Nghiệp sinh tử P2 Tập 27- 28: Quỳnh Lam bị cha mình ép lấy chồng để trả hiếu

17:17 | 11/05/2021

Những đợt sóng ngầm tại gia đình họ Trương bắt đầu xuất hiện. Trong khi đó, ông chủ Ngô gia lại đang tìm cách tháo gỡ những rắc rối tình cảm cho cô con gái duy nhất bằng một nước cờ cao  thâm… 

Về Ngô gia được vài hôm, Ái Nhi thấy cha vẫn khỏe mạnh nên  muốn khăn gói quay lại làng Mộc tiếp tục học hành. Lúc này, ông Ngô đã lên tiếng ngăn cản. Thấy con gái cương quyết đi, ông buộc phải nói ra lý do ông cho người nhắn cô về và không cho tiếp tục việc đèn sách.

Trong khi đó, Tèo và Đen vì muốn giúp đỡ Ất nên đứng ra mua đất của nhà họ Trương như hắn nói. Thế nhưng, ngay khi cả hai chuẩn bị điểm chỉ, Trung Điền đã kịp xuất hiện can ngăn sự việc.

Số là do trước đó từ lời cảnh báo của Nụ, Đen đã nhờ cha đi thông báo sự việc với cậu Ba. Và mọi chuyện đã diễn ra  đúng như những gì cô ấy đã cảnh báo. Ất cố tình gài bẫy họ theo kế độc của cậu Hai.

Phong Điền lại được phen bẽ mặt khi kế hoạch hại người thất bại. Hắn ta rất cay cú nhưng chẳng thể làm được gì đứa em trai vừa thông minh lại nắm giữ quyền hành trong nhà. Qua việc này, Tèo cũng nhận ra bản thân đã quá dễ tin người  nên suýt rơi vào quỷ kế của chủ -tớ Phong Điền.

Về Phúc Điền, sau khi nghe Dần “bật mí” về thân phận của Ngô Nhi, chàng quyết định đến Ngô gia để xác tín thông tin. Ban đầu Ái Nhi chỉ nói mình là em gái của Ngô Nhi nhưng sau đó cô thú thật bản thân là gái cải nam trang.

Không chỉ có vậy, Ngô tiểu thư  còn xa gần bày tỏ  tình cảm của mình dành cho Phúc Điền.  Tuy nhiên, cô chỉ nhận về nỗi  thất vọng bởi đối phương vẫn tỏ ra thờ ơ như không hề biết chuyện.

Trớ trêu thay, cô đâu hiểu rằng lòng chàng cũng trăm mối sầu lo khi hay nàng bị cha thúc ép lấy chồng. Phúc Điền vì trọng trách với nhà họ Trương, sự kỳ vọng của mẹ, quyền hành của anh trai nên đành giả ngu ngơ trước tấm chân tình của người con gái mà chàng ta  cũng đã thầm thương trộm nhớ từ lâu…

Nói về bà Cả của Trương gia, vì muốn thâu tóm tài sản, bà hối thúc con trai phải nhanh chóng có con. Ngoài ra, bà ta còn lên kế hoạch thâm độc nhắm vào mẹ con bà Năm vì mối hận không đội trời chung năm xưa…

Biết rõ tâm ý của cậu tư Trương gia cũng như tình cảm trong lòng Ái Nhi, Thầy Nhân khuyên Phúc Điền đừng để Ngô tiểu thư phải khổ khi lấy người cô ấy không yêu. Phúc Điền vì lời khuyên này đã hứa với thầy sẽ suy nghĩ lại và tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề.

Về phía Ngô lão gia, khi nghe thầy lang thông báo về bệnh trạng con gái, ông Ngô dò hỏi kẻ hầu thì biết được Ái Nhi có tình cảm với một  đồng môn tên Phúc Điền. Cũng vì chuyện này ông cất công đến làng Mộc tìm thầy Nhân để tìm hiểu sự tình cũng như hỏi rõ thân thế của chàng trai mà con gái ông đem lòng thương nhớ.

Tuy nhiên, khi ông Ngô  đến nơi thì Phúc Điền đã về lại cố hương. Thầy Nhân cũng từ chối nói ra thân phận của Phúc Điền vì lời hứa trước đó với cậu ấy.

Trước khi tiễn ông Ngô ra về,  thầy Nhân có mở lời khuyên ông ấy nên thuận theo tự nhiên, tôn trọng sự lựa chọn của con cái thay vì chú trọng chuyện “môn đăng hộ đối”.

Phúc Điền trên đường về nhà đã kịp lao xuống sông cứu em trai út Bảo Điền đang sắp chết đuối. Thế nhưng, cậu tư không thể ngờ rằng hành động ấy lại khiến má Hai và Phong Điền vô cùng căm phẫn thay vì vui mừng.

Mặt khác, dù Bảo Điền không bị nguy hiểm tính mạng nhưng bà Năm đã xuống tay  hành hạ Nụ thê thảm vì tội dám lơ là để đứa con bảo bối, sinh mạng của bà xảy ra vấn đề. Lúc này, mẹ con bà Cả vì sợ cậu Út tỉnh lại khai ra kẻ thủ phạm nên cả hai rắp tâm thực hiện một độc kế khác cũng nhắm vào mẹ con bà Năm…

Mời quý khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam: “Nghiệp sinh tử. p.2” lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *