Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn nhắn gửi những yêu thương trong  Én Vàng 2021

11:24 | 30/08/2021

Sau chặng bay đầu tiên với chủ đề “Cất lời yêu thương” đầy cung bậc cảm xúc cùng những thông điệp ý nghĩa. 16 cánh Én tiếp tục bước vào chặng bay thứ 2 với chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” (vòng thi có loại).

Cánh Én nào sẽ bứt phá để ghi tên mình vào top 9 của Én Vàng 2021, với đánh giá cầm cân nảy mực của ban giám khảo: NSƯT Vũ Thành Vinh, MC Quỳnh Hoa, MC Đại Nghĩa, MC Thanh Thảo, MC Ngọc Diễm.

Mở đầu thử thách mang tên “Tình yêu diệu kỳ” sẽ là màn tranh tài của 4 cánh Én, bao gồm: Hồng Trang, Quỳnh Trang, Kim Liên và Nhã My.

Hồng Trang là cánh Én đầu tiên bước vào phần thi. Lấy hình ảnh thân thuộc nơi quê nhà bằng bữa ăn gia đình. Nữ thí sinh đã khéo léo đưa mẹ vào phần thi bằng việc thực hiện món trứng nướng. Qua đó, Hồng Trang nên lên tình yêu nơi gia đình, trong từng bữa ăn mẹ nấu. Những bữa cơm mà chúng ta đã từng lớn lên, tuy đạm bạc nhưng không thể thay thế được, bởi đó chứa đựng tình yêu thương gia đình.

Nữ thí sinh đã mang đến điều đặc biệt trong phần thi thứ 2 của mình với hình ảnh của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn âm nhạc tại bệnh viện giã chiến Thủ Đức đã lan toả tinh thần tích cực đến các bệnh nhân cũng như các Y bác sĩ.

Kết nối với nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn, anh đã có những chia sẻ về niềm hạnh phúc và thăng hoa mà trong sự nghiệp âm nhạc mà gần 40 anh chưa từng có được, bằng những tiếng hò reo và những tràng pháo tay của những bệnh nhân gửi đến anh cũng các nghệ sĩ. Qua những hình ảnh đẹp mà Saxophone Trần Mạnh Tuấn mang lại, Hồng Trang đã gửi món quà đến nam nghệ sĩ qua đoạn clip cảm ơn, động viên từ những người bạn và đặc biệt là cô con gái 17 tuổi của anh. Nam nghệ sĩ đã không khỏi xúc động khi nhận được món quà “đặc biệt” từ nữ thí sinh. Đồng thời, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn cũng đã nhắn gửi những yêu thương đến con gái bé bỏng và thế hệ trẻ của đất nước Việt Nam.

Giám khảo Ngọc Diễm khen ngợi về phần thi của Hồng Trang, nữ giám khảo bày tỏ “chị đã rất thích phần thể hiện của Trang. Em đã rất duyên dáng trong phần dẫn dắt của mình. Từ chủ đề chung về Covid-19, lí do tại sao chú trọng đến không gian gia đình và em dẫn dắt vào phần nấu ăn của mẹ rất tự nhiên. Về ngôn ngữ hình thể em không thừa không thiếu điều gì cả”. Qua phần thi, MC Đại Nghĩa nhận thấy được tiềm năng, tố chất của nữ thí sinh có thể tiến xa hơn nữa trong nghề dẫn chương trình.

Phần thi của Hồng Trang

https://youtu.be/XXUncdjmrA4

Kế tiếp là phần dự thi của Quỳnh Trang. Gây ấn tượng qua tiếng rao đồng nát của mẹ hay dùng để tạo tiếng cười cho gia đình. Cũng chính nhờ tiếng rao đó của mẹ mà nữ thí sinh đã hiểu ra được giá trị âm lượng. Ngoài ra, cô dùng ngôn ngữ hình thể để thể hiện phần thi. Được mẹ định hướng tham gia vào các lớp học múa, nữ thí sinh đã học được cách uyển chuyển hình thể cũng như sự bản lĩnh để xử lý mọi tình huống trên sâu khấu. Âm thanh – ngôn ngữ hình thể – bản lĩnh là 3 bài học nữ thí sinh được học từ mẹ trong suốt 25 năm qua để bổ trợ cho niềm đam mê trở thành người dẫn chương trình. Qua đó, nữ thí sinh gửi lời cảm ơn đến mẹ với những tình yêu dành cho cô.

Trong chủ đề “Diệu kỳ”, Quỳnh Trang đã kết nối giao lưu với anh Hoàng Hoa Trung. Người đã dành 12 năm hoạt động thiện nguyện, điển hình nhất là dự án Nuôi em để giúp 30.000 trẻ em bản cao có bữa ăn trưa và được đến trường, hay dự án Sức mạnh 2000 đã xây dựng được 200 công trình bao gồm 160 trường học và nhà nội trú lên tới giá trị 100 tỷ đồng…Với anh Trung, điều diệu kỳ bắt đầu từ những điều đơn giản và nhỏ nhặt nhất, như anh bắt đầu trong việc thiện nguyện từ những chiếc ve chai, giấy vụn để gây quỹ. Qua những hoạt động ấy, nữ thí sinh cũng đã nêu lên điều diệu kỳ mà anh Hoàng Hoa Trung mang đến cho chính nữ thí sinh và các nhà hảo tâm khác có cơ hội được chạm tới những niềm hạnh phúc.

Nhận xét về phần thi của Quỳnh Trang, MC Đại Nghĩa ấn tượng với sự xuất hiện mở đầu bằng tiếng rao đồng nát và phấn khích với cách mà nữ thí sinh giải phóng hình thể mà nữ thí sinh mang lại, những điều mới mẻ mà ít bạn nữ khác dám làm. Tuy nhiên, trong cả phần thi nữ thí sinh sử dụng ngôn ngữ hình thể quá nhiều sẽ khiến khán giả không tập trung vào bài nói mà Quỳnh Trang trình bày. Giám khảo Thanh Thảo cũng góp ý nữ thí sinh nên tiết chế lại để bài nói thêm mượt mà hơn. Còn về MC Ngọc Diễm, cô chưa đánh giá cao về bài thi của Quỳnh Trang, với cách sắp xếp cấu trúc bài nói chưa hợp lý và rõ ràng.

Phần thi của Quỳnh Trang

https://youtu.be/vKiMXjYlSwc

 Kim Liên là cánh Én tiếp tục bước vào phần thi. Để nói về tình yêu, nữ thí sinh lấy hình ảnh người cha, người đã luôn đồng hành cùng cô trong các chặng đường của cuộc đời. Kết nối cùng cha của nữ thí sinh, cả 2 dành cho nhau yêu thương qua những lời nói rất mộc mạc và gần gũi. Điều đặc biệt, cha của Kim Liên cũng dành cho cô những lời góp ý hết sức chân thành để có thể hoàn thiện bản thân hơn trong hành trình trở thành người dẫn chương trình.

Trong phần thi thứ 2, nhân vật đồng hành của Kim Liên là thầy giáo Nguyễn Thái Dương. Anh là giáo viên tiếng anh được nhiều người biết đến bằng cách lồng ghép các bài học tiếng anh vào các ca khúc quen thuộc, tạo nên bài học thêm sinh động mà không bị nhàm chán. Theo thầy Thái Dương, anh tận dụng kết hợp những điều mình biết để áp dụng vào bài học. Cũng đã từng gặp nhiều thất bại trong công việc và cuộc sống, nhưng anh đã học cách đứng lên từ thất bại để có thể thành công và được yêu mến như ngày hôm nay. Cuối cùng, thầy giáo Nguyễn Thái Dương gửi tặng khán giả câu thành ngữ chuyển cảm hứng “No pain, no gain” tạm dịch là không đau, không đạt – Có ý nghĩa là tất cả những hạnh phúc đều bắt đầu từ nỗi đau. Trở lại câu thành ngữ của Nick Vujicic mà Kim Liên đề cập đến trong đầu phần thi “If I fail, I try again, and again, and again” có nghĩa là: Nếu tôi thất bại, tôi sẽ thử làm lại, làm lại và làm lại nữa. Và câu trả lời của Kim Liên là Yes I’m ready – Vâng, tôi sẽ sẵn sàng.

Đã từng là khán giả của Kim Liên trong các show radio mà nữ thi sinh dẫn, MC Đại Nghĩa đã rất bất ngờ bởi sự tự nhiên và gần gũi mà Kim Liên thể thiện trong cuộc thi Én Vàng khiến người nghe không bị nhàm chán. Giám khảo Thanh Thảo cũng cảm thấy bị cuốn hút bởi phần thi của nữ thí sinh, một bài nói vừa vặn, đầy đủ ý tứ, tiếng cười và có thông điệp đọng lại.

Phần thi của Kim Liên

https://youtu.be/_r6k4j4ugjc

Cuối cùng là phần thi của thí sinh Nhã My. Nữ thí sinh lựa chọn mẹ để nói về tình yêu, dù thiếu tình yêu thương của mẹ từ nhỏ. Nhưng Nhã My được bù đắp bởi 1 người mẹ nuôi đã nuôi nấng cô 7 năm qua. Nữ thí sinh đã bật khóc nói về người mẹ không cùng huyết thống với mình, dù vậy cô đã luôn nhận được sự yêu thương, bao dung và nuôi dưỡng trong suốt những năm vừa qua. Nhờ những tình yêu thương ấy, đã tiếp thêm sức mạnh cho Nhã My vượt qua những khó khăn để có thể tự tin như ngày hôm nay tại Én Vàng.

Mượn hình ảnh từ những người xung quanh đã từng vấp ngã trong cuộc sống và những điều Nhã My đã từng trải qua. Nữ thí sinh muốn lan toả đến mọi người hãy học cách đối đầu với chính những lỗi lầm và chấp nhận nó để bắt đầu lại và có thể tìm thấy được những điều diệu kỳ trong cuộc sống.

  Qua 2 phần thi, ban giám khảo đã có những lời góp ý dành cho nữ thí sinh.

Phần thi của Nhã My

https://youtu.be/R5qziuUb_R8

Như vậy, 4 cánh Én đầu tiên của top 16 đã hoàn thành phần thi “Tình yêu diệu kỳ”. Hồng Trang và Kim Liên là 2 cánh Én sẽ bước tiếp vào top 9 của Én Vàng 2021. Đồng nghĩa với việc chương trình phải nói lời chia tay với Nhã My và Quỳnh Trang.

Tập tiếp theo của Én Vàng 2021 sẽ được phát sóng vào 20:45 thứ Bảy ngày 04/09/2021 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện, với sự tài trợ của thương hiệu Thời Trang Kim.

Én Vàng 2021 – Tập 5 FULL

https://youtu.be/acbEjYVUdZM

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *