Mùa yêu của những cô gái độc thân

13:16 | 10/09/2020
Người ta thường gọi mùa thu là mùa của sự lãng mạn, mùa của tình yêu bay bổng. Khi ấy, bất kỳ người con gái nào cũng muốn tìm cho mình một bàn tay ấm áp, một bờ vai đủ rộng để có thể tựa đầu êm ái. Nhưng cũng có những cô gái lại xem cuộc sống độc thân như một lựa chọn, họ cảm thấy hài lòng với quyết định ấy hoặc cũng có thể họ “ngại yêu” như một thói quen.

Sáng nay thức dậy bỗng thấy bầu trời Hà Nội se se lạnh, còn Sài Gòn thì bất chợt có cơn mưa nặng hạt ghé qua, gió heo may lướt qua mái tóc nhắc người ta mới nhớ mùa thu đến thật rồi đấy. Cảm giác này làm những cô gái đôi mươi bỗng nhiên “thèm” có người yêu. Nếu như có người yêu vào tiết trời se lạnh chắc hẳn sẽ bớt cô đơn đi phải không?

Ảnh: Internet.

Nhưng không, với những người đang trong trạng thái độc thân thì họ lại cảm thấy yêu thương bản thân nhiều hơn và tự an ủi bản thân rằng “một mình vẫn tốt và chẳng có vấn đề gì”. Và cứ như thế, cho dù trời có đổ một trận mưa to “vật vã”, một cơn gió có buốt lạnh làn da thì độc thân vẫn là tốt nhất, cô đơn chẳng đáng bận tâm nhiều.

Chúng ta đang sống ở thời đại mà hầu hết những phụ nữ đều cảm thấy hạnh phúc với chính cuộc sống độc thân. Sự thật thì đối với họ có người yêu hay không hoàn toàn chẳng phải tiêu chí để đánh giá sự hạnh phúc. Bởi lẽ, phụ nữ độc thân sẽ không lấy tình trạng yêu đường để làm thước đo cho thành công trong cuộc sống. Cuộc sống một mình không hề làm họ cảm thấy đáng thương hay tâm trạng cô đơn.

Nếu vì sợ cô đơn mà tựa nhầm một bờ vai, có lẽ kết cục sẽ bi hơn nhiều. Một đời quá dài đừng nên tạm bợ, thời gian vô hạn nhưng cuộc đời lại là hạn định, đừng yêu nhanh quá cũng đừng thương vội vàng.

Con gái hiện đại chính là chẳng cần bất kỳ ai làm điều gì cho mình. Họ có khả năng phá vỡ khuôn mẫu, hạnh phúc do một người đàn ông bên cạnh đem lại. Chính vì thế, đã có rất nhiều người lựa chọn cuộc sống độc thân trong một thời gian dài và họ coi đó như một thói quen, một lẽ sống của tự nhiên.

Đôi khi, những người con gái ấy cũng muốn gặp gỡ một ai đó, một chàng trai có thể bước đến giai đoạn hẹn hò, nhưng hoá ra không phải cứ muốn là sẽ có. Thời gian khiến nhiều thứ phai nhạt đi hay trở nên vô nghĩa, nhưng thời gian cũng sẽ minh chứng cho ta biết rằng cảm xúc ta đang ôm có phải là tình yêu hay không?

Ảnh: Internet.

Chúng ta có thể thích một ai đó đơn giản chỉ vì nụ cười, ánh mắt tựa như vầng trăng sáng hay vì một cử chi ấm áp người ấy dành cho ta trong khoảnh khắc thoáng qua. Còn tình yêu là đi qua giông gió, kể cả có bão tố giăng lối đầy trời vẫn nguyện nắm chặt tay nhau không rời bỏ.

Có thể chúng ta đặt ra vô vàn tiêu chuẩn để lựa chọn người bước cùng mình trên mọi nẻo đường. Điều đó hoàn toàn không sai, nhưng chỉ làm khó bản thân mà thôi. Gặp qua nhiều người, thử một vài mối quan hệ, cuối cùng mình chẳng cần quá giàu sang, chỉ cần ai đó có thể lấp đầy khoảng trống thiếu xót của mình. Trên thế giới có gần 7 tỉ người, người tốt chắc chắn không thiếu, nhưng người hợp với mình mới là người cùng mình đi đến cuối con đường. Vậy nên, nhiều người phụ nữ ngày nay cứ bình thản mà tìm kiếm một nửa của mình, vì họ biết rằng nắm tạm một bàn tay cũng chẳng vơi bớt được sự cô đơn trong lòng.

Ảnh: Internet.

Thực tế cuộc sống độc thân là như thế nào? Ngày qua ngày một mình với công việc ư? Khi ngày dài kết thúc, dạo quanh một vòng, trở về nhà, nấu một bữa tối cho riêng mình, thưởng thức một tách trà hoa nhài cho dễ ngủ và nhắm mắt lại tạm gác mọi việc bộn bề xung quanh. Cuối tuần gặp gỡ vài người bạn thân thiết, kể cho nhau nghe những câu chuyện đời, chuyện người rồi cười oà với nhau. Đó là một cuộc sống độc thân đúng nghĩa, không bận lòng, không vì bất kì ai mà đau lòng, cũng chẳng vì điều gì mà phải rơi nước mắt.

Có nhiều cô gái hơn 30 tuổi vẫn lựa chọn độc thân, trong mắt họ đó là yêu sự mộng mơ, không ai cố tình bạc đãi chính mình, họ không bị mắc kẹt trong tình thế khó xử nào.

Độc thân là có thể chưa thử cảm giác vị ngọt của tình yêu, nhưng chắc chắn sẽ không phải chịu cảm giác thất tình, đau khổ phiền luỵ, nên có một chút cô đơn chắc cũng chẳng có vấn đề gì đâu phải không?

P. Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *