Miss Earth Việt Nam 2023- Hành trình Trái tim Xanh: Cuộc chiến giành thí sinh giữa các Mentor

22:43 | 20/09/2023

Tập 3 của chương trình truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh vừa lên sóng lúc 20h tối thứ Ba (19/9/2023).

Trong tập này, 36 thí sinh sẽ không phải đối diện với các thành viên của BGK nữa, mà lần này các thí sinh sẽ còn căng thẳng hơn khi quyết định với tố chất của mình, họ sẽ lựa chọn về team nào trong 3 team Nước ( Mentor- Siêu mẫu quốc tế 2022 – Bùi Quỳnh Hoa), Lửa (Mentor- Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 – Nguyễn Trần Khánh Vân) và Khí (Mentor- Miss Earth Việt Nam 2017- Hà Thu).

Nước đại diện cho sự nhẹ nhàng, mềm mại, uyển chuyển nhưng rất nội tâm với thông điệp nổi bật nhất là Phong cách. Lửa có sự mạnh mẽ, sôi nổi, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng với thông điệp nổi bật nhất là Sáng tạo. Và cuối cùng, Khí với vẻ phóng khoáng, tự do, yêu thích những trải nghiệm với thông điệp nổi bật nhất là Tài năng.

36 thí sinh sau khi chủ động lựa chọn viên đá thuộc nguyên tố phù hợp nhất, sẽ bước vào phần thể hiện năng lực để xem họ thuộc về Mentor nào trong số 3 Mentor.

Và từ giây phút này, sự căng thẳng sẽ bắt đầu với phần thể hiện được giới hạn thời gian dưới 3 phút cho mỗi thí sinh. Trong trường hợp có 2 Mentor cùng chọn một thí sinh thì thí sinh có quyền quyết định thuộc về Mentor nào. Nếu thí sinh không được Mentor nào chọn về đội thì đến cuối cùng những thí sinh đó đương nhiên thuộc về team còn thiếu thành viên.

Điểm đặc biệt của tập 3 là mỗi Mentor sở hữu một Vòng Nguyệt quế dành tặng cho thí sinh nổi bật nhất. Vòng Nguyệt quế này vừa là phần thưởng cho thí sinh mà Mentor yêu thích, đồng thời là tấm vé quyền lực của chính Mentor tung ra Vòng Nguyệt quế- đồng nghĩa với việc sẽ được ưu tiên mang thí sinh về đội.

Ngoài ra, team nào trong số 3 team Nước, Lửa, Khí chọn đủ số thành viên sớm nhất (12 thí sinh), sẽ được đặc quyền ưu tiên sắp xếp các lượt thi trong Thử thách đầu tiên của tập 4 trong chương trình.

Và đúng như Mentor- Miss Earth Việt Nam 2017- Hà Thu chia sẻ: “Chất lượng của thí sinh quan trọng hơn là đặc quyền”. Cả 3 Mentor đã có một ngày làm việc toát mồ hôi để tìm ra các thí sinh phù hợp nhất với nguyên tố mà họ đại diện.

Rất nhiều phần thể hiện bản thân của các thí sinh đã được “tung ra” để các Mentor phải cân nhắc xem thí sinh sẽ nên về đội của mình hay không, từ phần thuyết trình về bản thân, vẽ tranh, cho đến múa võ, trình diễn thời trang.

Nếu thí sinh Phạm Thị Yến (SBD: 005) chọn một phong cách sống là độc lập về tài chính và tự do với cuộc đời mình về team Nước, thì thí sinh 095 lại bày tỏ: “Phong cách không phải là vẻ ngoài mà là ở bên trong. Phong cách là trái tim và tâm hồn của một con người. Và cách mà chúng ta yêu thương, cho đi cũng như có trách nhiệm với cuộc đời như thế nào sẽ định hình nên phong cách của chúng ta!”, trước khi về team Lửa. Trong khi đó, thí sinh Trương Thị Thùy Trang (SBD: 078) thừa nhận trong con người mình có cả một chút Lửa, Khí và cả Nước nhưng cuối cùng Thùy Trang cảm thấy mình thuộc về team Khí là phù hợp nhất.

Vòng Nguyệt quế đầu tiên của chương trình đã được Mentor- Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 – Nguyễn Trần Khánh Vân, đội lên cho thí sinh Đỗ Thị Lan Anh (SBD: 063) vừa từ Mỹ về Việt Nam để dự thi Miss Earth Việt Nam 2023. Đỗ Thị Lan Anh chia sẻ trong phần thể hiện rằng bản thân từng từ chối tham gia sáng tạo một dự án máy bán thức ăn vào năm cuối của đại học, vì lo sợ không đủ khả năng để hợp tác với các bạn. Tuy nhiên, về sau khi nhìn lại, Lan Anh cho biết cô rất tiếc nuối: “Thay vì nói không thì mình phải đặt câu hỏi là Tại sao không? Và mình phải học cách tôn trọng các ý tưởng nhiều hơn nữa. Một người sáng tạo sẽ kích thích nhiều người sáng tạo… đó cũng là cơ hội để mọi thứ phát triển tốt đẹp hơn…”.

Với màn sáng tạo ra phong cách thời trang ngay trong phần trình bày về năng lực từ thí sinh Hoàng Thị Kim Chi (SBD: 037), Mentor- Siêu mẫu quốc tế 2022 – Bùi Quỳnh Hoa, đã chọn Kim Chi làm người đội Vòng Nguyệt quế của mình.

Riêng Mentor- Miss Earth Việt Nam 2017- Hà Thu, vì quá ấn tượng với thông điệp Bình tĩnh sống từ thí sinh Nguyễn Thị Như Nguyệt (SBD: 035), nên đã quyết định trao Vòng Nguyệt quế cho thí sinh này.

Cuộc tranh giành các thí sinh còn diễn ra khốc liệt hơn khi các thí sinh Hoàng Thị Yến Nhi (SBD: 017), Lê Thị Kim Hậu (059), Nguyễn Phạm Như Ý (SBD: 074) … đều được cả 3 Mentor để mắt đến, từ đó làm sự kịch tính trong suy nghĩ của thí sinh lên đến đỉnh điểm, khi buộc phải đưa ra quyết định về team nào là phù hợp nhất với mong ước phát triển năng lực của bản thân.

Cuối cùng, team Khí của Mentor- Miss Earth Việt Nam 2017- Hà Thu, đã hoàn thành đủ số thành viên sớm nhất của tập 3. Từ đó, team Khí đương nhiên được hưởng đặc quyền sắp xếp các lượt thi trong thử thách quan trọng nhất của Tập 4 chương trình.

Tập 4 của Series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh sẽ lên sóng vào lúc 20h ngày Thứ Bảy (23/9/2023). Ở tập 4, khán giả sẽ nhận diện đầy đủ gương mặt 12 thành viên của từng team Nước, Lửa và Khí.

Sau đó, một số ít các thí sinh sẽ bước vào một thử thách rất thú vị có tên gọi là Nhà Gương. Ở thử thách Nhà Gương này, sẽ có những màn độc thoại rất thú vị và độc đáo từ chính các thí sinh. Sau phần thử thách phụ Nhà Gương, các thí sinh của cả 3 team Nước, Lửa và Khí mới chính thức bước vào phần thi quan trọng nhất là Photoshot. Phần thi Photoshot được xem là “cuộc chiến đầu tiên” để chứng tỏ thực lực của team nào vượt trội nhất trong cả 3 team.

Series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh dài 10 tập, do TNA Entertainment giữ bản quyền tổ chức, bắt đầu lên sóng vào lúc 20h ngày thứ Ba, 12/9/2023. Chương trình được phát sóng định kỳ vào mỗi thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON và Kênh Youtute chính thức của cuộc thi tại địa chỉ:

 https://www.youtube.com/@missearthvietnamofficial

Tập 9, cũng là tập đặc biệt – Đêm Chung kết của cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2023, dự kiến diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh và được phát sóng trực tiếp vào ngày 14/10/2023.

 

 

Gia Vũ (Theo TTTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *