Nghệ sĩ Hoàng Mập khuyên vợ chồng nên “mắt nhắm, mắt mở” thì hôn nhân mới hạnh phúc

21:51 | 17/08/2021

Đây cũng chính là bí quyết mà nghệ sĩ Hoàng Mập muốn chia sẻ với MC Liêu Hà Trinh trước khi kết hôn với bạn trai Việt kiều.

Chương trình Phụ nữ ngày nay phát sóng vào lúc 17h chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 có sự góp mặt của các ghệ sĩ khách mời gồm Hoàng Mập, Lê Bê La cùng sự tư vấn của chuyên gia tâm lí Linh Trang và MC Liêu Hà Trinh.

Với chủ đề “Phụ nữ hiện phải tự biết yêu thương bản thân” nghệ sĩ Hoàng Mập và các khách mời đều đồng quan điểm rằng phụ nữ phải biết tự chăm sóc nhan sắc của mình, đây cũng chính là bí quyết hiệu quả giữ cho mối quan hệ hôn nhân luôn được hạnh phúc. Kể về gia đình của mình, nam nghệ sĩ cho hay: “Gia đình Hoàng vui lắm. Hồi xưa con gái được 13 tuổi, mới 5 giờ sáng mà con bé đã bắt bà xã phải thức dậy thật sớm để trang điểm, lựa chọn quần áo. Tưởng gì, hoá ra chỉ để đi họp phụ huynh”.

Giải thích cho điều này, Liêu Hà Trinh cho rằng không chỉ người đàn ông, mà bên cạnh người vợ là  con cái cũng có mong muốn nhìn thấy mẹ của mình luôn đẹp nhất, tươm tất nhất, vì đôi khi điều đó cũng khiến một đứa trẻ tự hào về người mẹ của mình. Đồng ý với nhận định của nữ MC, chuyên gia tâm lí Linh Trang cho biết bản thân cũng rơi vào trường hợp tương tự khi bị con ngó lơ lúc đón con sau giờ tan học, lí do chỉ vì nữ chuyên gia mặc đồ bộ đến trường.

Tuy nhiên, Hoàng Mập cảnh báo rằng khi người chồng luôn miệng khen người phụ nữ xinh đẹp thì điều này các chị em cũng cần phải để ý, vì đâu đó trong lời khen đó có thể là giả hoặc có ý đồ.

Giải thích rõ hơn ý này của nam nghệ sĩ, chuyên gia tâm lí Linh Trang cho biết đó cũng có thể là lời nhắc khéo dành người vợ biết chọn điểm dừng khi chăm sóc nhan sắc, thay vào đó hãy chăm sóc chăm sóc gia đình nhiều hơn. “Tuy nhiên cũng có những ông chồng khen vậy thôi chứ đôi khi đó cũng không phải là lời thật lòng. Nhưng thay vào đó, họ sẽ tìm cách thay đổi vẻ bề ngoài của người vợ theo ý muốn của riêng mình. Chắc chắn sẽ có những người vợ sẽ chấp nhận đánh mất chính mình để tạo ra những hình mẫu mới. Có người thành công được chồng yêu thương nhiều hơn. Nhưng cũng có những người thất bại, rồi cũng một ngày nào đó ông chồng nhận ra đây không còn là cô vợ của mình nữa nên nảy sinh nhàm chán”, nữ chuyên gia giải thích.

Nói đến đây, nghệ sĩ Hoàng Mập còn doạ Liêu Hà Trinh rằng hãy cẩn thận những lời đường mật của anh chồng sắp cưới, vì không phải lúc nào những lời khen đó cũng mang đến những điều tích cực, mà đâu đó là những ẩn ý mà cô không nhận ra. Nghe đàn anh nói, nữ MC tỏ ra khá lo lắng: “Chắc em phải liên hệ chị Linh Trang để học một khoá đọc vị tâm lí để hiểu ý chồng nhiều hơn quá”.

Nghe đến đây, nam đạo diễn phim “Nhà ông Hoàng có ma” chia sẻ thêm rằng, trong hôn nhân không nên hiểu quá rõ tất tần tật đối phương, mà thay vào đó nên học cách “mắt nhắm, mắt mở” để bản thân tránh biết quá nhiều những điều không hay của nhau để rồi sụp đổ, thất vọng. “Tại vì thường những người mới bước vào cuộc sống hôn nhân thì lúc nào cũng vẽ ra một cuộc sống màu hồng hết trơn á. Còn Hoàng thì cũng đã trải qua mấy chục năm hôn nhân rồi nên màu hồng, màu xanh, màu xám gì thì cũng đều trải qua hết rồi nên lúc nào cũng nhìn cuộc sống này đơn giản hơn nhiều”, nam nghệ sĩ cho hay.

 

Đón xem chương trình Phụ nữ ngày nay phát sóng vào lúc 17h chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *