Miss Earth Việt Nam 2023 – Hành trình Trái tim Xanh: 30 gương mặt xuất sắc nhất được chọn vào đêm chung kết

18:39 | 08/10/2023

Trong tập 7 của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình trái tim xanh, cả 3 team Nước, Lửa và Khí đã quay trở về ngôi nhà chung sau hành trình trải nghiệm thực tế với môi trường sống, để bắt tay vào việc thực hiện video clip và bài thuyết trình cho Thử thách Dự án Eco.

tm-img-alt

Và với tập 8 vừa lên sóng vào lúc 20h ngày Thứ Bảy (7/10/2023), các Dự án Eco đã mang đến một thử thách khó khăn nhất cho tất cả các thí sinh lẫn các Mentor. Nhất là khi kết thúc tập 8, sẽ có những thí sinh chính thức bị loại khỏi cuộc thi.

tm-img-alt

Mở đầu cho phần trình bày Dự án Eco, Chủ tịch Miss Earth Việt Nam – Trưởng Ban giám khảo Trương Ngọc Ánh bày tỏ: “Đây là một thử thách vô cùng quan trọng của hành trình này. Tôi mong BGK sẽ chứng kiến những dự án ngắn gọn, sáng tạo, có thể kêu gọi được mọi người cùng hành động vì môi trường một cách thiết thực”.

tm-img-alt

Thành phần BGK của Thử thách Dự án Eco gồm có Chủ tịch Miss Earth Việt Nam- Trương Ngọc Ánh, Giám đốc quốc gia Miss Earth Việt Nam- Nicky Đỗ và Nhà sáng lập Forbes Việt Nam- Cường Đặng.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Phần thi đầu tiên của Thử thách Dự án Eco thuộc về team Lửa với chủ đề Rác thải biển để trình bày với BGK. Sử dụng đúng 5 phút theo yêu cầu của BGK, team Lửa đã mở đầu câu chuyện về những hình ảnh tuyệt đẹp của bãi biển Việt Nam dài đến 3260 km.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Tuy nhiên, một vấn đề nhức nhối của bao năm qua mà biển Việt Nam phải đối diện là tình trạng rác thải nhựa xuất hiện mỗi ngày. Với 1,8 triệu tấn rác thải nhựa thải ra biển mỗi năm và Việt Nam đang đứng thứ 4 trong 20 quốc gia có lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới… đây đều là những nguy cơ khiến môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm nghiêm trọng. Và bãi biển Cần Giờ, điểm đến của team Lửa trong hành trình thực tế, cũng đang đối diện với vấn nạn rác thải nhựa ở khắp mọi nơi.

tm-img-alt
tm-img-alt

 Từ hiện trạng đó, team Lửa đưa ra dự án Phân loại tốt – Ủng hộ tái chế, bằng cách khép kín quy trình của chai nhựa từ khi được thải ra cho đến điểm tập kết rác, đóng thành kiện sau đó chuyển về nhà máy tái chế thành những sản phẩm có vòng đời mới (vòng đời một chai nhựa có thể tái chế lên đến 50 lần). Team Lửa đã chọn lan tỏa thông điệp: Giảm sử dụng- Tái sử dụng và Tái chế để kêu gọi mọi người cùng đồng hành trong việc bảo vệ môi trường, nhất là từ khâu phân loại rác tại nguồn. Phần thuyết trình của team Lửa cũng đã khiến cho Mentor của team Khánh Vân rơi nước mắt: “Nói thật là mình rất lo lắng vì biết rằng các bạn thí sinh đang phải thực hiện một thử thách rất khó. Thật vui khi các bạn đã hoàn thành phần thi đúng với thời gian quy định”.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Team Nước mang đến dự án Hạnh phúc của ánh sáng để hỗ trợ nguồn năng lượng tái tạo cho các hộ dân sống thiếu điện, thiếu nước ở khu vực Mã Đà (Thủy điện Trị An, Đồng Nai).

Chứng kiến các hộ dân sống trong cảnh tối tăm, ẩm thấp trong tình trạng luôn thiếu điện và phải dùng nguồn nước nhiễm phèn, team Nước đã hiện thực dự án của mình bằng cách tặng các tấm pin năng lượng mặt trời để thắp sáng cho các hộ dân, giúp cho các em nhỏ có cơ hội học tập tốt hơn… Đặc biệt nhất là hỗ trợ hệ thống Lọc xử lý nước giếng khoan sinh hoạt- nước uống cho hộ gia đình tại đây. Công suất của hệ thống là 800 lít/1 giờ cho nước sinh hoạt và 45 lít/ 1 giờ cho nước uống. Team Nước chọn kết thúc phần thuyết trình của mình bằng thông điệp: “Không ai bị bỏ lại phía sau!”. Những cảm xúc và sự chung tay của các thành viên trong team Nước cũng đã khiến Mentor Bùi Quỳnh Hoa, bật khóc vì cách mà cả team cùng vượt qua những khó khăn để hoàn thành dự án.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Với team Khí, dự án Trạm Xanh lưu động của team chính là dự án được đề xuất để giảm thải nạn ô nhiễm không khí hiện nay.

Với 9.000-11.000 tấn rác mà TP.HCM thải ra mỗi ngày, thành phố của chúng ta đang đối diện với vấn đề môi trường rất lớn khi chỉ có 14% trong số đó là rác có thể tái chế, 86% còn lại được xử lý bằng cách đốt hoặc chôn lấp. Chính vì thế, team Khí chọn giải pháp hạn chế rác thải ra môi trường bằng cách sống xanh. Team xây dựng các Trạm Xanh lưu động với những mục tiêu rất rõ ràng trong một năm: Sẽ có 50 Trạm Xanh lưu động ở các trường học. Một triệu người theo dõi trên kênh social. 200 bạn tham gia workshop mỗi tháng. Giúp đỡ 30-50 bạn yếu thế có công việc làm ổn định. Và cuối cùng là dự án sẽ lan tỏa đến 100.000 bạn HS-SV cũng như giảm 300.000 rác thải nhựa dùng một lần. Tất cả những mục tiêu đó của team Nước đều hướng tới thông điệp cuối cùng là Sử dụng sản phẩm xanh- Trả thế giới trong lành!

tm-img-alt
tm-img-alt

Tập 8 của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình trái tim xanh, cũng đã chứng kiến những màn phản biện, bảo vệ và hỏi xoay đáp xoáy từ các team khác dành cho team trình bày dự án. Ngoài ra, chính các thành viên BGK bên cạnh việc nhận xét về dự án, cũng đã đưa ra rất nhiều sự gợi mở để dự án của các team có thể phát triển một cách bền vững và lan tỏa rộng hơn trong tương lai.

tm-img-alt

Kết thúc phần thuyết trình của Dự án Eco, đã có 2 phần thưởng bất ngờ mà BTC dành cho thử thách này. Kết quả là team Nước đã giành giải thưởng 100 triệu đồng cho Dự án Eco xuất sắc nhất, còn team Lửa giành giải thưởng Team có hành trình thực tế xuất sắc nhất có giá trị 100 triệu đồng. Được biết số tiền của các giải thưởng sẽ được đưa vào phần thực hiện dự án sau đêm chung kết của chương trình.

tm-img-alt

Tập 8 của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình trái tim xanh cũng chứng kiến khoảnh khắc chọn ra 30 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có các thí sinh phải dừng chân với cuộc thi. Với 9 thí sinh bước vào vòng nguy hiểm:Nguyễn Thị Thanh Thanh (SBD: 091), Nguyễn Thị Diệu Linh (SBD: 018), Nguyễn Thị Trang (SBD: 002), Nguyễn Hoài Linh (SBD: 001), Nguyễn Phạm Như Ý (SBD: 074), Tiêu Thanh Thảo (SBD: 100), Bùi Hạnh Nguyên (SBD: 075), Trương Thị Thùy Trang ((SBD: 078), Lương Thị Trúc Hà (SBD: 024), BGK được trao đặc quyền giữ lại 3 thí sinh từ 9 thí sinh vào vòng nguy hiểm này. Kết quả Nguyễn Thị Trang (SBD: 002), Nguyễn Phạm Như Ý (SBD: 074) và Trương Thị Thùy Trang (SBD: 078) đã được BGK trao vòng nguyệt quế để giữ thí sinh ở lại với đêm chung kết của cuộc thi.

Series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh dài 10 tập, do TNA Entertainment giữ bản quyền tổ chức, bắt đầu lên sóng vào lúc 20h ngày thứ Ba, 12/9/2023.

Chương trình được phát sóng định kỳ vào lúc 20h mỗi thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần, độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON và Kênh Youtute chính thức của cuộc thi tại địa chỉ:

 https://www.youtube.com/@missearthvietnamofficial

Tập 9, cũng là tập đặc biệt – Đêm Chung kết của cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2023 dành cho 30 thí sinh xuất sắc nhất, sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và được phát sóng trực tiếp vào ngày 14/10/2023.

 

 

 

Gia Anh (theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *