sự thay đổi mạnh mẽ từ bản chất sản phẩm (tiếng Anh 100%, chất nhạc quốc tế) cho đến phương thức phát hành (ra mắt bản audio trước trên các nền tảng phát nhạc). Đây cũng chính là thông điệp mà anh muốn khẳng định “Đã đến lúc, Sơn Tùng M-TP mở ra lối đi riêng cho chính chặng đường mới của mình như cái tên của bài hát MAKING MY WAY đã truyền cảm hứng cho anh”. Sơn Tùng M-TP đã tạo nên một nguồn cảm hứng mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm và với sự chân thành, nghiêm túc và chuyên nghiệp trong từng sản phẩm. Nam nghệ sĩ một lần nữa tái khẳng định vị thế của mình trong làng nhạc Việt, mở đường cho những chương mới trong sự nghiệp của mình với ước mơ mang âm nhạc của mình đến với thế giới.

 

Gia Anh (Theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *