Ngành điện ảnh Mỹ trải qua lễ Tạ ơn ảm đảm

08:49 | 28/11/2020
Vẫn là chủ đề liên quan đến ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, phòng vé trong mọi dịp lễ qua không có gì đổi mới khi lễ Tạ ơn cũng phải chịu cảnh trống vắng. 
Phòng vé thiếu vắng người đến xem tại Mỹ do ảnh hưởng của Covid-19.

Nếu như mọi năm lễ Tạ ơn là thời điểm để các rạp chiếu phim có doanh thu khổng lồ thì năm nay lại trở nên ảm đảm hơn bao giờ hết tại Mỹ. Đại dịch Covid-19 dường như đã làm “tê liệt” hoàn toàn ngành công nghiệp điện ảnh và kì nghỉ lễ này cũng phải chấp nhận số phận như bao ngành khác trong năm nay.

Theo phân tích của giới chuyên gia, ngay cả khi có phim mới ra rạp, doanh thu các phòng vé ngày lễ Tạ ơn năm nay cũng được xem là tồi tệ nhất trong nhiều thập kỉ. Không chỉ riêng với lễ Tạ ơn mà mọi dịp lễ vừa qua của năm 2020 cùng đều cùng cảnh ngộ bởi tác động của Covid-19.

Được biết, trong những năm qua, lễ Tạ ơn đã giúp ngành công nghiệp điện ảnh mỗi năm đạt doanh thu khoảng 230-250 triệu USD. Một trong những bộ phim “cháy vé” điển hình như: Frozen 2, Knives out, Ford vs. Ferrari...Tính riêng ba ngày cuối tuần của lễ Tạ ơn đã thu được con số 181,4 triệu USD vào năm ngoái.

Song, thực tế trong năm nay, mặc dù đã có phim mới ra rạp và được nhiều kì vọng sẽ đem lại hiệu quả dịp cuối năm nhưng lại không đủ hấp dẫn lôi kéo người dân ra khỏi nhà và đến xem phim.

Khi các chuỗi rạp chiếu phim lớn mở cửa trở lại từ tháng 8/2020 đến nay, con số thu về vẫn “lẹt đẹt” trông thấy. Doanh thu phòng vé năm nay chỉ bằng một phần nhỏ so với cùng kì năm ngoái, giảm hơn 77% ước đạt 2,18 tỉ USD.

Cộng thêm việc những ca mắc mới Covid-19 đạt đến mức cao kỉ lục và số lượng rạp chiếu phim mở lại bị thu hẹp. Điều này đã khiến người dân trở nên ái ngại đến những nơi công cộng, đông người để tránh lây lan bệnh.

Được biết, rạp chiếu phim mở cửa tại Mỹ đã giảm từ 2.800 xuống còn 2.100 vào cuối tuần vừa qua. Mặc dù không rõ có bao nhiêu dịp chiếu phim mở cửa vào cuối tuần này trong dịp lễ Tạ ơn, nhưng có vẻ như tình hình phòng vé không mấy khả quan.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *