Máy bay Boeing rơi bánh sau vài giây cất cánh

15:18 | 10/07/2024

Khoảnh khắc một bộ phận quan trọng rớt khỏi máy bay đã được camera ghi lại, chỉ vài phút sau khi chiếc Boeing 757 của United Airlines cất cánh sáng thứ hai.

Đoạn video do RadarBox ghi lại cho thấy chiếc lốp bị lỏng khỏi gầm máy bay và lao thẳng xuống đất, theo New York Post.

United xác nhận, một bánh xe đã rơi khỏi máy bay khi chuyến bay 1001 rời sân bay quốc tế Los Angeles vào khoảng 7 giờ sáng hôm qua trên đường đến Denver, Mỹ.

Chuyến bay hạ cánh an toàn ở Denver khoảng 3 giờ sau và không ai trong số 174 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn trên máy bay bị thương.

Camera ghi lại cảnh rớt bánh máy bay Boeing

Người phát ngôn của United cho biết, bánh xe đã được tìm thấy ở Los Angeles và đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Hiện chưa rõ liệu nó có gây ra thiệt hại gì trên mặt đất hay không.

Vụ việc này rất giống với sự cố xảy ra vào tháng 3 năm nay khi một chiếc Boeing 777-200 tới Osaka, Nhật Bản chở 249 người bị mất bánh ngay sau khi cất cánh từ San Francisco.

Chuyến bay tháng 3 đã được chuyển hướng đến LAX nơi nó hạ cánh an toàn và không có thương tích. Bánh xe bị lệch đã làm hư hỏng nặng một số phương tiện trong bãi đậu của sân bay.

Danh tiếng của Boeing đang bị hủy hoại sau nhiều năm điều tra của quốc hội Mỹ, các vụ kiện tụng và lời khai của người tố giác gay gắt cáo buộc gã khổng lồ hàng không vũ trụ Mỹ thường xuyên lách các quy định an toàn dưới danh nghĩa tối đa hóa lợi nhuận.

Trong tuần này, Boeing đã nhận tội gian lận hình sự xuất phát từ hai vụ tai nạn chết người của máy bay 737 MAX ở Indonesia và Ethiopia khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng.

Theo báo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *