Nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng năng động từ nhạc đến kịch nói và phim ảnh

07:58 | 27/06/2023

Hoàn tất bài thi học kì trong vai trò đạo diễn, nghệ sĩ  Hòa Hiệp đã cùng  ca sĩ – diễn viên Bá Thắng ra mắt MV nhạc đạo trong cuỗi dự án chữa lành có chủ đề Về chùa thọ bát. Cả hai đang dành tất cả thời gian cho những hoạt động song song từ âm nhạc đến kịch nói và phim ảnh.

Nằm trong chuỗi dự án nhạc Phật giáo chữa lành, nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng tiếp tục ra mắt MV Về chùa thọ bát, phổ thơ : Thích Nguyên Lý, Nhạc : Hàn Châu. Ca khúc này do ca sĩ Nguyễn Đức giới thiệu khi anh nghe Hòa Hiệp và Bá Thắng sẽ đi Huế quay sản phẩm mới. Sau khi nghe bài  Về chùa thọ bát, Hòa Hiệp và Bá Thắng thấy yêu thích ca khúc  vì tiết tấu giai điệu vui tươi dễ nghe mang đến cảm giác hân hoan, ca từ bài hát cũng rất dung dị ý nghĩa: “Hôm nay con về chùa thọ bát quan trai giới, nghiêm chỉ lời Phật dạy thân khẩu ý trang nghiêm, an trú trong chánh niệm nghe lòng thanh tịnh an nhiên. Hôm nay con về chùa phát tâm trì trai giới , buông bỏ tham sân si phiền não vâng theo lời Phật dạy an nhiên lạ thường….Ôi hôm nay con về chùa thọ bát quan trai giới vui mọi giới định tuệ tăng trưởng bồ đề tâm…” Cả hai quay bài này ở Huế tại chùa Huyền không sơn thượng rất thuận lợi vì được các sư ở chùa giúp đỡ mọi khâu để quay việc quay MV diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và đạt được những khung hình chuẩn đẹp nhất.

Để hài hòa với nét cổ kính và thanh tịnh của chùa khi thể hiện bài hát này, Hòa Hiệp và Bá Thắng đã chọn trang phục áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng. Vẫn là kiểu  áo dài ngũ thân, họa tiết hoa sen, họa tiết vẽ màu nước … rất thời trang trẻ trung  thời trang chứ không theo lối mòn là quay ở chùa phải mặc trang phục kinh điển. Với những ca khúc nhạc Phật giáo ý nghĩa và giai điệu dễ nghe, nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng muốn dùng âm nhạc để nói lên tiếng nói và quan điểm sống an nhiên tự tại khi là người con của Phật pháp và những MV nhạc đạo này còn  có tác dụng chữa lành để mọi người thêm năng lượng tích cực vững vàng bước tiếp trong cuộc đời nhiều niềm vui lẫn muộn phiền.

Song song đó, nghệ sĩ Hòa Hiệp cũng đã hoàn tất phần thi học kì 1 của lớp học đạo diễn, Anh đã dựng tiểu phẩm Tình rất ý nghĩa. Hòa Hiệp chia sẻ: “ Trong cuộc sống đôi khi bắt chúng ta phải đưa ra những chọn lựa thật khó khăn! Nếu phải lựa chọn giữa Tình yêu hay Tình thân, thì bạn phải làm sao? Hòa Hiệp đã dựng tiểu phẩm này dựa trên cái ý tứ chủ đề đó được thể hiện qua phần diễn xuất của các bạn:  Lệ Trinh – Hồ Minh Quân và Minh Mẫn. Khi kết thúc vở, Hòa Hiệp đã nhận được rất nhiều lời khen rằng vở đã đem đến cho các bạn diễn viên và khán giả nhiều cung bật cảm xúc…Đây là tiểu phẩm đầu tiên Hiệp dàn dựng và được Thầy Lê Nguyên Đạt hướng dẫn chỉ dạy cách xử lý đạo cụ cảnh trí trên sân khấu rất chi tiết cũng như Hiệp đã áp dụng những bài học phân tích tác phẩm của cô Bích Phượng để mình hiểu sâu hơn biết cách viết kịch bản tiểu phẩm có cốt truyện, lời thoại của nhân vật có xung đột và mâu thuẫn, có tình huống gây cấn để lôi cuốn người xem xuyên suốt vở và truyền tải được thông điệp của câu chuyện được gửi gắm đến người xem rõ ràng, ý nghĩa hơn! Nhân đây, Hoà Hiệp xin cám ơn thầy cô đã truyền dạy những bài học cơ bản đầu tiên thật quý giá. Càng học càng thấy thích thú tuy rất khó ,  không hề đơn giản chút nào. Cám ơn những tình cảm thương yêu cũng như những bó hoa, món quà đã dành tặng cho Hoà Hiệp trong buổi thi báo cáo học kì 1 vì đó chính  là động lực giúp Hoà Hiệp cố gắng chặng đường 4 năm học đạo diễn sân khấu của mình!”

Cũng bận rộn không kém nghệ sĩ Hòa Hiệp thì  ca sĩ Bá Thắng đã ra mắt MV nhạc trữ tình Ngày tháng sau này, sáng tác Quang Trường. Bài hát là sáng tác của một nhạc sĩ trẻ cũng là học trò của chị Hạnh Thuý và Thắng trong lớp Diễn viên. Bá Thắng chia sẻ: “  Mới đầu nghe ca khúc này do chính bạn ấy hát Thắng nghe rất xúc cảm nhưng sau đó cảm nhận được cái kết tình yêu của bạn ấy thì …. và Thắng đã cover lại với cái trải sự đời ở tuổi U50, nghe có vẻ đau nhói tí và hát xong tự thấy mình đã già!” Có thể nói, trong khi nhiều nghệ sĩ e dè nhắc đến tuổi đời còn Bá Thắng thì không, anh trả lời rằng: “ Ai cũng phải già, mà bây giờ thời đại 4.0 rồi, rất dễ, rất nhiều cách để biết tuổi thật của nghệ sĩ, theo Thắng  càng lớn thì càng có những trải nghiệm và đã có những bài học cho chính mình để khi nào đó mình chia sẻ cũng sẽ có ích hơn với bạn trẻ!”

Có thể nói với những hoạt động nghệ thuật liên tục từ âm nhạc, kịch nói và phim ảnh chưa bao giờ ngơi nghỉ, nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng muốn được sống trọn vẹn cho đam mê . Không hoạt động quá ồn ào, vội vã, nghệ sĩ Hòa Hiệp và Bá Thắng luôn có phần cẩn thận và chú trọng đầu tư chất lượng hơn trong mỗi lần xuất hiện trước công chúng.

 

Link MV

Về chùa thọ bát

https://www.youtube.com/watch?v=nm6zZcgvzFM

Link MV

Ngày thắng sau này

https://www.youtube.com/watch?v=aiJotfZhxpU

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *