Nghệ sĩ Hoàng Yến qua đời

21:08 | 05/07/2020

Bà Vi trong phim “Của để dành” do diễn viên Hoàng Yến thủ vai đã qua đời ở tuổi 88 tại tư gia vào chiều 4/7.

Lễ viếng cố nghệ sĩ diễn ra vào lúc 9h ngày 9/7 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Gia đình nghệ sỹ cho biết, trước khi mất bà có dấu hiệu mệt mỏi. Ngày 4/7, bà ở trong trạng thái tỉnh táo và xuống nhà ăn cơm cùng gia đình, giúp con cháu dọn dẹp đồ đạc rồi lên phòng riêng ngủ trưa. Khoảng tầm 15h, bà gọi con trai út lên chỉnh nhiệt độ điều hòa. Đến khoảng 17h cùng ngày, một người con của nghệ sỹ Hoàng Yến lên hỏi thăm thì thấy bà nằm im. Gia đình sau đó gọi cấp cứu nhưng NSƯT Hoàng Yến vẫn không qua khỏi.

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội, là một trong những nữ diễn viên gạo cội của điện ảnh phía Bắc. Bà từng tham gia trong nhiều phim truyền hình và điện ảnh.

Nhắc về vai diễn để đời trong Của để dành (1998), nghệ sĩ Hoàng Yến từng cho biết: “Có lẽ đó là vai tôi không bao giờ quên trong cuộc đời này. Những phân cảnh tôi ngã, tôi khóc đều đến từ cảm xúc chân thật nhất”. Nhân vật này đã lấy được nước mắt của nhiều khán giả với thân phận người mẹ bị liệt, đau đáu lo toan cho các con và chịu nhiều dằn vặt trong lòng.

Tâm sự về vai diễn của mình, bà cho biết: “Mỗi khi nhận một vai nào, tôi luôn có thói quen đọc thật kỹ kịch bản, tự tưởng tượng ra cách mình đối thoại với các nhân vật khác thế nào. Ra đến trường quay, dù là lần đầu tiên gặp gỡ nhau, tôi vẫn đầy cảm xúc khi diễn cùng người khác bởi trước đó, họ đã hiện diện trong trái tim mình”.

Sau thành công với vai bà Vi, nghệ sĩ ít nhận kịch bản hơn vì sức khỏe yếu. Bà từng đóng các phim Bao giờ cho đến tháng Mười, Quà năm mới… Khi về hưu, bà có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên con cháu.  Những năm gần đây, sức khỏe cố nghệ sĩ Hoàng Yến có phần giảm sút vì tuổi già.

Quang Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *