Nghẹn ngào cảnh người cha nghèo khiếm khuyết giấu bệnh nuôi con

23:48 | 22/05/2021

anh cả trong gia đình 7 người con, lại mắc phải cơn sốt bại liệt năm 10 tuổi khiến 2 chân và một cánh tay teo tóp, cuộc đời anh Võ Công Phước (thuộc chợ xã Vị Bình, huyện Vị Thuỷ, Hậu Giang) như đối mặt với muôn vàn trắc trở.

Chương trình “Thần tài gõ cửa kỳ” 575 tuần này phát sóng vào lúc 19h15 ngày 23.05 trên kênh THVL1 là cuộc gặp gỡ đầy bi hài của Thần tài Đình Toàn và vợ Thổ địa Hậu Giang do diễn viên Hồng Trang thủ vai.

Vì nghiện phim mà vợ Thổ địa bỏ bê chuyện nhà cửa khiến ông chồng phải lên cơn tức giận làm hỏng luôn cả ti-vi rồi bỏ đi khỏi nhà. Quá áy náy nên vợ Thổ địa học làm bánh qua radio để vuốt giận chồng. Ai ngờ máy móc trục trặc, không mẻ bánh nào được thành hình khiến mục đích làm lành với chồng của vợ Thổ địa cũng bất thành.

Thực tế, không phải Thổ địa giận dỗi bỏ đi mà vì tự thấy bản thân quá nóng nảy nên mang ti-vi đến nhà anh Phước nhờ sửa chữa. Đến ngày hẹn, Thổ địa đã nhờ Thần tài Đình Toàn ghé lấy đồ, sẵn chuyến tìm hiểu hoàn cảnh của người đàn ông khiếm khuyết đầy nghị lực. Nghe vậy vợ Thổ địa nhanh nhảu xung phong dẫn đường.

Là anh cả trong gia đình 7 người con, anh Phước lại mắc phải cơn sốt bại liệt năm 10 tuổi khiến 2 chân và 1 cánh tay teo tóp, cuộc đời anh Phước như đối mặt với muôn vàn trắc trở. Chỉ khi tìm học được nghề sửa chữa điện tử, người thợ nghèo mới vơi đi phần nào buồn tủi. Đôi khi, di chuyển chiếc ti-vi với kích thước lớn đã là thử thách không nhỏ với anh. Thế nhưng vượt qua mọi cơn đau nhức, anh Phước vẫn mạnh mẽ bám nghề. Vì anh còn phải che chở cho gia đình, nhất là chu toàn việc học của con gái Hoài Thu.

Trong buổi trò chuyện, anh Phước nghẹn ngào kể lại: “Mấy năm trước vì nghề sửa chữa điện tử không còn nhiều khách chuộng nữa, tôi buộc lòng cho con trai lớn nghỉ học. Giờ gia đình chỉ còn một mình con gái út, năm nào cháu cũng có giấy khen. Nên cỡ nào tôi cũng không cho cháu nghỉ!”

Vì nỗi niềm nặng trĩu đó mà khi phát hiện bản thân đeo mang nhiều chứng bệnh cùng lúc như: suy tim giai đoạn cuối, hở van tim, suy thận mạn giai đoạn 3, suy giảm chức năng gan…người cha nghèo đều lặng lẽ giấu kín.

Vô tình phát hiện được bệnh án của chồng, chị Huế – vợ anh Phước ráng tranh thủ nhận chạy thêm vài cuốc xe ôm cho bà con quanh xóm. Nhưng số tiền không dư dả là bao. Chứng kiến cảnh cha mẹ tảo tần, con gái hiếu học của anh chị lại quyết định xin ngừng việc học để tìm việc phụ giúp gia đình.

Thương cảm cho gia đình anh Phước, các vị thần nhanh chóng ra tay giúp đỡ bằng cách trao gửi 3 điều ước tại phủ Thần tài. Anh Phước lần lượt thổ lộ ước mơ sắm sửa thêm linh kiện sữa chữa điện tử, học nâng cao tay nghề cho đến tính toán chữa trị bệnh để có sức tiếp tục làm lụng…Giá trị của từng vòng quay sẽ là con số bao nhiêu? Có đủ để giúp người cha khiếm khuyết tiếp tục vững bước đi trên con đường còn lắm chông gai phía trước?

Cùng đón xem “Thần tài gõ cửa” kỳ 575 phát sóng lúc 19h15, chủ nhật, ngày 23.05 trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ 3 ngày 25.05 trên kênh THVL2. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *