MC Nam Linh quyết tâm chinh phục “Én Vàng 2021”

17:08 | 12/08/2021

Gắn bó gần 10 năm với nghề dẫn chương trình, MC song ngữ Nam Linh quyết tâm chinh phục hành trình mới tại “Én Vàng 2021”.

Với anh, đây là một chặng đường mới để bứt phá và hoàn thiện bản thân mình.

MC Nam Linh được khán giả biết đến khi tham gia Cầu Vồng lĩnh vực MC vào năm 2013 cùng thành tích Top 6 Toàn quốc và Giải thí sinh được yêu thích nhất. Gần 10 năm gắn bó với nghề dẫn chương trình, Nam Linh lại quyết định chinh phục “Én Vàng 2021”, ở lĩnh vực mà tưởng chừng chính anh đã thuần thục và giàu trải nghiệm.

Nói về cơ duyên này, MC Nam Linh chia sẻ: “Mình nghĩ rằng nghề dẫn chương trình cần rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Tôi có những thế mạnh của mình nhưng cũng tự thấy mình còn những điểm chưa hoàn thiện. Mọi trải nghiệm với nghề không bao giờ là đủ và mỗi một cuộc thi sẽ là một trải nghiệm và bài học quý báu cho quá trình làm nghề của mình.”

Với anh, 10 năm từ những ngày đặt chân ra Hà Nội theo đuổi ước mơ dẫn chương trình, đó là một khoảng thời gian không quá dài nhưng chắc cũng là đủ cho một cột mốc tiếp theo để thay đổi bản thân. Và Nam Linh nghĩ đây là lúc mình cần phải bứt phá để thay đổi và hoàn thiện mình hơn.

Trưởng thành từ bệ phóng Cầu Vồng, nâng bước nhanh hơn cho những cái tên như Phí Linh, Công Tố, Nguyên Khang, Hoàng Dương, điều đó không khiến Nam Linh chạnh lòng, mà ngược lại anh lại thấy hạnh  phúc vì những trải nghiệm về nghề nghiệp mà anh có được trong suốt thời gian qua. Anh chia sẻ, sau Cầu Vồng mỗi người đều có một lối đi riêng và thành công trên con đường họ chọn. Tuy nhiên đúng là anh chưa thỏa mãn với những gì mình đang có. Vì vậy anh mong muốn mình bứt phá hơn nữa và đang cố gắng thực hiện điều đó.

Trưởng thành từ Cầu Vồng cùng bản lĩnh sân khấu dày dặn, anh được tin tưởng giao vai trò MC trong hầu hết các sự kiện lớn nhỏ tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trong khoảng thời gian từ 2013-2016, Nam Linh đã “thống trị” sân khấu học viện và được mệnh danh là “MC đắt show nhất” của AJC. Đặc biệt, năm 2015 là thời điểm Nam Linh đi dẫn sự kiện ở ngoài rất nhiều, từ Bắc vào Nam chứ không chỉ mỗi Hà Nội. Đó cũng là thời điểm bắt đầu có nhiều sự kiện Song ngữ và lúc đó Hà Nội MC dẫn được tiếng Anh không nhiều, đó cũng là lý do anh khá bận rộn cho đến trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Chính vì vậy, khi tham gia hành trình mới “Én Vàng 2021”, Nam Linh cũng gặp không ít áp lực. Đầu tiên là áp lực về mặt thời gian và địa điểm thi khi anh phải sắp xếp công việc để bay vào TP.HCM. Nhưng sau đó vì dịch nên BTC quyết định tuyển sinh online và đến bây giờ vẫn tiếp tục thi online chờ thời điểm dịch ổn định để thi sân khấu trực tiếp. Ngoài ra, anh cũng chịu áp lực từ phía những người bạn bè, đồng nghiệp: “Có những người bạn, những người em của tôi từng tham gia các mùa trước và lọt top cũng khá cao, nhiều người cũng đang chờ xem tôi thi thế nào nên tôi cũng cảm thấy áp lực nếu không đạt được thứ hạng như kỳ vọng.”

Cuối cùng là áp lực từ chính bản thân mình: “Gần 9 năm rồi tôi mới tham gia một cuộc thi, có lẽ cảm giác thi cử không còn tốt như hồi trước. Khi đã đi làm nhiều năm và định hình cho mình phong cách dẫn thì việc phải thay đổi, thích nghi nhanh chóng qua từng bài thi sẽ là trở ngại lớn nhất buộc tôi phải bứt phá những giới hạn của bản thân”.

Khi được hỏi, hầu hết các cuộc thi trước kia của anh đều viral rộng ở phía Bắc, Én Vàng là cuộc thi được biết đến nhiều từ phía Nam, vậy đây có phải kế hoạch của anh mở rộng độ “phủ sóng” của mình. Nam Linh tâm sự: “Đúng là tôi đã từng có ý định Nam tiến sau khi tốt nghiệp ĐH nhưng sau đó có nhiều lý do khiến tôi quyết định tiếp tục gắn bó với Hà Nội. Mỗi năm, tôi đều vào TP.HCM công tác rất nhiều lần và rất yêu nơi này. Nếu có cơ hội tôi rất muốn có cơ hội làm việc nhiều hơn ở đây. Biết đâu sau Én Vàng, tôi sẽ có duyên nhiều hơn với TP.HCM thì sao?”.

 

Với “Én Vàng 2021” đó không chỉ là một hành trình trải nghiệm của Nam Linh mà còn thể hiện quyết tâm của Nam Linh với những thử thách mới của công việc dẫn chương trình. Vì vậy, anh đang đặt quyết tâm cao độ cho cuộc thi. “Mỗi lần tôi đi thi cuộc thi gì thì tôi đều mong muốn mình là người chiến thắng và luôn có những phân tích để đặt ra mục tiêu, chiến lược cho riêng mình. Nhưng Én Vàng 2021 là một mùa giải rất đặc biệt và khó khăn, top 16 chúng tôi còn chưa được gặp nhau và biết được năng lực của nhau nên tôi chưa thể tự tin khẳng định được điều gì. Tôi sẽ thi hết mình và cố gắng qua từng vòng thi để dù có là người thắng cuộc hay không tôi vẫn sẽ để lại dấu ấn tại Én Vàng năm nay”.

Sở hữu nhiều lợi thế về kỹ năng dẫn chương trình với kinh nghiệm gần 10 năm, đặc biệt khả năng dẫn dắt song ngữ và quyết tâm cao độ, MC Nam Linh chắc chắn là một trong những nhân tố nổi bật và đáng kỳ vọng tại Én Vàng 2021.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *