Nam sinh đội tang cha đi thi tốt nghiệp

09:10 | 10/08/2020

Bố mất vì bệnh hiểm nghèo ngay trước ngày thi tốt nghiệp THPT, nhưng nam sinh vẫn nén đau thương đội khăn tang đến trường thi.

Tại điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An) các giám thị, thí sinh không khỏi xót xa khi chứng kiến thí sinh Trương Quang Dũng (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Kỳ Sơn) đội khăn tang dự thi.

Trước đó, ông Trương Đức Hạnh (SN 1976, bố Dũng), qua đời ngày 7/8, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư. Ngay sau đó, bố em được đưa về quê nhà (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) để an táng.

Trương Quang Dũng đội khăn tang đến trường thi.

Chiều 8/8, khi các thí sinh làm thủ tục thì Dũng và gia đình đang làm lễ an táng cho bố. Đến khoảng 21h cùng ngày, Dũng mới quay về đến huyện Kỳ Sơn.

Theo thầy chủ nhiệm, Trương Quang Dũng là một học sinh có học lực khá, hạnh kiểm Tốt: “Trước khi bố qua đời, Dũng hứa sẽ cố gắng trong kỳ thi sắp tới, để bố không phải buồn. Dũng động viên mẹ và đứng ra cùng gia đình tổ chức lễ tang chu đáo cho bố”.

Thầy Dũng cũng cho biết thêm, kỳ thi này ngoài lấy điểm xét tốt nghiệp, thí sinh Trương Quang Dũng lấy kết quả xét tuyển vào đại học. Em đăng ký xét tuyển khối A.

Hai môn thi đầu tiên, Trương Quang Dũng không chia sẻ nhiều về kết quả bài làm nhưng thầy cô, bạn bè tin tưởng em hoàn thành tốt bài thi của mình và sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Dũng mong được xét tuyển vào một trường công nghệ thông tin để theo đuổi ước mơ và có công ăn việc làm ổn định, giúp gia đình thoát nghèo.

Quang Thịnh/TTV24 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.