Nghệ sĩ im lặng trước drama: sống kín tiếng hay xem thường khán giả?

09:25 | 12/05/2021
Là người của công chúng, nhưng khi gặp phải những scandal mà những người hâm mộ rất cần một lời giải thích rõ ràng thì một số nghệ sĩ lại chọn cách im lặng, để rồi các fan luôn phải mơ hồ giữa sự thật và tin đồn.

Cách đây không lâu, drama “Trà xanh” giữa một nam ca sĩ với gà cưng và người bạn gái 8 năm nở rộ. Mặc cho fan của anh và người hâm mộ của cô bạn gái “khẩu chiến”, “mạt sát” nhau trên khắp mạng xã hội, mặc cho gà cưng “trà xanh” bị cư dân mạng chì chiết, bới móc quá khứ và tung ra những hình ảnh không mấy tốt đẹp, anh chàng ca sĩ này vẫn chọn cách im lặng giữa sóng gió. Để rồi thời gian dần trôi, anh lại bình thản ra MV mới như chưa hề có chuyện gì xả ra.

Những nhân vật chính trong drama “Trà xanh” xôn xao dư luận

Cách mà anh im lặng sau bao nhiêu năm vào nghề vẫn không hề thay đổi. Nhìn lại một chặng đường dài anh làm nghệ thuật, cứ hễ ra MV nào, ngay lặp tức MV đó bị công chúng “bóc mẽ” đạo nhái. Nhưng anh tuyệt nhiên không phân trần, không giải thích. MV sau nối đuôi MV trước, tác phẩm nhạc của anh vẫn ra đều đều, fan của anh lại phải đi thanh minh hộ anh một cách chật vật.

Hay vụ “Cô Tiên từ thiện” chọn cách làm ngơ khi dính phải phốt không trả lại 30 triệu tiền người khác chuyển khoản nhầm. Người hâm mộ thì bênh vực cô nhiệt tình, người không thích thì ra sức chê trách cô, trong khi kẻ qua đường vẫn đang chờ cô lên tiếng. Công chúng xôn xao, bàn tán, ấy vậy mà cô vẫn khư khư im lặng, không một lời đính chính rõ ràng. Phải chăng cô nghĩ “Im lặng là vàng”, cứ im lặng dần sẽ không ai nhắc đến, khá giả tự khắc quên?

Thủy Tiên – nhân vật im lặng gây tranh cãi dạo gần đây

Là người nỗi tiếng, việc không muốn đời tư của mình bị bới móc là điều dễ hiểu. Trong showbiz Việt có rất nhiều sao chọn phong cách sống kín kẽ, điển hình như ca sĩ Mỹ Tâm. Nhưng khi có tin đồn không đúng về mình: Mỹ Tâm mang thai với đàn em Mai Tài Phến, cô lập tức đính chính để người hâm mộ không phải hoang mang, suy diễn. Hành động nhỏ ấy đã cho thấy cô tôn trọng khán giả của mình như thế nào. Cô biết khán giả của mình xứng đáng được cập nhật những tin tức đúng đắn về thần tượng chứ không phải thứ tin tức mơ hồ mãi chẳng có một lời xác minh hay giải thích.

Mỹ Tâm được khen ngợi về cách hành xử khéo léo trước tin đồn

Nhưng dần dà, sự im lặng dai dẵng ấy lại trở thành điều khó hiểu: Liệu có phải nghệ sĩ đang xem thường khán giả?

Mối quan hệ giữa nghệ sĩ không đơn giản là sự tương quan giữa người bán – người mua. Nghệ sĩ là người của công chúng, có sức ảnh hưởng dư luận và thậm chí là hình tượng mà các fan muốn trở thành. Việc nghệ sĩ liên tục vướng vào lùm xùm rồi phó mặc cho fan ra sức bảo vệ, tự xem bản thân mình là người ngoài cuộc trong chính drama của mình, bàng quan, thờ ơ, mặc kệ tất cả,… đây không phải là kín tiếng mà rõ ràng đang thiếu trách nhiệm với chính bản thân và cả khán giả của họ!

Anh Đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *