MC LongB: Tác giả loạt hit tiktok, đến với nghề MC Hype một cách tình cờ

11:31 | 29/06/2022

MC LongB tên thật là Phạm Chí Long, sinh năm 1993 và hiện đang là một trong những MC Hype khá nổi tiếng trong giới. Theo chia sẻ, LongB đến với nghề MC Hype một cách tình cờ mà theo như anh hay miêu tả “cái nghề là cái nghiệp”.

Anh chàng cho biết ngày trước anh theo đuổi con đường trở thành một DJ chuyên nghiệp. Tuy nhiên sau một thời gian tiếp xúc, Long B cảm thấy tính chất công việc không phù hợp với cá tính của mình nên anh chuyển sang làm MC Hype, dù vẫn có liên hệ mật thiết với DJ nhưng mang lại cho anh nhiều cảm hứng hơn.

Tâm sự về đam mê dẫn lối đưa LongB đến với công việc hiện tại, anh thú thực: “Lúc đó tôi lại rất đam mê làm DJ cơ. Có đi xin việc ở các bar, club đủ chỗ nhưng vì kinh nghiệm chưa có, nguồn nhạc thì mới ra nghề nên còn hạn chế khá nhiều mà khi ấy cũng muốn thể hiện mình trước đám đông. Đương nhiên, thể hiện ở đây là muốn trình diễn các bài nhạc sôi động của tôi làm ra cho khán giả mà nghe thôi”.

Khi ấy, LongB vẫn chưa biết đến nghề MC Hype. Sau nhiều lần gặp biến cố trong cuộc sống cộng thêm tâm trạng không tốt vì xin việc không thành công thì bất ngờ anh được một người bạn – MC TeeA, làm MC Hype rủ đi chơi tại 1 club mà người này đang làm ở Vũng Tàu. Tại đây, khi chứng kiến được hết những công việc của một MC Hype thì LongB lại cảm thấy nghề này rất hợp với cá tính của anh. Và từ đó, người bạn ấy cũng trở thành thầy dạy nghề cho LongB.

Nhớ lại quá khứ, LongB bồi hồi chia sẻ: “Trước khi đến với MC Hype nói riêng và ngành giải trí Nigh Life nói chung này, tôi đã phải trải qua khá nhiều nghề khác nhau như công nhân, phụ hồ, nhân viên phục vụ, giữ xe, nhân viên karaoke hay phát tờ rơi… Nói chung nhiều nghề tôi làm qua phải nói là rất tầm thường, đúng hơn là dưới đáy xã hội. Thời điểm ấy, chỉ nghĩ làm sao ngày mai có cái ăn cho qua bữa, có chỗ ngủ là được, đâu có nghĩ sẽ trở thành một MC Hype được mọi người quý mến như bây giờ”. Dù có khá nhiều áp lực đến với LongB khi tiếp cận với nghề này nhưng đến giờ cuối cùng mọi cái cũng đã qua và đi vào quỹ đạo ổn định.

Riêng về gia đình, LongB cho hay lúc đi học DJ thì bố mẹ anh không hề hay biết. Khi ấy anh cũng vừa mới tốt nghiệp cao đẳng ngành Điện công nghiệp. LongB dự tính cầm tấm bằng đó đi xin làm ở một công ty vào ban ngày, còn ban đêm dành để theo đuổi đam mê DJ. Sau đó, LongB xin phép bố mẹ đi làm ăn xa, lên đến TP.Hồ Chí Minh xin việc ở công ty nào cũng không được nên thành ra mới lăn lộn làm đủ mọi nghề để có thể bám trụ lại.

Về công việc MC Hype hiện tại, LongB cũng không quên chia sẻ: “Tôi nghĩ nghề nào cũng vậy không riêng gì MC Hype, khi bạn có đam mê, có sở thích, và năng khiếu thì mọi thứ mới làm tốt được. Đừng ép buộc bản thân phải làm cái nghề yêu thích nhưng mình lại không có khả năng, tố chất hay chuyên môn, Mỗi người chúng ta ai cũng có ưu điểm riêng về một lĩnh vực hay nghề nào đó. Hãy bỏ suy nghĩ mình là người vô dụng, chỉ là bạn chưa phát hiện ra thứ phù hợp thôi.

Chính vì thế khi đã phát hiện ra được ưu điểm thì hãy tập trung làm tốt nhất có thể để tiến xa hơn trên con đường của mình. Và cọn đường nào cũng vậy, cũng sẽ có lúc vấp ngã hết, nên hãy nghĩ đó là thử thách độ cứng cỏi của bạn với đối với nghề mà thôi. Riêng nghề MC Hype này tôi vẫn đang cố gắng nhất có thể để làm nhiều thứ hơn nữa cho nghệ thuật và mọi người”.

Đáng chú ý, trong quá trình làm nghề, LongB cũng đã sở hữu cho mình một số thành tựu đáng tự hào như sáng tác ra nhiều bài nhạc trở thành hot-trend trên Tiktok như Hôm Nay Là Thứ 7, Họ Gọi Anh Là Máy Bay, Bố Mày Cắt Đầu Moi, Anh Chưa Có Bồ (Duy Phước), Cậu Bar,… “Sắp tới đây, tôi sẽ cho phát hành thêm một sản phẩm nữa có tên “Anh Em Miền Tây” dành cho những người con miền Tây chất phác, hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận của khán giả như những sản phẩm trước”, LongB tỏ ra hào hứng khi bật mí kế hoạch sắp tới.

Bên cạnh việc ra mắt sản phẩm mới, LongB cho hay anh là một người khá tham vọng nên có nhiều dự định muốn thực hiện trong thời gian sắp tới và cả trong tương lai. “Thôi thì cứ để trong lòng vì nói trước bước không qua. Tôi chỉ muốn cố gắng làm thật tốt những gì mình đang và sẽ thực hiện để mang tới điều tích cực, vui vẻ trong cuộc sống đến với mọi người xung quanh mình”, LongB khẳng định.

Phi Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *