Mẫu nam Trung Quốc nhận kết đắng vì chê bai món phở Việt Nam

13:00 | 25/08/2020
Cộng đồng mạng Việt Nam vừa qua không khỏi phẫn nộ khi biết thông tin người mẫu nam Trung Quốc tên Silves Chao đăng tải bài viết công khai chê bai món phở Việt Nam. Anh còn dùng những từ khó nghe để miêu tả mùi vị của món ăn này.

Cụ thể, trên trang cá nhân, Silves Chao đăng tải một status chê bai một món ăn vừa order có mùi hôi.

Status của mẫu nam khiến nhiều fan tò mò nên đã gặng hỏi món ăn nào khiến anh khó chịu đến vậy. Trước sự tò mò của người hâm mộ, Silves Chao tiết lộ đó chính là món phở Việt Nam.

Silves Chao nhận kết đắng vì chê bai món phở Việt Nam
Ảnh: Internet.

Những quan điểm chê bai món phở của Silves Chao vấp phải chỉ trích nặng nề của dư luận, đặc biệt là những khán giả Việt Nam. Đa số ý kiến cho rằng phở Việt Nam là món ăn được các nhà ẩm thực quốc tế hết lời ngợi khen, vậy mà Silves Chao dám chê bai nó có “mùi hôi quá đi”.

Nhiều người hâm mộ Silves Chao ra sức thay thần tượng giải thích. Họ cho rằng có thể do mẫu nam không quen ăn phở Việt Nam nên có cảm nhận khác, vốn tính thẳng thắn nên có lời lẽ không làm vừa lòng dân mạng. Một lần nữa, fan Silves Chao nhấn mạnh anh không hề có ý xấu như mỉa mai, miệt thị món ăn của Việt Nam.

Silves Chao nhận kết đắng vì chê bai món phở Việt Nam
Ảnh: Internet.

Do nhận được quá nhiều phản ứng tiêu cực mà Silves Chao lập tức gỡ bỏ bài đăng trên trang cá nhân.

Mới đây, mẫu nam chính thức đưa ra lời giải thích về status chê bai phở Việt Nam: “Sau khi đăng lên Weibo, rất nhiều người hâm mộ tò mò hỏi món ăn có mùi gì đặc biệt, tôi chỉ nói rằng tôi đang ăn Phở, nhưng tôi chỉ đích danh cửa hàng, không phải Phở chính hãng, vì tôi đã ăn rồi. Có rất nhiều món ăn Việt Nam, và không có mùi đặc biệt như vậy, cá nhân tôi thích món ăn Việt Nam. Tôi rất lấy làm tiếc vì điều này đã xảy ra do sơ suất”.

Silves Chao nhận kết đắng vì chê bai món phở Việt Nam
Ảnh: Weibo.

Người mẫu Silves Chao cho rằng mọi người đã hiểu sai ý của mình: “Hôm nay thức dậy, Facebook và cả Weibo của tôi đều bị tấn công. Trước tiên, hãy cho tôi được giải thích. Mọi người đã hiểu sai ý nghĩa của những gì tôi viết. Tôi đang nói về món ăn từ nhà hàng đó, không phải món ăn Việt Nam và tôi cũng rất yêu Việt Nam. Phở chanh, quả thật đây là lần đầu tiên tôi được nếm món phở có mùi rất đặc biệt. Có thể do nước mắm hoặc các nguyên nhân khác. Tôi đã không tìm hiểu sâu. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến người dân Việt Nam vì sơ xuất lỡ miệng này”.

Silves Chao (tên thật: Châu Kiện Huy) đang sống ở Hàng Châu. Là người mẫu ảnh, hot boy mạng xã hội Douyin và cũng là chủ shop thời trang nên Weibo của người này sở hữu gần 900.000 lượt theo dõi, Instagram hơn 85.000 followers…

Lợi Vũ/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *