Netflix Việt Nam liên tục bị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử “sờ gáy”

19:32 | 02/09/2020
Vừa qua, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi văn bản yêu cầu đến Công ty Netflix tại Việt Nam. Kênh dịch vụ xem phim trực tuyến phải loại bỏ phim, chương trình vi phạm chủ quyền và pháp luật Việt Nam, chấm dứt hiển thị chuyển ngữ tiếng Việt trong các bộ phim, chương trình truyền hình trên kho nội dung của Công ty Netflix cung cấp đến người sử dụng tại Việt Nam.

Vừa qua, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) có văn bản yêu cầu Công ty Netflix tuân thủ quy định pháp luật khi cung cấp dịch vụ truyền hình tại Việt Nam.

Ngay khi nhận được văn bản, Netflix nghiêm túc thực hiện rà soát, loại bỏ những bộ phim, chương trình truyền hình có nội dung vi phạm chủ quyền Việt Nam và vi phạm pháp luật Việt Nam .Đồng thời chấm dứt hiển thị chuyển ngữ tiếng Việt trong các bộ phim, chương trình truyền hình trên kho nội dung của Công ty Netflix cung cấp đến người sử dụng tại Việt Nam.

“Trong thời gian tới, nếu trên dịch vụ của Công ty Netflix cung cấp đến người sử dụng tại Việt Nam tiếp tục xuất hiện các nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam, cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam sẽ xem xét các biện pháp phù hợp để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”, văn bản nêu. Đây là văn bản nhắc nhở lần thứ hai về vấn đề này mà Cục gửi tới Công ty Netflix.

Liên quan đến sự việc trên, truyền thông và cộng đồng mạng xã hội Việt Nam đã phát hiện và bất bình trước thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam xuất hiện trong phim Put your head on my shoulder (có tên tiếng Việt là Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta).

Put your head on my shoulder, bộ phim được cho là có thông tin sai lệt về Việt Nam.

Netflix là dịch vụ xem phim trực tuyến, phổ biến tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. Tương tự như các trang web HDViet, HayHayTV và FPT Play ở nước ta nhưng khác biệt chính là Netflix sở hữu toàn bộ phim đều có bản quyền đầy đủ, video chất lượng cao và có ứng dụng (app) để xem phim trên nhiều loại thiết bị từ laptop, điện thoại, tablet, cho đến Android TV Box, Smart TV và cả các máy chơi game cũng có app để cho bạn thưởng thức.

Netflix đặt chân vào thị trường Việt Nam và chính thức nâng thị trường xem phim trực tuyến của nước ta lên một tầm cao mới. Đây là một trong những dịch vụ xem phim online phổ biến nhất thế giới. Đôi khi Netflix được xem là một tiêu chuẩn bắt buộc phải có ở nước ngoài khi người tiêu dùng chọn mua các thiết bị giải trí cho gia đình của họ, tại những quốc gia mà dịch vụ này phổ biến.

Trang xem phim của Netflix.

Đây là dịch vụ đến từ nước ngoài, Netflix không tránh khỏi những nội dung, thông tin không phù hợp với người Việt Nam. Kênh ứng dụng xem phim trực tuyến nên tìm hiểu và sản xuất những bộ phim phù hợp với văn hoá, lịch sử của Việt.

Hạ Du/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *