MC Thu Uyên lên tiếng trước tin đồn ăn chặn tiền từ thiện của “Như chưa hề có cuộc chia ly”

12:50 | 11/07/2020

Hơn 13 năm đồng hành cùng chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”, MC Thu Uyên bày tỏ bức xúc khi bị tố ăn chặn tiền từ thiện.

Là chương trình nhân đạo hoàn toàn miễn phí giúp các gia đình tìm lại người thân thất lạc. Sau 13 năm hoạt động, “Như chưa hề có cuộc chia ly” phải ngậm ngùi nói lời tạm biệt vì lý do thiếu kinh phí. Bày tỏ sự trân trọng với đội ngũ thực hiện chương trình, nhiều nghệ sĩ như Hà Anh Tuấn, MC Phan Anh, Việt Hương… đã tự bỏ tiền túi, kêu gọi các mạnh thường quân chung tay đóng góp, duy trì một chương trình đầy ý nghĩa nhân văn.

Trên thực tế, những năm qua “Như chưa hề có cuộc chia ly” có nhận sự hỗ trợ từ bên ngoài. Tuy nhiên với một chương trình tìm kiếm xuyên quốc gia, việc duy trì gần 2000 tập phát sóng đã là kết quả ngoài sức mong đợi.

Bên cạnh nhiều lời động viên chương trình tiếp tục phục vụ khán giả. Mới đây, nhà báo Thu Uyên – đồng thời cũng là MC quen thuộc của  “Như chưa hề có cuộc chia ly” bức xúc trước tin đồn ăn chặn tiền từ thiện.

Được khán giả yêu mến bởi gương mặt phúc hậu và giọng đọc ấm áp. Có lẽ, đây là một trong ít lần hiếm hoi cô lên tiếng gay gắt vì những thông tin bịa đặt thiếu chính xác trên MXH. Đối với nhà báo Thu Uyên, “Như chưa hề có cuộc chia ly” không chỉ là một công việc, mà cô xem đây là sứ mệnh giúp nhiều mảnh đời bất hạnh đoàn có cơ hội cùng nhau.

“Điều làm tôi hạnh phúc – là đã có cách để mọi người quan tâm góp tay hành động để NCHCCCL (Như chưa hề có cuộc chia ly) sống, tiếp tục tìm kiếm và kể những câu chuyện đời nhân nghĩa. Thế có nghĩa là NCHCCCL đã trở thành 1 Hoạt động thiện nguyện của xã hội, của mọi người. Nó đã trưởng thành! Còn hạnh phúc nào hơn đối với những người đã sinh ra nó, 13 năm nay cực nhọc vì nó.

Điều làm tôi ngượng, là: giá mà mình giỏi giang hơn, để lo được cho nó, để nó làm việc cho xã hội mà không phải làm phiền đến mọi người.

Bản thân tôi là người khái tính, không vay mượn ai, đặt tự trọng của mình vào chữ sạch về tiền. Nhân đây, xin nói rằng những kẻ nào trên mạng vu khống tôi ăn tiền, tôi không đáp lại ngay lúc này vì không đáng mất thời gian, nhưng tôi đã cho làm vi bằng. Hãy nhớ lại thời điểm luật sư Trần Đình Triển tiến hành cuộc chiến trên mạng cùng nhiều báo lá cải bôi nhọ tôi đi, rồi phải tự tuyên bố xin dừng cuộc chiến. Bây giờ luật chặt chẽ rồi, càng không thể khơi khơi vu khống tôi như vậy.” – MC Thu Uyên chia sẻ.

Không ít lần MC Thu Uyên bật khóc trên sóng trực tiếp vì quá xúc động.
MC Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ tiên phong ủng hộ 3 tỷ đồng vào quỹ Như chưa hề có cuộc chia ly.

“Đây là chương trình hiếm hoi mà ai xem cũng không thể kìm được nước mắt. Chia ly là nỗi đau lớn nhất của một đời người. Xem lại những số đã phát sóng của chương trình, Hương thấy có những người con sinh ra đã lạc mẹ từ khi còn chưa mở mắt. Rồi mãi 50, 60 năm sau nhờ chương trình mà tìm lại. Một chương trình ý nghĩa như thế cần phải được tiếp tục. Và Hương kêu gọi mọi người chung tay, của ít lòng nhiều, mỗi người một chút để giúp họ đi tiếp hành trình nhân đạo này. Mỗi người một tay nhé!”- Việt Hương xúc động khi biết tin Như chưa hề có cuộc chia ly ngưng phát sóng.

Nam Phương

2 thoughts on “MC Thu Uyên lên tiếng trước tin đồn ăn chặn tiền từ thiện của “Như chưa hề có cuộc chia ly”

  1. Đôi lời nhắn gửi Thu Uyên,
    Mình là một trong những người bạn quen biết Thu Uyên rất lâu rồi, từ khi Thu Uyên còn đang theo học ở Nga, Thu Uyên đã Kết hôn với bạn Thạch là người cùng học ở bên đó. Tuy chưa tốt nghiệp, không hiểu lý do gì Thu Uyên lại về nước. Lúc đó, Thu Uyên không có việc nên đã xin vào làm công nhật tại một đơn vị dịch vụ của Bộ Ngoại thương (46. Ngô Quyền Hà Nội). Thạch, chồng của Thu Uyên có người bạn thân là Dương, sau thời gian ba người chơi thân với nhau, không hiểu vì sao Thu Uyên đã bỏ Thạch và lấy Dương. Sau đó lại thấy Thu Uyên quan hệ thân thiết với nhà thơ nổi tiếng và bị NSND Lê Dung đánh ghen và thông báo cho gia đình của Dương về mối quan hệ không trong sáng của Thu Uyên với nhà thơ (…). Do VTV thiếu tiếng Nga, Thu Uyên đã xin được vào bộ phận lồng tiếng (chỗ bà Thu Thế chuyên tiếng Pháp) VTV, còn tiếng Pháp Thu Uyên học khi nào thì bọn mình không hề biết? Thu Uyên đã cho mọi người biết, bạn hay chuyển công tác kể cả ra khỏi VTV, bọn mình rất biết nhưng không tiện nói cụ thể ở đây vì bạn đã dùng mỹ nhân kế (với Thiên Đình) nhưng không thành nên đã cao chạy xa bay, may cho bạn đã thoát.
    Bạn tự nhận là người khái tính và sống đàng hoàng, rất tiếc mình không công nhận điều đó.

  2. * Đôi lời nhắn gửi Thu Uyên.
    Mình là một trong những người bạn quen biết Thu Uyên rất lâu rồi, từ khi Thu Uyên còn đang theo học ở Nga, Thu Uyên đã kết hôn với bạn Thạch là người cùng học ở bên đó. Tuy chưa tốt nghiệp, không hiểu lý do gì Thu Uyên lại về nước. Lúc đó, Thu Uyên không có việc nên đã xin vào làm công nhật tại một đơn vị Dịch vụ của Bộ Ngoại thương (46. Ngô Quyền Hà Nội). Thạch, chồng của Thu Uyên có người bạn thân là Dương, sau thời gian ba người chơi thân với nhau, không hiểu vì sao Thu Uyên đã bỏ Thạch và lấy Dương. Sau đó lại thấy Thu Uyên quan hệ thân thiết với nhà thơ nổi tiếng và bị NSND Lê Dung đánh ghen và thông báo cho gia đình của Dương về mối quan hệ không trong sáng của Thu Uyên với nhà thơ (…). Do VTV thiếu tiếng Nga, Thu Uyên đã xin được vào bộ phận lồng tiếng (chỗ bà Thu Thế chuyên tiếng Pháp) VTV, còn tiếng Pháp, Thu Uyên học khi nào thì bọn mình không hề biết? Thu Uyên đã cho mọi người biết, bạn hay chuyển công tác kể cả ra khỏi VTV, bọn mình rất biết nhưng không tiện nói cụ thể ở đây vì bạn đã dùng mỹ nhân kế (với Thiên Đình) nhưng không thành nên đã cao chạy xa bay, may cho bạn đã thoát.
    Bạn tự nhận là người khái tính và sống đàng hoàng? Rất tiếc mình không công nhận điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *