MC Quyền Linh giành số phiếu tuyệt đối vào BCH Hội Điện ảnh

22:10 | 21/09/2020
MC Quyền Linh giành số phiếu áp đảo trong số 15 thành viên Ban Chấp hành Hội Điện ảnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội Hội Điện ảnh Việt Nam khóa IX nhiệm kỳ 2020 – 2025 tổ chức phiên họp sáng 21/09 diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 400 đại biểu gồm các đạo diễn, diễn viên, nhà biên kịch, quay phim…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại sự kiện đã có bài phát biểu thẳng thắn, chỉ vào những điểm yếu của điện ảnh Việt Nam hiện nay cũng như những điều cần thay đổi trong nhiệm kỳ BCH mới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có bài phát biểu tại sự kiện.

Đồng thời ông Vũ Đức Đam cũng cảnh báo hiện tượng nghiệp dư hóa của nền điện ảnh nước nhà. “Những năm gần đây, cảnh báo nguy cơ điện ảnh bị nghiệp dư hóa ngày càng được nhắc nhiều. Số lượng phim điện ảnh, phim truyền hình về đề tài chính luận còn hạn chế. Không ít phim mang tính giải trí còn đặt quá nặng mục tiêu thương mại. Khâu quảng bá phát hành chưa được chú trọng đúng mức. Lý luận phê bình điện ảnh cũng chưa có nhiều nghiên cứu mang tính mở đường”.

Phó Thủ tướng đã thẳng thắn cho rằng những người làm điện ảnh phải đáp ứng nhu cầu thị hiếu của nhân dân, phải có định hướng và cũng không có quyền chê trách thị hiếu của nhân dân “vì thị hiếu đó một phần do chúng ta tạo nên”.

Ban chấp hành nhiệm kì mới.

Bên cạnh việc nhìn lại những việc Hội Điện ảnh đã làm được 5 năm qua, những tồn tại của nền điện ảnh hiện tại, Đại hội cũng đưa ra định hướng cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Danh sách 15 thành viên Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ 5 năm tới cũng đã được công bố. Các thành viên gồm: MC Quyền Linh, diễn viên Công Hậu, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, nhà biên kịch Dương Cẩm Thúy, đạo diễn Lê Hồng Chương, diễn viên Mai Thu Huyền, đạo diễn Đỗ Lệnh Hùng Tú, diễn viên Thanh Loan, đạo diễn Thanh Vân, Huỳnh Văn Hùng, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, Phạm Thị Tuyết, Trịnh Lê Văn, Châu Ngọc Ẩn, Nguyễn Văn Tân.

Thành phần Ban Chấp hành mới đã có nhiều diễn viên hơn, nhiều gương mặt trẻ nổi bật, cùng những nghệ sĩ vẫn đang tích cực làm nghề, mang đến nhiều hy vọng mới cho Hội Điện ảnh nước nhà.

Tuy nhiên, Đại hội vẫn chưa công bố hai vị trí còn lại là Chủ tịch và Phó Chủ tịch mới của Hội nhiệm kỳ mới. Theo nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam thì ông Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ tiếp tục vị trí này cho đến khi có Chủ tịch mới sẽ tiến hành bàn giao công việc.

Quang Thịnh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.