Nghệ sỹ lãng du Hà Hùng Dũng làm triển lãm với Nghệ sĩ đến từ xứ sở Chùa Vàng Vichit Nongnual

21:18 | 22/11/2022

Tại TP. Hồ Chí Minh, công chúng yêu nghệ thuật vừa được thưởng lãm Triển lãm “COLOR SECRET – BÍ ẨN CỦA SẮC MÀU” của hai nghệ sĩ Hà Hùng Dũng và nghệ sĩ Vichit Nongnual.

tm-img-alt

Công chúng yêu nghệ thuật thường biết đến Hà Hùng Dũng là một người nghệ sĩ lãng du qua miền Tây Bắc, bởi với anh, Tây Bắc đã như là nhà, là vùng trời yên bình, đa sắc lúc nào cũng trong trái tim mình. “Và hễ có cơ hội, tôi muốn mang những giá trị đẹp ấy của đất và người Tây Bắc đến với công chúng yêu nghệ thuật gần xa!”- Hà Hùng Dũng chia sẻ.

tm-img-alt
tm-img-alt

Mong muốn tạo nên một điều mới mẻ và thú vị cho công chúng, trên hành trình dài của nghệ thuật, Nghệ sỹ Hà Hùng Dũng đã may mắn gặp một người bạn nghệ thuật khác cùng đồng hành, cùng đi, cùng hoan ca và mang cảm xúc chạm đến trái tim của những người yêu nghệ thuật. Đó là nghệ sĩ Vichit Nongnual- Một nghệ sĩ đến từ xứ sở Chùa Vàng Thái Lan.

tm-img-alt

Hãy nghe Nghệ sỹ Hà Hùng Dũng nói về người bạn đồng hành cùng anh đến từ xứ sở Chùa Vàng: “Một cái tên mà tôi mong từ sự kiện triển lãm “COLOR SECRET- BÍ ẨN CỦA SẮC MÀU” sẽ trở nên quen thuộc với công chúng Việt Nam, dù tên tuổi của ông cùng dòng tranh đương đại đã tạo nên ấn tượng mạnh với giới mộ điệu tại Thái Lan và thế giới. Sự ấn tượng mạnh mẽ ấy hiển hiện ở  ngay chính những tác phẩm chân dung mà ông thể hiện. Nếu những gam màu đa sắc hay lôi cuốn thị giác của người nhìn từ tác phẩm của ông thì khi nhìn vào mỗi chân dung trong tác phẩm, đặc biệt là đôi mắt sẽ làm người xem như bị cuốn trôi vào một khoảng không gian vũ trụ vừa sâu thẳm vừa mang sự lấp lánh của hàng triệu tinh thể ngân hà. Nó ví như câu “lỡ chạm một ánh mắt, cơn say theo cả đời” vậy!

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Đó là sự sáng tạo không giới hạn được thể hiện bằng tài năng của một người nghệ sĩ và hẳn nhiên họ muốn mang đến cho công chúng một bữa tiệc đặc biệt nhất.

Hãy hỏi Vichit Nongnual về “đôi mắt” trong tác phẩm vì đó là điều anh rất muốn gởi gắm:“Thế giới sắc màu và hoạ tiết mà tôi mang đến trong những bức tranh lấy cảm hứng từ nghệ thuật Châu Á, và đôi mắt chính là cách tôi thể hiện thế giới nội tâm của mình”.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Với câu hỏi, tại sao không phải là những bức sơn dầu với chủ đề Tây Bắc như bao lần Hà Hùng Dũng đã mang đến công chúng?, Hà Hùng Dũng cho biết triển lãm lần này là một sự tôn vinh. “Tôi muôn tôn vinh giá trị lao động và bảo tồn dòng gốm thủ công của dân tộc mình. Nhìn gốm thấy người, thấy hồn cốt của nghệ thuật đi từ sự lam lũ, cần mẫn của đôi tay. Và tôi muốn quyện vào giá trị ấy bằng những sáng tạo từ những tác phẩm nghệ thuật của mình về văn hoá và con người nơi rẻo cao Tây Bắc”- Anh chia sẻ.

tm-img-alt
tm-img-alt

Đến với “COLOR SECRET – BÍ ẨN CỦA SẮC MÀU”, công chúng sẽ cảm nhận rõ những giá trị nghệ thuật truyền thống đậm bản sắc của Việt Nam và cái cuồn cuộn mang hơi thở đương đại của thế giới từ hai nghệ sĩ Hà Hùng Dũng và nghệ sĩ Thái Lan Vichit Nongnual.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Triển lãm “COLOR SECRET – BÍ ẨN CỦA SẮC MÀU” của hai nghệ sĩ Hà Hùng Dũng và nghệ sĩ Vichit Nongnual đang diễn ra tại Lụa Là Gallery số 189 C/4 Nguyễn Văn Hưởng, P.Thảo Điền, Quận 2, TPHCM đến hết ngày 28/11/2022.

Buổi triển lãm vào cửa tự do cho mọi người yêu nghệ thuật, Lụa Là Gallery mong muốn mang đến một không gian trưng bày nghệ thuật, ủng hộ các nghệ sĩ trên con đường nghệ thuật, đặc biệt là những nghệ sĩ trẻ Việt Nam một không gian.

tm-img-alt

*Hoạ sĩ Vichit Nongnual:

Là một nghệ sĩ tranh đương đại nổi tiếng của Thái Lan và Thế giới. Tác phẩm của anh được nhiều nhà sưu tầm tranh khắp nơi trên thế giới như Gallery AsArt (một trong những Gallery lớn nhất Trung Quốc). Watson Gallery tại Luân Đôn. InValuable Gallery. Wyecliffe Galleries, Enid Hutt Gallery ,Art Lounge International, Gallerie delle Prigioni Tại Italy. MutuaLArt. TRIBE Art Gallery. Dash Interio Design. ANANTA KAMA GALLERY. Vermilion Gallery. Tusk Gallery tại Australia và rất nhiều Gallery lớn khác.

tm-img-alt
tm-img-alt

*Hoạ sĩ Hà Hùng Dũng:

Anh vốn nổi tiếng với những tác phẩm mang chủ đề vùng núi phía Bắc trên nền nhiều chất liệu như canvas, lụa…  Xem sáng tác của Dũng, người ta thấy vẻ đẹp Tây Bắc hiện lên rõ mồn một, từng sắc màu rực rỡ, những đường nét uốn lượn, và trên hết thảy là sự e ấp, thẹn thùng của những cô gái vùng cao với những bộ xiêm y rực rỡ. Và không chỉ ghi lại vẻ đẹp của người phụ nữ Tây Bắc, trong tranh và gốm của Hà Hùng Dũng còn có chim, có bướm, đặc biệt là hoa, rất nhiều hoa. Tất cả tạo nên một không gian lãng mạn đậm chất Tây Bắc, mà ở đó con người là trung tâm, là hoa của vạn vật.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *