MC Trác Thúy Miêu bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn gây kích động trong sự việc sịn viên y dược Hải Dương trước đó

09:50 | 22/07/2021
Sau văn bản đề nghị xem xét, xử lý việc nữ MC Trác Thúy Miêu có phát ngôn gây kích động của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, đã có quyết định xử phạt Trác Thúy Miêu 7,5 triệu đồng.
Cụ thể, chiều ngày 20/7, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Nguyễn Đức Thọ đã ban hành Quyết định xử phạt bà V.H.P (nghệ danh Trác Thuý Miêu) về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM. Việc xử phạt được áp dụng theo điểm d khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP với mức phạt là 7,5 triệu đồng.
MC Trác Thuý Miêu bị phạt vì có phát ngôn gây hoang mang
Trước đó, trong văn bản chuyển vụ việc số 1389/PTTH&TTĐT, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) nêu rõ: Qua công tác kiểm tra, rà soát phát hiện Vũ Hoài Phương (nghệ danh Trác Thúy Miêu) đăng tải trên mạng xã hội Facebook bài viết có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hiện tại bài viết nêu trên không còn truy cập được. Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử chuyển vụ việc nêu trên cùng với tài liệu liên quan tới Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.
Bài đăng trên trag cá nhân của cô trước đó gây tranh cãi lớn
Vào ngày 3/7, MC Trác Thúy Miêu đã có bài đăng trên trang cá nhân (tên tài khoản Phuong Vu) gây ra tranh cãi lớn khi thể hiện thái độ bất mãn với đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đến TP.HCM hỗ trợ chống dịch Covid-19. Theo đó, nữ MC thẳng thắng viết: “Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm.

Mấy thằng đoàn trường có bu theo ăn hôi điểm chính trị vụ này cũng tém tém cái nết lại. Làm khoa học cho ra dáng người trí thức, thói ngoa ngôn không ăn nhằm gì với công luận xứ này đâu.

Sài Gòn bản thân nó dư nội lực, cả tri thức, sức người và lòng người, chơi kiểu mấy em nhắm coi trong số mấy trăm mạng sau tốt nghiệp sẽ không có một bạn nào ôm mộng vô Sài Gòn sinh nhai không? Rồi hỏi vậy ai ưa cho nổi?”.

Bài viết này sau khi gây tranh cãi kịch liệt đã bị xóa trên facebook của nữ MC.
Theo Túc Mạch (TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *