Miss Earth Vietnam 2020 gây ấn tượng với dự án trồng rừng ngập mặn

06:30 | 22/10/2020
Nằm trong khuôn khổ Miss Earth 2020, BTC đã chính thức công bố video môi trường của đại diện Việt Nam. Năm nay Thái Thị Hoa đã chọn dự án bảo vệ rừng ngập mặn thực hiện video tham dự phần thi bảo vệ môi trường tại cuộc thi. Bước đầu đã nhận được sự phản hồi, đánh giá tích cực từ khán giả nước nhà.

Trong video, Thái Thị Hoa đã thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, ngoại ngữ là một trong những lợi thế của mỹ nhân Tây Nguyên khi bước vào một cuộc thi Quốc tế.

Miss Earth Việt Nam Thái Thị Hoa chia sẻ, vốn sinh ra ở Hưng Yên và lớn lên ở Gia Lai – nơi có những cánh rừng bao phủ che mát quanh năm, nên cô hiểu và ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng. Từ đó, người đẹp Gia Lai đã ấp ủ một mong ước có thể góp sức làm một điều gì đó bảo vệ lá phổi xanh.

Kể từ đó Thái Thị Hoa đã bắt tay vào chuẩn bị cho dự án về môi trường của mình. Và khi được đại diện Việt Nam ở Miss Earth 2020, cơ hội đó được cô thực hiện quy mô hơn. Thái Thị Hoa không giấu diếm mong ước được đi thi Hoa hậu trái đất, cô muốn đem tiếng nói về môi trường, về những số phận bị ảnh hưởng bởi những tàn phá môi trường mà nguyên nhân chính đó là chặt phá rừng vô tội vạ đến với rộng rãi người dân trong nước nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung.

Ngoài dự án bảo vệ rừng ngập mặn, Thái Thị Hoa cũng thể hiện trong video những hình ảnh của các dự án thiện nguyện mà cô tham gia, khi chia sẻ về những gia đình khó khăn do gặp thiên tai, bão lũ, những hoàn cảnh không may.

Ngay sau khi dự án môi trường được công bố rộng rãi, những hình ảnh Miss Earth Vietnam 2020 xắn quần, lội bùn trồng cây trong dự án cũng được hé lộ. Thái Thị Hoa đã có một ngày trồng cây ý nghĩa nơi có diện tích rừng lớn nhất thành phố. Có mặt tại lá phổi xanh của thành phố từ khá sớm, nàng hoa hậu xinh đẹp khá hào hứng khi góp một phần công sức nhỏ bé để bảo vệ mẹ thiên nhiên.

Trong bộ trang phục gọn gàng áo thun, quần jean Miss Earth Vietnam 2020 đã tham gia trồng đước. Dù trang điểm đơn giản nhưng hoa hậu vẫn rạng ngời trong nắng sớm.

Quần jean xắn cao, lội bùn với đôi chân trần, cô cẩn thận cắm những mầm đước đầu tiên xuống. Người đẹp mong muốn diện tích rừng ngập mặn được nhân rộng!

Với cái nắng trưa khá gay gắt của vùng ngập mặn, Thái Thị Hoa vẫn hăng say làm việc hữu ích. Cô đào đất và tự tay trồng những cây vừa mới bén rễ, ươm mầm. Trời nắng to, nhễ nhại mồ hôi trên trán nhưng người đẹp Gia Lai vẫn nhẫn nại với công việc.

Tham gia chiến dịch trồng cây xanh, bảo vệ rừng đầy ý nghĩa này, người đẹp Gia Lai hào hứng chia sẻ: “Hoa vô cùng hạnh phúc khi tham gia chiến dịch trồng cây và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ mảng xanh của trái đất. Mặc dù chỉ có thể góp chút sức mình vào công việc đầy ý nghĩa này, nhưng Hoa thật sự mong rằng hành động nhỏ của mình sẽ có thể góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ mảng xanh, bảo vệ lá phổi của thành phố vì chính những cây xanh dù lớn dù nhỏ mới mang lại sự sống cho chính chúng ta.”

Thời gian qua, Thái Thị Hoa tham gia khá nhiều các hoạt động vì cộng đồng nhất là những hoạt động liên quan tới bảo vệ môi trường.  Chia sẻ về dự án của mình, Miss Earth Vietnam 2020 nói: “Tôi nghĩ trách nhiệm bảo vệ môi trường không chỉ của riêng ai. Nếu một người làm thì rất khó nhưng tất cả chúng ta cùng chung sức thì môi trường tự nhiên sẽ được giữ gìn tươi đẹp”.

Được biết Cần Giờ là huyện duy nhất thuộc TP HCM có rừng và biển. Huyện Cần Giờ có diện tích rừng ngập mặn chiếm đến 33.000 ha và được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn thế giới đầu tiên tại VN.

Hiện nay, khu vực rừng phòng hộ Cần Giờ đang đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường và những xâm hại do chính con người gây ra. Do đó, hoạt động trồng cây xanh của Miss Earth Vietnam Thái Thị Hoa có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác vận động giữ gìn và bảo vệ môi trường sinh thái ở huyện này.

Hoa hậu Trái Đất được tổ chức vào ngày 29/11 với hình thức thi online. Chủ đề của cuộc thi năm nay là Eco Angel (Thiên thần sinh thái). Đại diện Việt Nam ở cuộc thi là Thái Thị Hoa. Cô đến từ Gia Lai, sinh năm 1994, cao 1,75 m với số đo 84-62-95 cm.

Thái Thị Hoa theo học Đại học Sài Gòn, chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Cô làm việc tại một ngân hàng nước ngoài trước khi chuyển hướng người mẫu và tham gia các cuộc thi nhan sắc.

Minh Đức/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *