Nghệ sĩ violin Trung Quốc nhảy lầu tự tử

09:33 | 26/05/2021
Theo Tả Trì, bạn của Tống Hiểu Thần, khi hai người gặp nhau gần đây, nữ nghệ sĩ có nhiều biểu hiện u uất: "Việc đã đến nước này, chỉ có thể nói lời tạm biệt với bạn tôi, Hiểu Thần. Tôi sẽ luôn giữ bạn trong tim, ngủ yên nhé, người bạn tuyệt vời hiền lành Tống Hiểu Thần". 

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, nghệ sĩ violin Tống Hiểu Thần đã qua đời. Một người bạn gửi lời chia buồn trước sự ra đi đột ngột của nữ nghệ sĩ Tống Hiểu Thần. Được biết, nghệ sĩ violin Trung Quốc nhảy lầu tự tử vào ngày 23/5.

Theo Tả Trì, bạn của Tống Hiểu Thần, khi hai người gặp nhau gần đây, nữ nghệ sĩ có nhiều biểu hiện u uất: “Việc đã đến nước này, chỉ có thể nói lời tạm biệt với bạn tôi, Hiểu Thần. Tôi sẽ luôn giữ bạn trong tim, ngủ yên nhé, người bạn tuyệt vời hiền lành Tống Hiểu Thần”.

Tuy nhiên, một số bạn bè khác của Tống Hiểu Thần cho biết hàng ngày cô không có biểu hiện gì bất thường. Nữ nghệ sĩ vẫn tham gia các chuyến lưu diễn của dàn nhạc giao hưởng Thượng Hải. Hiện tại, Tống Hiểu Thần là nghệ sĩ violin số một của dàn nhạc này.

Tống Hiểu Thần

Được biết, Tống Hiểu Thần hiện là ngôi sao trong giới âm nhạc cổ điển Trung Quốc với những bước tiến nhanh chóng, vững chắc. Nữ nghệ sĩ trẻ có tương lai rộng mở. Cô từng được giao vị trí bè trưởng bộ dây, người quan trọng thứ hai sau nhạc trưởng.

Tống Hiểu Thần sinh năm 1983, từ năm 5 tuổi đã học đàn violin. Năm 1992, cô thi vào Học viện âm nhạc Trung ương Trung Quốc. Năm 2005, Tống Hiểu Thần được mời tới Liên hoan Âm nhạc Berlin với tư cách phó trưởng dàn nhạc Thanh niên Trung Quốc.

Cô từng gây tiếng vang khi độc tấu violin bản Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài. Năm 2008, sau khi học cao học tại Mỹ, cô trở về quê nhà đảm nhiệm vị trí nghệ sĩ violin số một của dàn nhạc giao hưởng Trung Quốc. Người hâm mộ bất ngờ, tiếc nuối trước sự ra đi của Tống Hiểu Thần.

Bảo Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *