Mẹ chồng nữ diễn viên Từ Hy Viên bị kết án một năm tù

11:58 | 09/01/2021
Bà Trương Lan, mẹ chồng của nữ diễn viên Từ Hy Viên vừa bị kết án một năm tù từ năm 2019 vì coi thường pháp luật. 

Cụ thể, mẹ chồng của nữ diễn viên nổi tiếng Từ Hy Viên sau một năm kháng cáo đã bị tòa án cấp cao Hong Kong bác bỏ và ra phán quyết một năm tù.

Bà Trương Lan, mẹ chồng nữ diễn viên Từ Hy Viên đứng giữa.

Được biết, bà Trương Lan là người sáng lập tập đoàn Tiếu Giang Nam. Bà từng lọt vào top 3 đại gia thành đạt nhất trong ngành kinh doanh ẩm thực của Trung Quốc. Tuy nhiên, bà bị điều tra và bị buộc tội bán tháo cổ phần công ty mà không giải thích được lí do với giá trị gần 6,5 triệu USD từ năm 2015. Ngay sau đó, tài sản của bà tại tập đoàn Tiếu Giang Nam bị đóng băng.

Năm 2019, tòa án yêu cầu bà Trương Lan giao nộp giấy tờ huy động vốn, nhưng bà không chấp hành. Do đó, bà bị kết án một năm tù giam với tội coi thường pháp luật và chống đối tòa án.

Mặc dù bà tiếp tục kháng cáo với lí do dùng tiền đầu tư vào tác phẩm nghệ thuật nhưng lại không đưa ra được bằng chứng thuyết phục. Bà được tòa án Hong Kong yêu cầu phải thực hiện phán quyết của tòa án.

Uông Tiểu Phi, con trai Trương Lan được cho là một trong tứ thiếu gia giàu bậc nhất Bắc Kinh.

Nữ diễn viên Từ Hy Viên kết hôn với Uông Tiểu Phi vào năm 2010, người được cho là “kinh thành tứ thiếu” (bốn thiếu gia giàu có nhất đất Bắc Kinh). Tuy nhiên, kể từ sau khi sinh con, Hy Viên bị chê xuống sắc và tăng cân. Cô cũng không được tận hưởng cuộc sống giàu có, sung túc khi lấy vị thiếu gia này.

Có nhiều thông tin cho biết, cô phải bán bất động sản để giúp chồng duy trì công việc vì việc kinh doanh của gia đình không thuận lợi. Mới đây, nữ diễn viên bán lỗ căn biệt thự với giá 8,4 triệu USD trong khi cô rao giá 9,4 triệu USD trước đó. Cô còn rao bán thêm một căn hộ với nửa giá 2,85 triệu USD nhưng chưa tìm được người mua.

Ý Yên/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *