MV debut đầu tiên của Kpop đạt 1 tỉ view trên YouTube

16:41 | 14/10/2020
Với BOOMBAYAH, BlackPink trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có MV debut đạt 1 tỉ lượt xem trên YouTube. Đây cũng là MV thứ 3 của nhóm đạt thành tích này.

Ngày 12/10, sau 4 năm 2 tháng kể từ ngày ra mắt, MV BOOMBAYAH của BlackPink đã chính thức cán mốc 1 tỉ lượt xem trên mạng xã hội YouTube. Đặc biệt, BOOMBAYAH là ca khúc đầu tiên của nhóm nhạc nữ đình đám này.

BOOMBAYAH – MV debut đầu tiên của K-pop đạt 1 tỉ views.

Điều này có nghĩa là BlackPink đã trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có MV debut sở hữu tỉ view trên YouTube. Ngoài ra, đây cũng là nhóm nhạc thứ 2 trên toàn thế giới đạt được thành tích đáng mơ ước này. Cái tên đầu tiên làm được điều này là nhóm nhạc Anh đình đám một thời One Direction với bản hit What Makes You Beautiful.

Trước BOOMBAYAH, hai MV khác của BlackPink cũng đạt 1 tỉ views, đó là DDu-Du DDu-Du và Kill This Love. Với loạt MV đạt thành tích khủng này, họ chính thức vượt qua tiền bối PSY để trở thành nghệ sĩ K-Pop có nhiều MV đạt 1 tỉ lượt xem nhất.

Thực tế, cho đến thời điểm hiện tại cũng chỉ có 6 MV K-pop làm được điều này. Trong đó, 3 MV đều thuộc quyền sở hữu của BlackPink, 3 MV còn lại của PSY và BTS. Cụ thể, 6 MV đạt số lượng 1 tỉ lượt xem trên nền tảng YouTube là: Gangnam Style (PSY), Gentleman (PSY), DDu-Du DDu-Du (BlackPink), DNA (BTS), Kill This Love (BlackPink) và BOOMBAYAH (BlackPink).

BlackPink là nghệ sĩ Hàn Quốc sở hữu nhiều MV tỉ views nhất.

BlackPink luôn là một trong những nghệ sĩ thường xuyên xô đổ kỉ lục trên YouTube. Gần đây nhất, công ty giải trí YG Entertainment xác nhận kênh YouTube của BlackPink đã chính thức cán mốc 50 triệu người đăng ký, tương ứng với nút Ruby.

Tính tới thời điểm hiện tại, 4 cô gái là những nghệ sĩ có lượng theo dõi nhiều thứ 2 trên thế giới, đứng đầu là Justin Bieber với 57,4 triệu lượt theo dõi. Nhiều khả năng các cô gái nhà YG sẽ sớm soán ngôi vương của chủ nhân bản hit What Do You Mean, tiếp tục làm nên lịch sử với kỉ lục số lượng người đăng ký kênh YouTube.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *