Mộng Hồ Điệp – Bộ phim boy love Thái đầu tiên được phát trên sóng truyền hình tại Việt Nam

21:07 | 09/08/2023

Lấy bối cảnh tại gia tộc Hoa Kiều những năm đầu thế kỷ 20, Mộng Hồ Điệp khiến “dân tình” một phen dậy sóng với kịch bản lôi cuốn, hấp dẫn cùng dàn diễn viên toàn cực phẩm xứ chùa Vàng: Film Thanapat, Jam Rachata, Tong Kitsakorn,…

Ngay những tập đầu tiên, Mộng Hồ Điệp đã lập tức gây chú ý vì câu chuyện đặc biệt, chứa yếu tố ‘đam mỹ’ đậm nét bị bài trừ trong môi trường xã hội cũ còn nhiều định kiến về giới tính. Nhất là bối cảnh phim còn được xây dựng dựa theo văn hóa của các gia tộc Hoa Kiều sống ở Thái những năm đầu thế kỷ 20 tạo nên một phông nền hoàn hảo giúp đẩy mạch phim lên cao trào với xung đột tiềm tàng về tranh đoạt gia sản; sự đáng thương của những người “đồng giới” không được chấp nhận trong xã hội bấy giờ.

Và tấn bi kịch đó chính là cuộc đời của nhân vật Tian (Film Thanapat), con trai trưởng trong gia tộc họ Song lừng danh nhất nhì đất Thái. Vì là con của vợ cả nên từ bé Tian đã được chỉ định sẽ là người kế thừa sản nghiệp khổng lồ của gia đình cũng như nắm quyền dẫn dắt thương hội Ngũ Long. Em trai Tian là Yang (Tong Kitsakorn), từ khi sinh ra đã bị cha ghẻ lạnh bởi bản tính ham chơi và… vì là con của vợ lẽ. Trong khi hai người mẹ bày hết mọi loại mưu kế để giành gia sản về tay con trai mình, thì hai anh em Tian và Yang lại hết lòng yêu thương nhau, chưa từng phát sinh mâu thuẫn hay đấu đá.

Vốn bản tính hiền lành, điềm đạm lại rất có hiếu với cha mẹ, Tian luôn phải gồng mình gánh vác công việc kinh doanh cũng như chứng minh năng lực lãnh đạo thương hội trước những thế lực thù địch bên ngoài. Nhưng đằng sau vỏ bọc chững chạc ấy lại là một bí mật động trời được Tian kỹ càng cất giấu, anh không thích phụ nữ. Bà Li – mẹ Tian, từ lâu đã biết giới tính thật của con trai nhưng vì để có được gia sản, bà đã dày công che đậy mọi chuyện đồng thời tìm cách ‘trừ khử’ mối nguy lớn nhất là Yang. Phía bà 2 – mẹ Yang cũng không ngừng điều tra về bí mật của Tian nhằm hạ bệ anh trước trưởng bối trong nhà. Có thể thấy cuộc đấu đá tranh đoạt gia sản trong nhà họ Song diễn ra âm thầm nhưng vô cùng khốc liệt.

Giữa bộn bề những lo toan, mưu tính và sự ích kỷ đã làm cho không gian bộ phim gần như bao trùm bởi sự tăm tối. Nhưng giấc mơ tình yêu đã được lóe lên khi Tian gặp Jiu (Jam Rachata) – một sát thủ ẩn danh do thế lực thù địch thuê tới để ám sát Tian. Ban đầu Jiu tiếp cận ‘mục tiêu’ để thực hiện nhiệm vụ nhưng anh đã phải ‘quay xe’ khi nhận ra sự thiện lương trong con người đối phương và quyết định từ chối việc ám sát. Còn Tian đã rung động ngay lần gặp đầu tiên trước sự khôi ngô và nghĩa hiệp của Jiu. Cứ thế cả hai dần nảy sinh tình cảm, dù luôn phải che giấu nhưng họ thật sự đã có những khoảnh khắc hạnh phúc đích thực. Tuy nhiên, ‘tình yêu đồng giới’ là thứ không được chấp nhận trong xã hội cũ lại còn là một gia tộc người Hoa lâu đời bề thế. Liệu bí mật ‘kinh khủng’ này của Tian có bị vạch trần? Và đứng giữa trọng trách người thừa kế với tình yêu đời mình, Tian sẽ phải lựa chọn ra sao?

Sở hữu dàn diễn viên chất lượng, nội dung sâu sắc, khai thác nhiều khía cạnh mới mẻ về tình yêu đồng giới, mở ra cái nhìn khác đầy tích cực cho dòng phim boylove Thái, Mộng Hồ Điệp thật sự đã tạo nên ‘cú nổ’ lớn trên màn ảnh không chỉ riêng gì quê nhà mà còn ở thị trường quốc tế, trong đó có cả Việt Nam. Bộ phim đứng đầu top xu hướng trên Twitter toàn châu Á trong nhiều tuần liên tiếp, khuấy đảo các bảng xếp hạng rating truyền hình ở nhiều quốc gia. Và đặc biệt tháng 8 này, Mộng Hồ Điệp sẽ chính thức khởi chiếu trên TodayTV, trở thành bộ phim boy love Thái Lan đầu tiên được lên sóng truyền hình tại Việt Nam.

 

Cùng đón xem bản lồng tiếng đầu tiên của Mộng Hồ Điệp tại Việt Nam, được phát sóng lúc 20h00 từ 14/08/2023 trên kênh truyền hình TodayTV. Phát song song trên ứng dụng Today Plus và kênh Youtube TodayTV.

Chi tiết xem tại: www.todaytv.vn | f/TodayTV

 

Gia HUy (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *