Nghệ sĩ Thanh Thủy ngưỡng mộ tình yêu 11 năm của cặp đôi khiếm thị

13:55 | 08/02/2022

Thuận Vợ Thuận Chồng phát sóng ngày 11/2 sẽ là câu chuyện tình yêu đơn sơ, thuần khiết của cặp đôi khiếm thị: anh Phạm Văn Nu Anh và chị Nguyễn Thị Thu Diễm. Tình yêu của họ khiến cho nghệ sĩ Thanh Thủy và MC Đình Toàn vô cùng ngưỡng mộ.

Trailer Tập 6 Thuận Vợ Thuận Chồng: https://www.youtube.com/watch?v=vZEEUJia5jk

Phạm Văn Nu Anh và Nguyễn Thị Thu Diễm đều bị khiếm thị bẩm sinh. Nu Anh kể, gia đình anh rất khó khăn, bản thân lại là người khiếm thị nên anh quyết tâm đi học lớp mát-xa để kiếm sống. Anh được một chị bạn làm chung mai mối cho gặp Thu Diễm – cũng là một người khiếm thị.

Ban đầu, Thu Diễm không thích anh, tuy nhiên anh cứ đi theo chị mãi. Một lần, chị nói đùa với anh rằng: “Nếu anh thương tui thì anh thử chạy đủ 10 vòng cầu thang này đi”. Không ngờ Nu Anh làm thật. Khi anh chạy được khoảng 3-4 vòng, Thu Diễm kêu anh ngưng. Chị cười kể với nghệ sĩ Thanh Thủy và MC Đình Toàn: “Em nói đùa mà ảnh làm thiệt. Em thấy ảnh là con người thật thà nên em đồng ý quen ảnh”.

Thế nhưng tình yêu của cặp đôi khiếm thị vấp phải sự phản đối của gia đình Thu Diễm, nhất là mẹ ruột chị. Vì Thu Diễm là người khiếm thị nên bà không muốn con mình lấy chồng là người khiếm thị, sợ chị sẽ khổ và vất vả. Bà thẳng thắn nói rằng hoặc là chị phải lấy người bình thường, hoặc là chị ở với ba mẹ suốt đời, không lấy chồng.

Nhưng Thu Diễm vẫn quyết tâm lấy Nu Anh, bởi theo chị, người đàn ông bình thường sẽ không có sự đồng cảm và thấu hiểu những người khiếm thị như chị. Về sau, những người quen mỗi người góp một lời, mẹ Thu Diễm mới đồng ý cho chị lấy Nu Anh.

Clip Xúc động với tình yêu thuần khiết của cặp đôi khiếm thị: https://youtu.be/ERcDBq_Sn8A

Khi Thu Diễm có thai, hai vợ chồng rất lo lắng, sợ con sẽ bị khiếm thị bẩm sinh giống ba mẹ. Nhưng may thay, hai bé gái sinh ra đều khỏe mạnh, mắt sáng như người bình thường. Khi biết tin vợ có thai, Nu Anh không cho vợ đi làm nữa, mà gởi về nhà mẹ vợ chăm sóc. Mỗi tuần, anh đều bắt xe buýt về thăm vợ và cố gắng làm thêm giờ để kiếm tiền nuôi vợ con.

“Phải nhờ vả mẹ vợ em cũng áy náy lắm. Em hay tự trách mình, em ước mình là một người đàn ông bình thường để lo được cho vợ con. Thật sự, nếu không có mẹ vợ hỗ trợ, em cũng không gánh nổi”, Nu Anh trải lòng.

Khi hai con gái bắt đầu biết nói, con hay có những câu hỏi khiến cả hai vợ chồng khiếm thị chạnh lòng, như: “Sao ba mẹ không chở con đi học, đi chơi?”; “Ba bắt con kiếng giùm con!”… Thu Diễm cho biết, những lúc như thế, chị thường nói sự thật với con là đôi mắt của ba mẹ không nhìn thấy được nên không thể chở con đi, hoặc giúp con làm việc này, việc kia. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng đều cố gắng làm hết những việc có thể làm để bù đắp thiệt thòi cho con.

Clip Nghệ sĩ Thanh Thủy ngưỡng mộ tình yêu 11 năm của cặp đôi khiếm thị: https://youtu.be/zYUJp7X4cNM

Chứng kiến tình yêu thuần khiết và sự cố gắng của cặp đôi khiếm thị, nghệ sĩ Thanh Thủy rất xúc động. Chị nói: “Chúng tôi là những người lành lặn ở thể xác nhưng đôi lúc lại bị khiếm thị ở tâm hồn. Tôi rất ngưỡng mộ anh chị”.

Còn MC Đình Toàn chia sẻ: “Hai vợ chồng này không thấy được nhiều thứ nhưng đã cùng nắm tay nhau đi rất xa. Họ cùng nhau vượt qua bóng tối, 11 năm bên nhau, không nhìn thấy rõ nhau, nhưng vượt qua rất nhiều giông bão trong cuộc sống, góp nhặt từng chút ánh sáng từ trong trái tim mình để biến thành ngọn đuốc soi sáng từng bước chân”.

Tập 6 Thuận Vợ Thuận Chồng được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 11/2/2022 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

 

Gia Vũ  (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *